Hãy Xé Lòng Ăn Năn

hayxelong

Ngày 22, Tháng 2, Năm 2017

Sáng hôm nay trên đường đến sở làm, vừa mở BlueTooth lên, thì điện thoại tôi tự động cài vào Ê-xê-chi-ên đoạn 34. Một đoạn Kinh Thánh khá ngoạn mục và có thể nói rằng từ trước đến giờ, tôi chưa hề có dịp nghe hết nguyên đoạn này.

Nói tóm lược, trong phân đoạn này Đức Chúa Trời đã quở trách các thành phần bất chính giữa vòng những kẻ chăn bầy. Hãy xem trong từ câu 3 đến câu 5:

“Các ngươi ăn mỡ, mặc lông chiên, giết những con chiên mập, mà các ngươi không cho bầy chiên ăn! Các ngươi chẳng làm cho những con chiên mắc bịnh nên mạnh, chẳng chữa lành những con đau, chẳng rịt thuốc những con bị thương; chẳng đem những con bị đuổi về, chẳng tìm những con bị lạc mất; song các ngươi lại lấy sự độc dữ gay gắt mà cai trị chúng nó. Vì không có kẻ chăn thì chúng nó tan lạc; đã tan lạc thì chúng nó trở nên mồi cho hết thảy loài thú ngoài đồng.”

Và chính Chúa Giê-hô-va đã tự hứa nguyện Ngài sẽ gom góp những con chiên đang bị lạc bầy trong câu 9-10, “…Nầy, chính ta, tức là ta, sẽ kiếm chiên ta, ta sẽ tìm nó ra.”

Trong phân đoạn này, Chúa đã bầy tỏ tấm lòng thương xót của Ngài cùng Con Dân Ngài và sự phẫn nộ của Ngài đối với những người chăn bầy thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu những người chăn bầy kia chưa được giải phóng, nếu chính họ vẫn còn bị tội lỗi khống chế, nếu họ chưa tiếp thu được tình yêu chân thật của Chúa, thì tất nhiên cái chức vụ và mục vụ kia chỉ là những công việc của những kẻ chăn thuê, họ đi theo tư dục của con người để tìm kiếm danh vọng bề ngoài cho tư lợi của riêng mình. Họ lâm vào mưu kế của các ác linh tôn giáo để khống chế, cai quản Con Dân Chúa và rồi, vô tình phá hoại Hội Thánh Chúa.

Xưa kia, ai là kẻ đã lên án Chúa Giê-su? Ấy là những thầy thông giáo và người Pha-ra-si. Cái cơ cấu tôn giáo tối tăm này đã có từ ngàn xưa, cũng chẳng khác gì như những kẻ chăn thuê hiện đại. Vì những con người này chỉ chú tâm đến vụ lợi cho riêng mình.

Đây là những việc gian ác của những kẻ chăn bầy bất chính mà Chúa đã nhắc đến từ câu 18 đến câu 20: “Bay ăn trong vườn cỏ xinh tốt, mà lại lấy chơn giày đạp những cỏ còn lại; đã uống những nước trong, lại lấy chơn vấy đục nước còn thừa; bay há chẳng coi sự đó là việc nhỏ mọn sao? Còn những chiên ta thì phải ăn cỏ chơn bay đã giày đạp, và uống nước chơn bay đã vấy đục! Vậy nên, Chúa Giê-hô-va phán như vầy: Nầy, ta, chính ta, sẽ xét đoán giữa những chiên mập và chiên gầy.” Hỡi những kẻ chăn bầy bất chính kia, hãy ăn năn. Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, Ngài sẽ tha thứ và khôi phục tất cả.

Không hiểu sao hôm nay Đức Thánh Linh lại cảm động tôi đề cập đến đề tài này. Tuy thế, khi chúng ta quan sát tình cảnh của Hội Thánh Con Cái Chúa, tại Việt Nam nói riêng và nhiều nơi trên thế giới nói chung, phần lớn là một phản ảnh về tình trạng thuộc linh của các lãnh đạo, của những người chăn bầy. Cũng thế, khi chúng ta nhìn thấy sự sa sút, thiếu đạo đức của một xã hội, chúng ta hãy nhớ rằng, ít nhất trong một phần nào đó, nó là phản ảnh của tầm ảnh hưởng hoặc sự thiếu ảnh hưởng của Hội Thánh Chúa trong lãnh thổ ấy.

Chúa luôn mong đợi để giải cứu chúng ta thoát khỏi sự khống chế của các chủ quyền và điều tiên quyết khi giải phóng một dân tộc, Ngài sẽ giải phóng Con Dân Ngài trước, và các lãnh đạo của Hội Thánh Ngài. Hãy nhớ rằng, sự giải phóng này là một sự giải phóng tập thể, vì chúng ta cần sự hiệp nhất trong tâm linh, trong khải thị và sức mạnh tập thể để đánh bại các chủ quyền hiện đang trấn giử lãnh thổ.

Lời Chúa dùng để sửa dạy chúng ta, khi chúng ta đồng lòng xoay hướng và ăn năn tội lỗi mình, Chúa sẽ khứng nghe lời cầu xin và Ngài sẽ giáng xuống để giải cứu dân tộc, đất nước ta.

Bạn ơi, Ngài có thể xoay hướng mọi việc trong nháy mắt. Hãy xem Lời Chúa phán dạy trong Giô-ên 2:12-15, “Đức Giê-hô-va phán: Bây giờ cũng hãy hết lòng trở về cùng ta, kiêng ăn, khóc lóc và buồn rầu. Hãy xé lòng các ngươi, và đừng xé áo các ngươi. Khá trở lại cùng Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi; vì Ngài là nhơn từ và hay thương xót, chậm giận và giàu ơn, đổi ý về sự tai vạ.

“Ai biết được Ngài sẽ chẳng xây lòng đổi ý, chẳng để lại phước lành sau mình, tức là của lễ chay, lễ quán cho Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi, hay sao? Hãy thổi kèn trong Si-ôn; hãy định sự kiêng ăn, gọi một hội đồng trọng thể!”

Chúa là Đấng Tốt Lành, Ngài đang chờ đợi chúng ta xoay hướng. Ngài sẵn lòng để khôi phục tất cả.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: