Con Trời Trong Tư Thế Con Người

tuthe

Ngày 16, Tháng 2, Năm 2017

Ê-sai 53 mô tả chân dung Đức Chúa Giê-su, là Đấng Mê-si có nghĩa là Đấng Chịu xức dầu. Đây là một đoạn Kinh Thánh tuyệt vời vì qua phân đoạn này chúng ta nhận biết Ngài, Con Trời, là Đấng đã từng trải mọi sự đau đớn, thử thách trong tư thế của Con Người, thậm chí cho đến chết. Vì thế, không một thử thách nào ta đối đầu mà Chúa không cảm thông, không thấu hiểu được.

“…Người đã bị người ta khinh dể và chán bỏ, từng trải sự buồn bực, biết sự đau ốm, bị khinh như kẻ mà người ta che mặt chẳng thèm xem; chúng ta cũng chẳng coi người ra gì.

“…Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh.

“…Người bị hiếp đáp, nhưng khi chịu sự khốn khổ chẳng hề mở miệng. Như chiên con bị dắt đến hàng làm thịt, như chiên câm ở trước mặt kẻ hớt lông, người chẳng từng mở miệng.

“Bởi sự ức hiếp, và xử đoán, nên người đã bị cất lấy…Đức Giê-hô-va lấy làm vừa ý mà làm tổn thương người, và khiến gặp sự đau ốm. Sau khi đã dâng mạng sống người làm tế chuộc tội, người sẽ thấy dòng dõi mình; những ngày người sẽ thêm dài ra, và ý chỉ Đức Giê-hô-va nhờ tay người được thạnh vượng.

“Người sẽ thấy kết quả của sự khốn khổ linh hồn mình, và lấy làm thỏa mãn. Tôi tớ công bình của ta sẽ lấy sự thông biết về mình làm cho nhiều người được xưng công bình; và người sẽ gánh lấy tội lỗi họ…”

Đức Chúa Giê-su, Đấng vô tội, đã gánh chịu tội lỗi của chúng ta trên Thập Tự Giá. Tại Gô-gô-tha, một sự trao đổi kỳ diệu đã được thực hiện. Ấy là, Con Trời mang lấy cái ách tội lỗi của cả thế gian để con người, chúng ta, nhận được địa vị làm Con Đức Chúa Trời.

Trong tư thế này, chúng ta mặc lấy thẩm quyền từ trên cao, vì Ngài ở trong ta và ta ở trong Ngài, chính là Con Trời, để đồng hành cùng Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Thật là một điều lạ lùng, vượt quá tầm hiểu biết của chúng ta.

Hãy để Chúa khai phóng sự Vinh Quang và Danh Tánh Ngài trong ta, vốn là chiếc bình gốm thô sơ, chính Ngài đã chọn ta từ trước buổi sáng thế.

Hãy vui mừng lên! Chúa đã thắng thế gian rồi và thông qua Ngài, chúng ta cũng sẽ đắc thắng.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: