Mở Khóa Nước Trời

Key & keyhole with light

Ngày 21, Tháng 11, Năm 2016

Sáng hôm nay, Chúa Thánh Linh nhắc tôi nhớ lại một mặc khải Ngài đã ban cho tôi trong chuyến hành trình về thăm Việt Nam vào cuối tháng 12, năm 2015. Lúc máy bay đang tiến vào không phận Việt Nam, Chúa mở mắt tâm linh cho tôi thấy một Cơn Mưa Rào của sự Mở Khóa cho lãnh thổ. Trong khải tượng này, tôi thấy hàng ngàn chiếc chìa khóa rơi xuống trên toàn lãnh thổ Việt Nam như một Cơn Mưa Phước Lành! Lúc ấy, Đức Thánh Linh phán cùng tôi, “Ta ban cho dân tộc này những chìa khóa then chốt để mở khóa và đột phá những bế tắc mà đất nước chúng đang đương đầu.”

Có thể nào chăng, những điều chúng ta đang mong đợi, cầu thay cho sự Phục Hưng, cho Mùa Gặt, cho Con Dân, cho Hội Thánh và cho đất nước đã và đang nằm sẵn trong vòng tay ta? Có thể nào chăng, sự đột phá của Nước Trời đã được đặt để từ trước vô cùng và tiềm năng của chúng đang tiềm tàng trong chức năng của Con Người Tâm Linh của chúng ta ư?

Đức Chúa Trời là một Chiến Lược Gia Đại Tài; Ngài là một chiến sĩ, Danh Ngài là Giê-hô-va! Ngài không hề bối rối trước tình huống ta đang lâm vào, Ngài đã có những kế hoặch và chương trình tốt lành để khôi phục và giải cứu ta. Xin Đức Thánh Linh mở mắt lòng hầu ta nhìn thấy ý chỉ Ngài, thật vậy, ý chỉ Ngài ở đất như trời.

Hãy xem Lời Chúa nói gì về Sự Mở Khóa của Nước Trời?

Trong cơn hạn hán, Chúa đã truyền phán cho ông Ê-li đến làng Sa-rép-ta và tại nơi ấy Ngài đã dùng một người đàn bà góa để nuôi Ê-li qua cơn hạn hán. (I Các Vua 17:7-16) Đây là tình huống của người đàn bà này, xem trong câu 12, “ … tôi không có bánh, chỉ có một nắm bột trong vò và một chút dầu trong bình; này tôi lượm hai khúc củi, đoạn về nấu dọn cho tôi và con trai tôi; khi ăn rồi, chúng tôi sẽ chết.”

Tuy thế, Bà ta đã vâng Lời Chúa để dâng phần bánh cuối cùng cho Ê-li ăn; điều đó đã đột phá tình cảnh gia đình Bà trong cơn hạn hán ấy, “Bột sẽ không hết trong vò, và dầu sẽ không thiếu trong bình, cho đến ngày Đức Giê-hô-va giáng mưa xuống đất.” (câu 14)

Đức Chúa Cha đã mở khóa tình trạng bế tắc của con người tội lỗi và Ngài đã thực hiện điều này qua sự Ban Cho Con Một, “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)

Sứ Đồ Phi-e-rơ đã thốt lên lời này tại Cửa Đẹp khi một người ăn mày tàn tật xin ông bố thí, “Ta chẳng có vàng bạc chi hết, song điều ta có thì ta cho ngươi: nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ ở Na-xa-rét, hãy bước đi!” (Công Vụ 3:6)

Trong những ngày còn lại của chuyến đi ấy, tôi đã cầu nguyện xin Chúa mở rộng, soi sáng mặc khải này và thông qua những diễn biến liên tiếp cho ̣đến ba ngày trước khi rời Việt Nam, Ngài phán cùng tôi, “Sự Ban Cho sẽ mở khóa những bế tắc.”

Khi về lại tôi chờ đợi, xin Chúa khai phóng mặc khải về Sự Mở Khóa ấy và cảm nhận đây là thời điểm để chia sẻ sứ điệp này.

Chúa đang làm nhiều điều lạ lùng trên đất Việt, và Ngài không những chỉ sử dụng Con Dân Chúa, nhưng Ngài đang sử dụng tất cả những ai lắng nghe và biểu hiện sự công chính Ngài để vùa giúp những con người trong tình huống ngặt nghèo khốn đốn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong Ê-sai‬ ‭45:1-7‬, ta nhận thấy Chúa đã dấy lên Si-ru là một vì vua ngoại đạo để hoàn thành ý chỉ của Ngài. Vì thế, xin Chúa mở rộng tầm nhìn của ta, công việc Nước Trời bao la, vĩ đại và Ngài sẽ sử dụng mọi điều theo ý tốt lành của Ngài. Cầu xin Chúa chúc phước và bênh vực những con người dũng cảm đang được đại dụng để bầy tỏ lòng tương trợ với Dân Oan và dân tình hiện trong cảnh lầm than, đói khát!

Hãy xem trong Thi thiên 19:32, “Con sẽ chạy theo con đường các điều răn Ngài chỉ dạy; Cầu xin Ngài khai tâm mở trí con.” Trong bản truyền thống, câu này được dịch như thế này, “Khi Chúa mở rộng lòng tôi, Thì tôi sẽ chạy theo con đường điều răn Chúa.”

Tấm lòng và tâm trí ta là một, lòng chúng ta sẽ được mở rộng khi tâm trí ta được giải phóng không còn ở dưới sự nô lệ của một tư duy chưa được đỗi mới!

Chúng ta đang có gì trong tay mình? Đây là một định luật của sự gieo giống, nhưng nó không là một công thức, vì mọi việc phát xuất từ Tình Yêu trong Thánh Linh và sự vâng lời của ta.

Hãy xin Chúa giải cứu và thông qua Lời Ngài tâm trí chúng ta sẽ được đỗi mới. Xin Chúa mở rộng tấm lòng ta. Hãy mở rộng ra, hãy buông ra, hãy ban cho, vì Sự Ban Cho Mở Khóa những bế tắc đang thắt chặt mọi cơ cấu tại Việt Nam. Lời Ngài ắt sẽ ứng nghiệm cho thì đã định. Sự Ban Cho này, như chúng ta đã xem thấy trong Thánh Kinh, nó không tùy thuộc số lượng, nó không tùy theo bất cứ một qui củ nào của Giáo Hội, nhưng nó được đo lường bằng tấm lòng ta.

Sự Ban Cho này sẽ tháo gỡ và chữa lành những tì vết tâm linh trong tâm hồn dân tộc vì Chúa nhìn thấy tiềm năng trong chúng ta và Ngài thật muốn khai phóng danh tánh và ân tứ của chúng ta.

Chúa sẽ khai phóng và bầy tỏ phép lạ thông qua chúng ta vì, quả thật, “Nước Đức Chúa Trời ở trong các ngươi.” (Lu-ca 17:21b)

Hãy vùng dậy từ trong đám người chết, thì Đấng Christ sẽ chiếu sáng anh em.

Hãy Ban Cho Để Mở Khóa Nước Trời!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: