Hãy Ném Đá Trước… Nếu Ngươi Vô Tội

viettrencat

Ngày 24, Tháng 2, Năm 2017
Chúng ta hẳn quen thuộc với câu chuyện người đàn bà đã bị bắt đang khi phạm tội tà dâm trong Giăng 8:1-11. Trong bối cảnh này, người đàn bà đầy tủi nhục kia đã bị các thầy thông giáo và các người Pha-ri-si áp giải đến cùng Chúa. Họ khởi đầu lên án can phạm bằng cách ‘ôn lại’ luật pháp Môi-se, “nếu ai phạm tội tà dâm thì phải bị ném đá”, và cũng vì họ muốn thử Chúa để kiếm cớ kiện Ngài.
Chúng ta nhận thấy các hành vi của những con người mặc cái áo choàng ‘tôn giáo’ đạo đức kia đã luôn tìm cách áp dụng luật pháp để kết án người có tội. Hẵn nhiên, tội lỗi sẽ luôn mang lại hậu quả của nó, nhưng hãy xem lại ý đồ của những con người này. Họ luôn có một khuynh hướng tiêu cực để lên án bằng cách áp dụng các quy củ một cách nghiêm khắc. Những điều này thật ra, bao gồm những tính chất của một cơ cấu mà các ác linh ‘tôn giáo’ lạm dụng để khống chế con người, hoặc nói một cách chính xác hơn, nó là sự vận hành của một guồng máy tối tăm để quản trị một cách sát phạt, dưới lớp áo của ‘tôn giáo’.
Điều này hoàn toàn đối nghịch với ân điển của Nước Trời. Chúa Giê-su đã làm gì trước những lời kết án của các thầy thông giáo và các người Pha-ra-si kia? Ngài không nói gì đến luật pháp Môi-se, Ngài cũng không đá động đến tội lỗi của người đàn bà ấy. Chúa đã làm gì? Ngài cúi xuống lấy ngón tay mình viết trên đất và im lặng trước mặt họ, và rồi cuối cùng Ngài phán cùng họ rằng: “Ai trong các ngươi là người vô tội, hãy trước nhứt ném đá vào người này.” Sau đó, họ lần lượt ra về, vì… mọi người đã bị tội lỗi của chính mình cáo trách. Và, Chúa đã phán cùng người đàn bà tà dâm này rằng, “Ta cũng không định tội người; hãy đi, đừng phạm tội nữa.”

Bạn ơi, đây là một mô hình mà chúng ta cần noi theo gương Chúa. Mỗi một người trong chúng ta sẽ phải đối diện và trả lời với Đấng Tạo Hóa về mọi việc mình làm trên đất này. Nhưng việc định tội kẻ khác không là ‘mục vụ’ của chúng ta. Chúng ta hãy chia sẻ mặc khải trong ân điển Chúa; Đức Thánh Linh sẽ là Đấng cáo trách, Ngài sẽ xoay hướng con người với mục đích cứu chuộc và khôi phục để họ trở về cùng Cha Thiêng Thượng.

Một trong những điều làm tôi trở nên tuyệt vọng vào khoảng thời gian đầu trong tiến tình thuộc linh cá nhân là sự sát phạt, bắt bẻ giữa vòng con cái Chúa vì những giáo điều nghiêm nhặt; chúng làm thành một mô hình mà chính tôi phải tự ép mình để trở thành một Cơ Đốc Nhân gương mẫu. Lúc ấy, mặc dù tôi chưa biết rỏ Chúa, tuy thế, trong thâm tâm tôi nhận biết Thượng Đế là Đấng có thật, nhưng những con người Cơ Đốc này dường như không là một phản ảnh thật của một Đức Chúa Trời Yêu Thương. Tạ ơn Chúa vì quyền năng giải cứu siêu nhiên của Ngài!

Chúng ta có thể nhận diện tiếng nói của ác linh ‘tôn giáo’ qua những giọng điệu như sau:
  1. Điều đó không ở trong những quy củ của giáo hội…
  2. Chúng ta phải thế này, phải thế kia, phải, phải, phải…
  3. Người đó không có đủ tiêu chuẩn để…vân, vân…
 Mọi việc cần có ranh giới trong mục vụ Chúa kêu gọi, nhưng nếu một cơ cấu nào đó có ý ép người khác vào một mô hình mà không nhờ cậy sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh, hãy cảnh báo và tìm kiếm ý Chúa trong sự việc.
Xin Chúa ban ơn và giải phóng chúng ta ra khỏi xiềng xích của các ác linh ‘Tôn Giáo’ hiện đang khống chế Hội Thánh Ngài. Chúa là Đấng Tốt Lành và Ân Điển Ngài sẽ bao phủ chúng ta trong mọi nẻo đường của cuộc đời.
“Ân điển Ta đã đủ cho ngươi rồi, sức mạnh Ta được trọn vẹn trong sự yếu đuối.” – 2 Cô-rinh-tô 12:9
Chúa đã ban cho chúng ta thể nào, hãy ban cho kẻ khác như thể ấy, “Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không.” – Ma-thi-ơ 10:8b
Shalom,
Advertisement

1 bình luận về “Hãy Ném Đá Trước… Nếu Ngươi Vô Tội

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: