Chiến Lược Trong Chiến Trận Thuộc Linh

ancient-warriors-3

Ngày 6, Tháng 11, Năm 2016

Trong chiến trận thuộc linh, Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta nhiều chiến lược để đánh bại quân thù. Chúa là Đấng Đi Đầu, Ngài dẫn ta trong đắc thắng. Xưa kia Chúa đã ban cho Vua Đa-vít dấu hiệu để xông vào chiến trận như trong 2 Sa-mu-ên 5:24, “Khi ngươi nghe trên ngọn các cây dâu có âm thanh như tiếng của đoàn quân xung trận, thì hãy lập tức tấn công. Vì Chúa sẽ đi trước ngươi và tấn công trại quân Phi-li-tin.”

Hãy xem trong 2 Sử Ký 22:20-24; chúng ta nhận thấy rằng Con Dân Chúa đã tiếp thu chiến lược của Chúa thông qua lời mặc khải và họ đã chiến thắng khi họ tin cậy và làm theo Lời Ngài truyền phán.

“Sáng hôm sau họ thức dậy sớm và tiến vào Ðồng Hoang Tê-cô-a. Khi họ sắp sửa xuất quân, Giê-hô-sa-phát đứng và nói, “Hãy nghe ta, hỡi dân Giu-đa và các ngươi, dân cư Giê-ru-sa-lem: Hãy tin cậy Chúa, Ðức Chúa Trời của các ngươi, các ngươi sẽ được vững lập. Hãy tin các tiên tri Ngài, các ngươi sẽ thành công.”

Sau khi tham khảo với những vị lãnh đạo của dân, ông lập một ca đoàn đi trước đạo quân, vừa đi vừa ca hát tôn ngợi Chúa, chúc tụng vẻ đẹp của đức thánh khiết Ngài. Họ ca ngợi rằng, “Hãy cảm tạ Chúa, vì tình thương của Ngài còn đến đời đời.”

Khi họ bắt đầu ca ngợi và chúc tụng, Chúa đặt phục binh đánh úp quân Mô-áp, quân Am-môn, và quân đến từ Núi Sê-i-rơ, những kẻ đến tấn công Giu-đa, khiến chúng bị đại bại. Số là quân Mô-áp và quân Am-môn đứng lên hiệp nhau tàn sát quân đến từ Núi Sê-i-rơ, khiến chúng hoàn toàn bị tiêu diệt. Sau đó, hai đạo quân ấy quay lại tàn sát lẫn nhau. Khi quân Giu-đa đến chỗ có tháp canh để nhìn vào đồng hoang, họ nhìn về phía đoàn quân đông đảo, kìa, họ chỉ thấy toàn xác chết nằm ngổn ngang trên mặt đất, không người nào sống sót.”

Ngày nay, cũng vậy, khi chúng ta bước vào sự hiện diện của Chúa thông qua sự thờ phượng ngợi khen, Chúa sẽ ban cho chúng ta chiến lược qua lời mặc khải, vì Đức Giê-hô-va là Đấng ngự giữa sự ngợi khen. (Thi-thiên 22:3)

Mời bạn tham khảo dữ liệu “Chiến Lược Cụ Thể Trong Chiến Trận”:  https://luathiengvn.wordpress.com/…/chien-luo%cc%a3c-cu%cc%…

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiêngvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: