Hãy Vượt Qua Giô-Đanh!

jordan3

Ngày 1, Tháng 10, Năm 2016

Chúa đã đại dụng Môi-se để giải cứu dân sự khỏi ách nô lệ của Ê-díp-tô, nhưng vì họ chưa được giải phóng khỏi tinh thần nô lệ và sự sợ hãi đã khiến họ thối lui đánh mất cơ hội tiến vào đất hứa khi Môi-se sai phái 12 thám tử đi thăm dò Ca-na-an. Sau một chu kỳ 40 năm lẫn quẫn trong đồng vắng, khi Môi-se qua đời, Chúa ban cho dân sự một cơ hội mới để tiến vào đất hứa.

Đức Chúa Trời là Đấng Toàn Năng, nhưng Ngài truyền phán Con Dân Ngài xông ra trận để đánh chiếm và trấn giữ đất hứa. Đó là ý chỉ của Chúa! Chúng ta đi theo sự dẫn dắt của Ngài nhưng Ngài ban cho chúng ta sự tự do lựa chọn để tiến vào đất hứa, để lên chốn cao hơn… Hãy lựa chọn điều tốt nhất, hãy xông vào chiến trận thì chúng ta sẽ trải nghiệm sự đắc thắng vì Chúa là Đấng Đột Phá, Ngài dẫn đầu ta trong chiến thắng!

Giô-suê 1:1-3, “Sau khi Môi-se, tôi tớ của Đức Giê-hô-va qua đời, Đức Giê-hô-va phán cùng Giô-suê, con trai của Nun, tôi tớ của Môi-se, mà rằng: Môi-se, tôi tớ ta, đã chết; bây giờ ngươi và cả dân sự này hãy đứng dậy đi qua sông Giô-đanh, đặng vào xứ mà ta ban cho dân Y-sơ-ra-ên. Phàm nơi nào bàn chơn các ngươi đạp đến, thì ta ban cho các ngươi, y như ta đã phán cùng Môi-se.”

Chúng ta phải có một quyết định vì đây là thời điểm của Trũng Đoán Định; những quyết định hiện tại sẽ đoán định tương lai, đệnh mệnh dòng dõi con cháu và dân tộc ta. Bạn ơi, nước non đang chờ đợi ta, vì… “Thật thế, muôn vật ước ao, nóng nảy mà trông đợi con cái Đức Chúa Trời được tỏ ra.” – Rô-ma 8:19

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: