Một Giao Ước Đời Đời!

worldconvenant

Ngày 18, Tháng 9, Năm 2016

Đức Chúa Trời truyền phán Lời Ngài để chữa lành chúng ta, Thi-thiên 107. “Ngài ra lịnh chữa họ lành, rút họ khỏi cái huyệt.” (Thi-thiên 107:20.) Chúa mong chữa lành những vết chấn thương trong tâm hồn dân tộc để chúng ta có thể đi vào mối liên hệ mật thiết với Ngài thông qua sự hi sinh của Chúa Giê-su trên Thập Tự Giá.

Chúa mong đợi ta hãy cởi bỏ lớp áo tôn giáo hầu ta có thể nhận biết Ngài là Cha Yêu Thương, là Chúa Nhân Từ, là Đức Chúa Trời, Đấng Giải Cứu ta trong mọi tình huống. Sự tiếp nhận Ân Điển là Đặc Ân của Ngài quả là một điều tuyệt vời và cũng là một chiến lược độc đáo của Chúa. Nhưng, bạn ơi, những ác linh tôn giáo thường có một giọng điệu như thế nầy: Bạn phải làm công đức gì để nhận được hồng ân của Chúa? Bạn cần nghiêm túc giữ những qui củ nào do Giáo Hội thiết lập để lập công với Chúa? Bạn phải, phải, phải… Tuy nhiên, có những định luật thuộc linh mà chúng ta cần nhờ cậy Đức Thánh Linh ban cho sức mạnh để chúng ta có thể sống một cuộc đời vâng phục và trong sạch trước mặt Chúa và Chúa sẽ vùa giúp ta trong con đường tin kính theo Ngài, nhưng Nước Thiên Đàng không tùy thuộc vào công đức và sự khôn ngoan của con người!

Nói tóm lại, Chúa đang mong đợi ta tìm kiếm Ngài bằng tấm lòng vì lời chưa ra khỏi miệng Ngài đã nghe rồi. Hãy tìm kiếm Đức Giê-hô-va đang khi mình gặp được; hãy kêu cầu đang khi Ngài ở gần! (Ê-sai 55:6)

Hãy loại bỏ và bài trừ tất cả mọi mê tín dị đoan, mọi thông đồng trong sự thờ thần tượng thông qua những qui củ, phong tập tục quán của văn hóa vì chúng ta thật ra là công dân Nước Trời. Chúng ta được sinh trưởng tại quê hương ta, nhưng chúng ta đã nhận được sự kêu gọi thiêng thượng để làm Con của Đấng Tối Cao và quả thật ta không còn sống trong sự giới hạn của con người cũng như phong tục tập quán của dân tộc.

Bạn ơi, Chúa đang mời gọi ta đồng hành cùng Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, thật là một điều kỳ diệu và lạ lùng. Ơn phước của Nước Trời chỉ là bông trái của mối liên hệ mật thiết nầy, điều chính yếu là ta sẽ được đồng hành với Đấng Yêu Thương để đi vào một Giao Ước tuyệt vời có một không hai trong dân gian!

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: