Yêu Người Như Chúa Yêu Ta!

burningheart

Ngày 25, Tháng 9, Năm 2016

Tối hôm nay tôi xem một đoạn video ngắn của một tôi tớ Chúa, Shawn Bolz, chia sẽ một khái niệm về mục vụ Chúa trao cho Con Dân Ngài. Tôi xin tóm lược lời ông như sau:

“Nếu chúng ta không có lòng nóng cháy yêu thương linh hồn của những con người hư mất, thì chúng ta khó có thể khai phóng một sứ điệp để động chạm và cảm động những con người nầy… Nếu động cơ của công việc chúng ta không phát xuất từ Tình Yêu, nếu sứ điệp của chúng ta được dùng để ‘tranh luận’ hoặc thuyết phục người nghe về quan điểm hoặc lý luận ‘thần học’ của ta thì mục vụ của chúng ta sẽ không hữu hiệu, vì chúng không thể bầy tỏ tấm lòng và ý chỉ của Đức Chúa Trời cho kẻ hư mất..”

Tôi rất cảm động khi nghe những lời nầy. Đúng thế, khi Đức Chúa Trời nhìn chúng ta, Ngài nhìn thấy những đứa con bị thất lạc, Ngài nhìn thấy tiềm năng trong loài thọ tạo mà Ngài yêu mến, Ngài mong mõi khai phóng những ân tứ trong ta, Ngài chờ đợi để ban ơn cho ta, Ngài mong đợi chúng ta trở về để đi vào mối liên hệ mật thiết cùng Ngài.

Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết, Ngài ghét tội lỗi, nhưng Ngài yêu tội nhân. Xin Chúa chữa lành mọi chấn thương trong tâm hồn chúng ta để mắt ta được mở ra hầu ta cũng nhìn thấy những gì Chúa đang nhìn thấy trong các con loài người. Bạn ơi, ta cần tiếp nhận Tình Yêu và Ân Điển tuyệt vời ấy thì ta mới có thể yêu người như Chúa đã yêu ta!

1 Cô-rinh-tô 13 – “Dầu tôi nói được các thứ tiếng loài người và thiên sứ, nếu không có tình yêu thương, thì tôi chỉ như đồng kêu lên hay là chập chỏa vang tiếng….Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương.”

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: