Có Miệng Để Nói, Có Chân Để Đi

break-free-chains-freedom

Ngày 3, Tháng 1, Năm 2017

Đức Chúa Trời tạo dựng nên con người chúng ta có đầy đủ chức năng để tương giao với Ngài và để kết nối trong mối liên hệ người với người. Trong 21 ngày cầu thay vào cuối năm 2016, Chúa đã ban cho chúng ta một trọng tâm cầu nguyện để gia tăng ‘thính giác và thị giác’ của ta trong cõi thuộc linh.

Giờ đây, chúng ta hãy suy gẫm về hai phía cạnh khác của sự giao tiếp trong cõi thuộc linh được thể hiện trong hai lĩnh vực không kém phần quan trọng: Ấy là, sự di chuyển linh động trong cõi thuộc linh thông qua hai chức năng: “Có Miệng Để Nói, Có Chân Để Đi”, chúng biểu hiện sự chuyển động và tiến trình của những biến chuyển này khởi đầu trong cõi thuộc linh để được phô bầy và biểu hiện trong cõi vật chất.

Tình Trạng Chức Năng Của Kẻ Thờ Thần Tượng

Hãy suy gẫm lai đoạn Kinh Thánh trong Thi-thiên 135:15-18, “Các thần tượng của các dân chẳng qua chỉ là bạc và vàng; Chúng chỉ là sản phẩm do tay người làm ra. Chúng có miệng mà chẳng nói; Chúng có mắt mà chẳng thấy; Chúng có tai mà chẳng nghe; Không có chút hơi thở nào trong miệng chúng. Nguyện những kẻ làm thần tượng sẽ giống như chúng, Và những ai tin cậy vào thần tượng cũng bị như vậy.”

Khi Con Người (Chúa Giê-su) buông tha chúng ta, thì chúng ta sẽ thật có sự tự do (Giăng 8:36.), vì thế, khi một con người đang bị trói buộc được giải phóng, họ sẽ tiếp thu được chức năng trong quyền tự do để làm người. Ấy là một con người có quyền tự do quyết định trong sự lựa chọn cá nhân, có quyền làm người là có quyền tự do ngôn luận để phát biểu ý kiến, có quyền tự do đi lại để khai triển tương lai. Đây là những quyền căn bản của một con người sống trên đất.

Một kẻ nô lệ sẽ chẳng có được sự tự do này vì tư duy và tâm hồn họ bị chủ mình khống chế. Họ không thể tự suy nghĩ, hoặc tự quyết định, họ không thể tự động đi lại mà không bị dưới quyền kiểm soát của chủ mình. Đây là một mô hình của những kẻ sống trong nô lệ, thiếu quyền làm ngườ̉i; họ có mắt mà chẳng thấy, có tai mà không thể nghe được sự thật, có miệng mà chẳng nói, có chân mà chẳng đi được.

Trong cõi thuộc linh cũng thế, nếu chúng ta vẫn còn tiếp tục sống dưới sự khống chế của kẻ thù linh hồn ta, dưới sự khống chế của các chủ quyền trong lãnh thổ, chúng ta có mắt như mù, có tai như điếc, có miệng như câm, có chân như què. Trong tình thế này, chúng ta đánh mất sự tự do để nghe thấy khải tượng, để công bố Lời Ngài, để ‘di chuyển’ trong cõi thuộc linh, để xông vào chiến trận. Nói tóm lại, đây là tình trạng của những kẻ thờ thần tượng, vì chúng sẽ giống như các thần chúng thờ lạy (Thi-thiên 135:15-18.)

Một Lời Thật Lòng

Cách đây không lâu, một vị tiền bối bậc cha ông, một anh hùng đức tin, là một con người đã từng được Chúa đại dụng để làm nhiều việc hữu ích cho đất nước và cho Nước Trời đã thật lòng thốt lên lời này khi chúng tôi đang bàn luận về những mặc khải Chúa Thánh Linh hiện đang khai phóng: “Có nhiều mặc khải Chúa đã bầy tỏ với tôi trong nhiều năm qua, nhưng từ hồi nào đến giờ, không biết tại sao tôi không thể chia sẻ và không có đủ lời để công bố những điều ấy!

Chức Năng Thuộc Linh Bị Trói Buộc

Tôi lấy làm ngạc nhiên khi nghe ông chia sẽ điều này. Tuy thế, tôi tin rằng vấn đề không vì ông không có chức năng trong lĩnh vực ngôn ngữ để nói lên những gì Chúa đã bầy tỏ với ông, nhưng khi một người sống dưới một vùng trời bị các chủ quyền trong lãnh thổ khống chế, những chức năng giao tiếp trong cõi thuộc linh hẳn bị các mạng lưới tối tăm che phủ và trói buộc.

Một Thời Để Tiến Lên Vì Sự Giải Phóng Đã Đến

Bạn ơi, đây là thời điểm Chúa đang khai phóng để mở khoá ân tứ Con Dân Ngài. Khi chúng ta nắm bắt được mặc khải và Lời Truyền phán của Chúa từ Thiên Đàng trong mối tương giao mật thiết, đặt trên một nền tảng vững chắc trong Giao Ước Mới với Chúa, thì chúng ta cũng sẽ được khai phóng trong sự tự do để ‘Nghe và Thấy’, để ‘Công Bố’ Lời Ngài hầu ‘Di Chuyển’ nhanh chóng trong chiến trận. Lời Chúa sẽ không bao giờ trở về luống nhưng, và sẽ làm trọn những điều Chúa đã chỉ định cho lãnh thổ đất nước ta. Chúa Thánh Linh đang phân rẽ những gì không thuộc về Ngài trong đời sống thuộc linh của chúng ta để biệt riêng ta, và Ngài sẽ sai phái ta vào chiến trận hầu hoàn thành ý chỉ của Đức Chúa Cha trên đất.

Đối Diện Chu Kỳ Để Bức Phá

Đức Chúa Trời chúng ta không hề bị giới hạn bởi không gian và khoãng cách, vì “…trước mặt Chúa một ngày như ngàn năm, ngàn năm như một ngày.” (2 Phi-e-rơ 3:8) Điều này mang một khái niệm cụ thể nào cho chúng ta là các con loài người sống trong giới hạn của thời gian và không gian? Khi chúng ta đồng hành cùng Chúa, Ngài sẽ xoay vần thời gian và ban cho chúng ta một cơ hội mới để đương đầu với những chấn thương trong cái chu kỳ tối tăm kia một lần nữa để chúng ta đánh bại các ác linh hằng khống chế dòng dõi ta, để chúng ta đánh bại các chủ quyền từng đàn áp dân tình trong lãnh thổ qua bao nhiêu thế hệ cha ông.

Bạn sẽ được Chúa đại dụng để bức phá những rào cản, để đột phá và phá vỡ những cái nghạch tối tăm hằng trấn giữ tư duy chúng ta qua sự thông đồng trong sự thờ thần tượng và qua những phong tục tập quán của văn hoá cùng những sự mê tín dị đoan do các cơ cấu rồng rắn khống chế lãnh thổ đất nước ta.

Các chức năng giao tiếp của con người thuộc linh bạn đang ở trong tình trạng nào?

Đây là một thời để tiến lên vì Đức Giê-hô-va Vạn Quân, Ngài đang vùa giúp chúng ta trong chiến cuộc, Ngài sẽ giải cứu và khôi phục ta. Chúa là Đấng duy nhất có thể khôi phục chúng ta một cách toàn vẹn và Ngài sẽ gia tăng ta để bắt kịp với thời gian lãng phí. Khi chúng ta đồng hành cùng Đấng Tạo Hóa, chúng ta sẽ nhận lãnh phần cơ nghiệp Ngài đã chỉ định từ trước khi sáng thế. Thật là một điều kỳ diệu và lạ lùng. Chúa là Đấng Tốt Lành!

Những điều gì đang ngăn trở bạn đến gần Chúa? Hãy đi vào mối tương giao mật thiết, Mặt Đối Mặt, cùng Chúa. Từ nơi chốn cao hơn này, chức năng thuộc linh của chúng ta sẽ được khôi phục (Phục Truyền đoạn 30.) Chúng ta sẽ nghe được Tiếng Ngài, chúng ta sẽ nhìn thấy và nắm bắt được mặc khải hầu áp dụng thẩm quyền trong Địa Vị Làm Con Đức Chúa Trời để công bố ý chỉ Ngài trên toàn lãnh thổ đất nước ta… Tất Cả Cho Mùa Gặt!

Emmanuel!

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.wordpress.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: