Chúa Yêu Chuộng Câu Chuyện Cuộc Đời Bạn

yeuchuong

Ngày 3, Tháng 12, Năm 2016

Tuần vừa qua, một người bạn thân tặng tôi một quyển sách thật tuyệt vời với tựa đề, ‘100 Điều Về Bạn Mà Chúa Yêu Chuộng’. Hôm nay là lần đầu tôi xem qua và được Chúa cảm động để chuyển dịch và chia sẻ một vài điều thú vị cùng các bạn.

Đức Chúa Trời yêu chuộng câu chuyện của cuộc đời bạn. Hãy xem trong Thi-thiên 139:16 – “Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi; Số các ngàyđịnh cho tôi, Đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày trong các ngày ấy.”

Câu chuyện cuộc đời bạn rất kỳ diệu. Làm sao bạn có thể biết chắc được điều này? Vì câu chuyện ấy đã được chính tay Đức Giê-hô-va (Yahweh) tường thuật, chính mình Chúa đã làm điều này, từ trước khi bạn được sinh ra. Ngài đã thấu hiểu những lối quanh co và những bất biến của cuộc sống bạn. Mỗi nỗi niềm vui mừng cũng như sự buồn rầu. Bất cứ nơi nào chân bạn dẫm đến, Chúa đã từng viếng thăm nơi ấy rồi. Ngài sẽ đi trước bạn và cũng sẽ đồng hành cùng bạn trong thân vị của một Cứu Chúa, một Đấng Chăn Chiên và một Bạn Hữu. Khi bạn đặt lòng nhờ cậy Ngài trong những nẻo quanh co của câu chuyện cuộc đời bạn, Ngài hứa sẽ ban cho bạn một kết thúc tốt đẹp vào cuối cuộc đời – với một cuộc sống sung mãn, thiêng liêng, vĩnh cữu.

Chúng ta đang đi vào mùa Lễ kỷ niệm sự giáng thế của Chúa Giê-su, Ngài đã rời bỏ Ngôi Vinh Hiển cao sang để làm giá chuộc cho tội lỗi của chúng ta. Hãy trở lại với Tình Yêu Ban Đầu cùng Ngài, vì ấy là khởi điểm và cũng là kết thúc của cuộc hành trình trên đường về Si-ôn. Tất cả mọi việc ta làm trên đất này cần đặt trên nền tảng của mối liên hệ giữa ta với Chúa.

Chúa yêu mến ta và Ngài yêu chuộng câu chuyện về cuộc đời của chúng ta. Thật là một Đấng Tạo Hóa kỳ diệu vì Ngài vẫn mong đợi được đồng hành cùng những kẻ thọ tạo, như chúng ta, trong mối tương giao mật thiết Mặt Đối Mặt.

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: