Sự Biểu Hiện Của Thiên Đàng Trên Đất

heavenonearth

Ngày 24, Tháng 1, Năm 2017

Sáng Chúa Nhật tuần vừa qua, Mục Sư Tiến Sĩ Robert Heidler đã chia sẽ một sứ điệp về sự biểu hiện của Chúa trong cuộc đời chúng ta. Tôi xin tóm lược vài điểm chính ở đây.

Ngày xưa, các Con Dân Ngài chưa có Thánh Kinh như chúng ta ngày nay để đọc biết về Chúa. Nhưng tại sao họ có thể biết Chúa một cách rõ ràng? Họ biết Ngài vì những trải nghiệm trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời hằng ngày. Họ biết Ngài vì chính Chúa đã bầy tỏ, biểu hiện Thiên Đàng cho họ. Họ đã trải nghiệm phép lạ của sự chữa lành. Họ đã trải nghiệm sự hiện diện của Chúa một cách cụ thể. Ngài đã thăm viếng họ trong mối liên hệ hằng ngày trong tiến trình theo Chúa.

Trong Ê-xê-chi-ên đoạn 1, Lời Chúa cho chúng ta biết ông Ê-xê-chi-ên đã trải nghiệm sự biểu hiện của Thiên Đàng trong sự hiện thấy Chúa ban cho ông bên bờ sông Kê-ba. Các từng trời mở ra và ông chứng kiến ‘bốn sinh vật’ biểu hiện cho các Thiên Sứ chầu nơi Ngai Chúa. Sau đó, Chúa cho ông thấy bốn bánh của bốn con sinh vật vốn là các xe ngựa lửa của Đức Chúa Trời. Tại sao lại chúng lại có các bánh xe? Vì Ngai của Chúa là Một Ngai Di Động. Vì khi sự biểu hiện của Ngai Chúa chuyển động trên khắp đất, các Chê-ru-bin (xem trong 1 Sử Ký 28) che phủ trong sự hiện diện của Chúa. Sự biểu hiện vinh hiển này chính là sự hiện diện của Chúa Giê-xu trước khi Ngài giáng thế trong thể chất con người. Vậy thì, Xe Ngựa Lửa của Chúa đem lại sự hiện diện của Ngài trong tình huống của chúng ta trên đất. Ngài đã đến để ban cho Ê-xê-chi-ên một Lời Tiên Tri. Trong nhiều phân đoạn trong Thánh Kinh ta thấy Đức Chúa Trời gởi Thiên Sứ Ngài để mang lại môt sứ điệp, nhưng cũng có lúc chính Chúa Giê-su đã bầy tỏ chính mình Ngài với tôi tớ Ngài.

Chúa đã bầy tỏ Thiên Đàng cho ông Ê-xê-chi-ên. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hoá đầy uy quyền kia, liên tục bầy tỏ chính mình Ngài cho chúng ta vì Ngài mong muốn có một mối tương giao với chúng ta. Thật là một điều lạ lùng mà ta sẽ không thể thấu hiểu qua tâm trí tầm thường xác thịt của con người.

Nếu chúng ta biết về Chúa, nếu chúng ta đọc biết và nghe về Chúa thì chúng ta hẳn chưa đi vào mối tương giao Mặt Đối Mặt cùng Ngài. Khi chúng ta tìm kiếm Ngài, Chúa sẽ biểu hiện Danh Tánh và Thiên Đàng với chúng ta trong mối tương giao mật thiết giữa ta với Ngài. Có nghĩa là chúng ta sẽ có sự tương giao hai chiều trong sự giao tiếp giữa ta với Chúa.

Bạn có thể tham khảo lịch sử, và đọc nhiều tài liệu về danh tánh và sự nghiệp của Tổng Thống Abraham Lincoln. Thậm chí, bạn có thể biết nhiều chi tiết về cuộc đời riêng tư của ông. Bạn có thể đến gần mộ của ông để trò chuyện, nhưng bạn có thật lòng xác định rằng bạn có mối quan hệ thân thích với vị Tổng Thống tài ba này như một người trong gia đình chăng? Không, vì bạn chỉ nghe, đọc và biết về ông, nhưng bạn ‘chưa biết’ ông như một người bạn thân thích vì bạn chưa hề bắt tay ông, bạn chưa có một mối quan hệ cụ thể với ông.

Chúa muốn thiết lập mối quan hệ với chúng ta và vì vậy, Đức Thánh Linh đã giáng thế. Ngài đến để thể hiện Thiên Đàng với chúng ta. Ngoài Đức Thánh Linh ra, chúng ta chỉ có thể nghe, biết về Đức Chúa Trời, nhưng chúng ta không thể biết Chúa. Nhưng khi Đức Thánh Linh đến, Ngài đến để thăm viếng bạn. Ngài đến để trò chuyện và mời gọi bạn thông công với Ngài. Có lúc Ngài sẽ thăm viếng bạn một cách bất ngờ.

1 Sa-mu-ên 10:6, “Thần của Đức Giê-hô-va sẽ cảm động ngươi nói tiên tri cùng chúng, rồi ngươi sẽ hóa ra một người khác.” Trong bản dịch Anh Ngữ, cụm từ ‘cảm động ngươi’ được dịch là ‘giáng trên ngươi’. Điều này chính là sự thăm viếng của Ngài để chúng ta trải nghiệm sự hiện diện của Chúa. Sự thăm viếng của Chúa sẽ biến đỗi ta.

Công-vụ 1:8, “Khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta…”, khi Chúa thăm viếng ta Ngài khai phóng quyền năng Ngài trong ta để bành trướng Nước Trời.

Sự thăm viếng của Đức Thánh Linh đáng lẽ phải là một dự kiện bình thường trong đời sống tin kính Chúa của một Cơ Đốc Nhân. Khi chúng ta không nhận biết sự hiện diện của Chúa thì ấy là một nan đề của chúng ta vì theo lẽ thông thường con người không muốn tiếp thu những gì không hợp lý vì họ thường xử dụng lý trí cho mọi việc.

Khải Huyền 3:20, “Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta.”

Hãy cầu xin Chúa Thánh Linh thăm viếng bạn. Hãy chào đón sự viếng thăm của Ngài. Hãy ao ước sự biểu hiện của Thiên Đàng nơi bạn đang sinh sống và cư ngụ. Đây là một vinh hạnh lớn của Con Dân Ngài.

Xin Chúa ban cho chúng con những trải nghiệm của sự Hiện Diện Ngài trong đời sống hằng ngày của chúng con. Chúa ơi, xin Ngài thăm viếng chúng con để biến đỗi mọi điều!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: