Bị Động Hoặc Chủ Động?

wars

Ngày 3, Tháng 11, Năm 2016

Chúa đã đắc thắng sự chết và âm phủ, nhưng Ngài truyền phán ta xông vào chiến trận và Chúa ban cho chúng ta sự tự do lựa chọn. Trong chiến trận chỉ có hai tư thế: (1) Bị Động và (2) Chủ Động theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.

Tư thế (1) Bị Động là một tư thế ‘Đỡ Đòn’, có nghĩa là ta chờ cho đối phương tấn công trước, rồi tìm cách đối phó.

Tư thế (2) Chủ Động theo sự dẫn dắt của Chúa như khi Chúa truyền dạy cho Giô-suê dẫn Dân Sự đánh chiếm Đất Hứa. Khi Vua Đa-vít cầu vấn Chúa, ông đã nhận được một chiến lược trong 2 Sa-mu-ên 5:24, “Khi ngươi nghe trên ngọn các cây dâu có âm thanh như tiếng của đoàn quân xung trận, thì hãy lập tức tấn công. Vì Chúa sẽ đi trước ngươi và tấn công trại quân Phi-li-tin.”

Đúng thế, Chúa sẽ đi trước, dẫn đầu ta trong chiến thắng, nhưng Ngài rèn luyện chúng ta để xông ra trận cùng Ngài và các Thiên Binh. Chúng ta có quyền lựa chọn một trong hai tư thế ấy. Chúa ban cho Dân Sự Ngài Đất Hứa, nhưng chính họ phải đích thân chiếm đóng lãnh thổ Ca-na-an.

Thi-thiên 18:32 “Đức Chúa Trời thắt lưng tôi bằng năng lực, Và ban bằng đường tôi. Ngài làm cho chơn tôi lẹ như chơn con nai cái, Và để tôi đứng trên các nơi cao của tôi. Ngài tập tay tôi đánh giặc, Đến đỗi cánh tay tôi giương nổi cung đồng. Chúa cũng đã ban cho tôi sự cứu rỗi làm khiên; Tay hữu Chúa nâng đỡ tôi, Và sự hiền từ Chúa đã làm tôi nên sang trọng. Chúa mở rộng đường dưới bước tôi, Chơn tôi không xiêu tó.Tôi rượt đuổi kẻ thù nghịch tôi, và theo kịp; Chỉ trở về sau khi đã tận diệt chúng nó.”

Nước Biển Đỏ sẽ không rẽ ra cho đến khi Môi-se đưa tay ra trên biển. (Xuất Ê-díp-tô Ký 14:21)

Nước sông Giô-đanh không rẽ ra cho đến khi bàn chân các thầy tế lễ khiêng Hòm Bản Chứng bước xuống nước. (Giô-suê 3:13)

Chúa sẽ vùa giúp, nhưng chúng ta là then chốt vì sự quyết định tham gia tích cực trong chiến trận thuộc về ta!

Xin bấm vào địa chỉ mạng này để tham khảo dữ liệu ‘Chiến Trận Tâm Linh Của Ta’:https://luathiengvn.wordpress.com/…/chien-tra%cc%a3n-tam-li…

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: