Đấng Chăn Chiên Ban Cho Ta Đặc Ân

shepherd

Ngày 22, Tháng 1, Năm 2017

Thi-thiên 23 là một đoạn Kinh Thánh tràn đầy ân điển và đặc ân cho Con Dân Chúa. Nhiều người thường dùng phân đoạn này trong những tang lễ để an ủi gia đình tang quyến, nhưng thật ra đây là một đoạn Kinh Thánh tuyệt vời bao gồm trọn hành trình chúng ta đi cùng Chúa trên đất này.

Ý Nghĩa của Danh Hiệu “Đức Giê-hô-va, Đấng Chăn Giữ Tôi” (Jehovah Raah):

Đức Giê-hô-va được dịch là “Đấng hiện hữu” hay là “Chúa.” Trong tiếng Hê-bơ-rơ, ý nghĩa chính của danh hiệu Giê-hô-va bắt nguồn từ cụm từ Havah có nghĩa là “hiện hữu” hay “tồn tại.” Nó cũng gợi ý như “để trở thành” hay là một cách cụ thể hơn “để trở thành và được biết đến” – điều này có nghĩa là Đức Chúa Trời là Đấng liên tục, không ngừng bầy tỏ chính mình Ngài với chúng ta. Gốc của từ Rô’eh xuất phát từ Raah, có nghĩa là “mục tử” hay “người chăn chiên” trong tiếng Hê-bơ-rơ. Một mục tử là một kẻ cho chiên ăn hoặc dẫn đàn chiên của mình đến đồng cỏ để nuôi chúng (xem trong Ê-xê-chi-ên 34: 11-15.) Một bản dịch mở rộng của từ này cũng có nghĩa là “người bạn” hoặc “người đồng hành”. Điều này cho ta thấy mối liên hệ thân mật giữa Chúa và Con Dân Ngài. Khi hai từ này được kết hợp – Jehovah Raah – nó có thể được dịch là “Chúa là bạn của tôi.” (nguồn – Blue Letter Bible)

Thi-thiên 23

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi: tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì.

“Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh.

“Ngài bổ lại linh hồn tôi, Dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài.

“Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi;
Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi.

“Chúa dọn bàn cho tôi Trước mặt kẻ thù nghịch tôi; Chúa xức dầu cho đầu tôi, Chén tôi đầy tràn
.
“Quả thật, trọn đời tôi Phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi;
Tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va Cho đến lâu dài.”

Trong tiến trình theo Chúa trên đất, Ngài sẽ liên tục bầy tỏ nhiều khía cạnh của Danh Tánh hoặc Thuộc Tánh Ngài cho chúng ta. Thi-thiên 23 bao gồm những đặc ân Chúa ban cho ta thông qua Danh Hiệu Đức Giê-hô-va, Đấng Chăn Giữ ta (Jehovah Raah.)

Vì thế, trong cuộc đời theo Chúa của ta, từ đây cho đến đời đời, Ngài sẽ tiếp tục ban cho chúng ta mặc khải trong nhiều Danh Hiệu của Chúa để sự Vinh Quang Ngài được biểu hiện trên khắp đất.

Thật là một vinh hạnh tuyệt vời cho chúng ta là các con cái loài người trong xác thịt yếu đuối. Tuy thế, Đức Chúa Trời đã chọn lựa mỗi một người trong chúng ta từ trước khi sáng thế để ta cùng đồng hành với Ngài vì Chúa là Đấng Hằng Yêu Thương ta!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: