Khải Thị Về Sự Cầu Thay Thiết Lập Vọng Canh Tại Những Đường Cái

image

Ngày 30, Tháng 1, Năm 2015

Sáng Thứ Sáu hôm nay, trên đường đến sở làm, tôi chụp được tấm ảnh nầy.  Khi nhìn thấy ảnh tượng nầy, Chúa nhắc tôi nhớ đến câu Kinh Thánh trong sách Giê-rê-mi 6:16-17:

“Đức Giê-Hô-Va phán như vầy:  Hãy đứng trên các đường cái và nhìn xem; tra xét những đường lối cũ, xem thử đường tốt ở đâu: hãy đi đường ấy, thì các ngươi sẽ được an nghĩ cho linh hồn mình. Nhưng chúng nó đáp rằng: Chúng tôi không khứng đi đường ấy. Ta đã lập vọng canh kề các ngươi; hãy chăm chỉ nghe tiếng kèn.”

Trong tấm ảnh nầy chúng ta thấy những gạch chéo biểu tượng cho những góc đường cái (crossroads). Trong Câu Gốc trên (Giê-rê-mi 6:16-17), lời Chúa cho chúng ta biết Chúa truyền dạy ta hãy đứng trước các góc đường và nhận xét xem con đường tốt (công chính của nước Chúa) ở đâu và hãy đi theo đường ấy thì chúng ta sẽ đi vào sự an nghỉ cho linh hồn ta. Cầu thay hoặc “đứng vào chổ xức mẽ” cho một lãnh thổ, một thành phố hay một quốc gia cũng tương tự như khi chúng ta cầu thay cho một cá nhân nào đó.

Những nan đề của một lãnh thổ cũng tương tự như những nan đề cá nhân. Có những nan đề ta cần phải ăn năn để nhận được sự tha tội. Có những nan đề ta cần công bố hầu cho nước Chúa thành hình, ý Chúa được nên ở đất như trời.  Lãnh thổ cũng có tì vết tâm linh làm ngăn trở những ân phước Chúa muốn ban cho vùng đất đó.  Vì vậy, chúng ta có thể cầu thay xin Gió Thánh Linh đem lại một nguồn gió tươi mới tẩy sạch bầu không khí ô nhiễm trong tâm linh của lãnh thổ đó và vùng đất nầy sẽ đi vào sự an nghỉ của Chúa. Ta sẽ thấy ‘Dân giàu, nước mạnh’  khi Chúa bắt đầu chữa lành và chúc phước!

Trong câu 17, chúng ta thấy lời Chúa hứa Ngài ‘đã’ lập vọng canh kề cận chúng ta.  Đây là một lời truyền phán cùng con Dân Chúa trong lãnh thổ đó vì nơi nào có hai, ba người họp lại thì Chúa đang ở giữa và Ngài sẽ bầy tỏ phép lạ và bầy tỏ sự hiện diện của Ngài tại nơi đó.

Kết thúc câu 17, Chúa truyền phán ta hãy nghe tiếng kèn.  Đây là một dấu hiệu của sự tĩnh thức trong tâm linh.  Đây cũng là một dấu hiệu Chúa Thánh Linh cảnh báo để quy tụ đội binh của Ngài trước khi ra trận.  Sự ngợi khen luôn luôn dọn đường chào đón sự vinh hiển và sự hiện diện Thánh của Chúa và Ngài sẽ đánh thức nhiều linh hồn đang đắm chiềm trong nơi tối tăm.

Khi đứng trước một ngã ba đường, chúng ta cần có một quyết định.  Mình có nên:  1) đi thẳng, 2) quẹo phải, hay 3) quẹo trái.  Ngã ba đường là nơi ma quĩ hay dùng nhiều mưu kế để lường gạt làm chúng ta lạc hướng.  Vì vậy, chúng ta cần lắng nghe tiếng Chúa một cách rỏ ràng.

Đứng tại những góc đường để cầu thay thì không có gì “mầu nhiệm” cả.  Vấn đề là khi Chúa cho chúng ta một khải tượng, thì ta muốn tìm hiểu xem ý Chúa như thế nào.  Sự vâng lời Chúa sẽ đem lại kết quả, chứ nó không tùy thuộc vào phương cách hay giáo điều nào cả.  Sự vâng lời tốt hơn của tế lễ!

Cầu thay tùy theo sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh:

 1. Đứng vào chổ sức mẽ và ăn năn cho lãnh thổ, giống như ông Môi-se đã ăn năn cho Dân Sự.
 2. Khai phóng sự tỉnh thức trong Con Dân Chúa
 3. Xoay hướng lòng con về cùng Cha
 4. Sự chữa lành ‘tinh thần con côi/con không Cha’
 5. Sự chữa lành các tì vết tâm linh gây nên vì sự đổ máu vô tội trong lãnh thổ
 6. Công bố sự công nghĩa của nước Đức Chúa Trời
 7. Chúc phước cho lãnh thổ, vân, vân…

Các anh chị em bên ấy cầu nguyện xem Chúa có cảm động và hướng dẫn các anh chị em không và nếu có thì sẽ cầu thay ở đâu và vào thời điểm nào? Các bạn là then chốt cho sự giải phóng của lãnh thổ và đất nước vì chúng ta có thẩm quyền nơi mình cư ngụ và sinh sống.

Lửa Thiêng

http://www.luathiengvn.wordpress.com

2 bình luận về “Khải Thị Về Sự Cầu Thay Thiết Lập Vọng Canh Tại Những Đường Cái

Add yours

 1. amen. Chúa cũng từng phán với tôi làm điều này. Rồi tôi Cầu nguyện 1 vài lần tại đường phố. Rồi tôi k làm nữa. Xin Cầu nguyện cho tôi . Để Chúa dung day lên 1 phong trào Cầu nguyện

  Thích

  1. Xin Chúa tiếp tục ban ơn, hướng dẫn và qui tụ một đội ngũ để cùng bạn cầu thay cho lãnh thổ và đất nước. Xin Đức Thánh Linh vùa giúp và gia tăng sức mạnh cũng như ban thêm mặc khải trong chiến lược cầu thay!

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: