Hỡi Con Đường Thánh Kia, Ép-pha-ta!

eppatah

 

Lời Chúa trong Ê-sai 35 ban cho chúng ta một niềm hy vọng mới. Chúa hứa Ngài đang vạch cho ta một Con Đường Thánh là nơi Chúa sẽ đảo ngược mọi tình thế: kẻ què sẽ nhảy như nai con, người câm hát được, cát nóng ra biển hồ, kẻ khờ dại nên khôn sáng, sự buồn bực than vãn sẽ biến mất và người được chuộc tràn đầy sự vui mừng trên đường về Si-ôn!

“Hãy làm cho mạnh mẽ những bàn tay yếu ớt, Làm cho vững vàng những đầu gối run rẩy! Hãy bảo những người có lòng lo sợ rằng: “Hãy vững lòng, đừng sợ! Nầy, Đức Chúa Trời của anh em sẽ đến với sự báo thù, Tức là sự báo trả của Đức Chúa Trời. Chính Ngài sẽ đến và cứu anh em!”

“Bấy giờ, người què sẽ nhảy nhót như con nai, Lưỡi người câm sẽ ca hát vang lừng. Vì có những dòng nước trào lên trong hoang mạc, Và các suối tuôn chảy nơi đồng hoang.

“Cát nóng sẽ biến thành ao hồ, Đất khô hạn sẽ biến thành suối nước. Nơi chó rừng đã ở Sẽ trở thành đồng cỏ, có sậy và cói.

“Tại đó, sẽ có một đường cái, Một con đường gọi là Đường Thánh. Kẻ bất khiết sẽ không được đi qua, Nhưng nó dành cho những người được chuộc. Ai đi trong đường ấy Dù khờ dại cũng không lầm lạc.

“Tại đó không có sư tử, Cũng không có một thú dữ nào đi trên đường ấy; Chẳng ai thấy chúng ở đó. Nhưng những người được chuộc sẽ bước đi trên đường ấy. Những người Đức Giê-hô-va cứu chuộc sẽ trở về, Họ sẽ đến Si-ôn trong tiếng reo hò mừng rỡ; Niềm vui bất tận sẽ ở trên đầu họ. Họ sẽ tràn ngập niềm hân hoan vui mừng, Và sự buồn bực than vãn sẽ biến mất.” – Ê-sai‬ ‭35:3-4, 6-10‬ ‭RVV11‬

Bạn ơi, Con Đường Thánh này Chúa đã sắm sẵn cho Con Dân Ngài và khi mắt Đức Tin ta mở ra chúng ta cũng sẽ nhận biết lối đi ấy.

Hãy tiến bước trên Con Đường Thánh nầy. Hãy mở ra một lối mới cho Con Dân Ngài.

Hãy mở ra, hãy mở ra, Ép-pha-ta!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: