Tư Thế Trong Cơn Thử Thách

giongto

Ngày 22, Tháng 11, Năm 2016

Trong cơn thử thách, tiếng vang dội của ngoại cảnh lắm khi lấn át tiếng vang dội tâm linh ta trong tình huống. Điều này không hẵn vì ta thiếu Đức Tin hoặc dễ bị lung lây với cảm xúc. Khi chúng ta đã từng trải nghiệm những chấn thương của sự đơn độc, sự ruồng bỏ, không có được sự tương trợ và cảm thấy bơ vơ trong cuộc sống, tiếng vang dội của những chấn thương ấy có sức mạnh làm ta bị chi phối, không thể tập trung, nếu ta chưa được chữa lành trong lĩnh vực đó. Kẻ thù của linh hồn thường lạm dụng thời cơ để xuyên tạc và gieo sự nghi ngờ trong lòng ta. Vì thế, đó là lúc chúng ta cần nghe Tiếng Truyền Phán của Chúa trong hiện cảnh, cho ngay giây phút ấy.

Những chiếc lược thuộc linh đắc thắng cho chiến trận trong quá khứ mặc dù là một điều khích lệ, nhưng chúng không là một công thức ta có thể áp dụng trong mọi hoàn cảnh. Khi đương đầu với thử thách, mặc dù ta chưa biết Chúa sẽ giải cứu ta như thế nào, sự Tin Cậy Chúa là then chốt.

Nhưng Tin Cậy hoặc Trông Cậy là gì bạn?

Sự Trông Cậy Chúa tùy thuộc vào mối liên hệ giữa ta với Chúa, nó là bông trái của sự trải nghiệm, và chính sự trải nghiệm trong cơn thử thách sẽ giúp ta đến gần Chúa hơn để ta ‘Biết Chúa như Chúa biết ta’. Trong cơn sóng gió của cuộc đời, bóng cánh của Đấng Toàn Năng là một nơi ẩn náu an bình nhất! Điều này được thể hiện qua một tư thế như sau:

Nếu Đức Chúa Trời không bênh vực tôi, thì tôi sẽ không có một chổ nào khác để nương tựa. Có thể Chúa có một chương trình tốt đẹp hơn, ý chỉ và đường lối Ngài cao hơn những gì tôi thông hiểu, và vì thế tôi vẫn tin cậy Ngài trong mọi diễn biến của nghịch cảnh. (Ê-sai 55:8-9)

Hãy xem mọi cơn thử thách đến với ta như một cơ hội ‘vàng thử lửa’ và hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn mở đường cho ta ra khỏi. (I Cô-rinh-tô 10:13)

Nếu chúng ta đang đối đầu với sự thiếu thốn, đây là một cơ hội để ta xác chứng Danh Tánh của Giê-hô-va Jireh, Đấng Cung Ứng mọi nhu cầu. (Phi-líp 4:19)

Nếu chúng ta đang đối đầu với bệnh tật, đây là một cơ hội để ta nhìn biết Giê-hô-va Rapha, Đấng Chữa Lành. (Thi-thiên 107:20)

Nếu chúng ta đang đối đầu với sự khống chế của các cơ cấu bất chính, đây là một cơ hội để ta trải nghiệm quyền năng bênh vực của Giê-hô-va Shaphat, Quan Án Công Chính. (Lu-ca 18:7)

Chúa Thánh Linh đã ban cho Mục Sư Tiến Sĩ Robert Heidler tại Hội Thánh nhà (Vinh Hiển Si-ôn) một mặc khải chính chắn về chiến trận tâm linh như sau:

“Chiến trận của chúng ta không hẳn là tranh đấu cho sự sống còn trong cuộc sống hằng ngày, có thể các ACE đang cầu xin Chúa cung ứng cho một chiếc xe hơi làm phương tiện di chuyễn, hoặc tài chánh trong việc trả chi phí tiền bệnh viện, hoặc xin Chúa mở cửa cho một việc làm mới, vân, vân… có rất nhiều nhu cầu trong cuộc sống ta luôn đặt vấn đề cầu nguyện. Nhưng thật ra, chiến trận của ta là để tranh đấu trong sự giữ vững Đức Tin ta đối với Chúa, vì nó chính là nền tảng của mối liên hệ giữa Chúa với ta. Mọi điều khác là bông trái của mối liên hệ này trong sự Trông Cậy nơi Chúa là Cha chúng ta, Đấng Hằng yêu thương ta!”

Hãy nhớ rằng, không có một điều gì trên thế gian có thể phân rẽ ta với Chúa, ngay đến cả sự chết:

“Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?…Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương của Đấng Christ? có phải hoạn nạn, khốn cùng, bắt bớ, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, hay là gươm giáo chăng? Như có chép rằng: Vì cớ Ngài, chúng tôi bị giết cả ngày; Họ coi chúng tôi như chiên định đem đến hàng làm thịt. Trái lại, trong mọi sự đó, chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà thắng hơn bội phần.” (Rô-ma 8:31, 35-37)

“Chúng ta giữ điều trông cậy nầy như cái neo của linh hồn, vững vàng bền chặt, thấu vào phía trong màn, trong nơi thánh mà Đức Chúa Jêsus đã vào như Đấng đi trước của chúng ta, vì đã trở nên thầy tế lễ thượng phẩm đời đời, theo ban Mên-chi-xê-đéc.” (Hê-bơ-rơ 6:19-20)

Hãy vững lòng vì Chúa là một cái neo chắc chắn cho linh hồn ta trong mọi bôn ba của cuộc đời.

Chúa yêu ta!!!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: