Trọng Tâm Của Mắt

fixyoureyes

Ngày 13, Tháng 3, Năm 2017

Chúng ta biết rằng sự thờ thần tượng mặc dù bao gồm sự thờ phượng một tượng chạm ta có thể trông thấy trong cõi vật chất, nhưng nó cũng bao gồm những thần tượng được thể hiện thông qua những đặc điểm mà Bà Mục Sư Linda Heidler đã chia sẽ trong bài viết về “Phát Hiện Các Dấu Hiệu và Triệu Chứng của Tội Thờ Thần Tượng” của Bà:

1. Bạn đang đặt lòng tin cậy vào điều gì để tự giải cứu mình khỏi những nguy nan trong cuộc sống?

2. Điều gì đang trói buộc bạn khiến bạn không thể bước vào sự yên nghĩ của Chúa?

3. Bạn đang truy tôn những gì vượt quá giá trị chân chính của nó?

4. Điều gì đang trói buộc bạn khiến bạn không thể bước đi theo Ngài?

Trong buổi nhóm sáng Chúa Nhật vừa qua, Chúa Thánh Linh ban cho tôi một mặc khải về sự thờ thần tượng, trong một khía cạnh mới, ấy là, “Trọng Tâm của Mắt”. Đây là một trong những cá tính thuần túy của hành động thờ phượng và đồng thời cũng là cá tính trong sự thờ thần tượng: Khi chúng ta để hết lòng, hết ý, dán mắt vào một việc, một sự kiện, một cá nhân, một nan đề, ngay cả một mục vụ, ấy là lúc sự việc đó, vật thể đó, nguồn trông cậy đó sẽ trở thành thần tượng của chúng ta. Vì thế, Lời Chúa luôn khuyên dạy chúng ta,“hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin ta.” (Hê-bơ-rơ 12:2)

Khi chúng ta chăm chú nhìn xem, chiêm ngưỡng dung nhan Ngài, chúng ta đặt Ngài trên hàng đầu, là đối tượng của Đức Tin Ta, thì ấy là lúc chúng ta thờ phượng Ngài. Cũng thế, khi mắt chúng ta chăm chú trên nan đề, trên những sự việc kẻ thù đang hoành hành, trên những điều mà ta trông cậy và mong chờ như một cứu tin, thì những sự việc đó sẽ trở thành thần tượng, và rồi, chúng ta lâm vào tội thờ thần tượng, phản nghịch với Đức Chúa Trời.

Hôm nay, lòng tôi hướng về các anh chị em là một Dân Còn Sót Lại, đây là lời khẩn nguyện của tôi với Chúa cho các bạn:

“Tôi cầu Đức Chúa Trời của Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, là Cha vinh hiển, ban thần trí của sự khôn sáng và của sự tỏ ra cho anh em, để nhận biết Ngài, lại soi sáng con mắt của lòng anh em, hầu cho biết điều trông cậy về sự kêu gọi của Ngài là thể nào, sự giàu có của cơ nghiệp vinh hiển Ngài cho các thánh đồ là làm sao, và biết quyền vô hạn của Ngài, đối với chúng ta có lòng tin, là lớn dường nào, y theo phép tối thượng của năng lực mình,

“mà Ngài đã tỏ ra trong Đấng Christ, khi khiến Đấng Christ từ kẻ chết sống lại và làm cho ngồi bên hữu mình tại các nơi trên trời, cao hơn hết mọi quyền, mọi phép, mọi thế lực, mọi quân chủ cùng mọi danh vang ra, không những trong đời nầy, mà cũng trong đời hầu đến nữa. Ngài đã bắt muôn vật phục dưới chơn Đấng Christ, và ban cho Đấng Christ làm đầu Hội thánh,

“Hội thánh là thân thể của Đấng Christ, tức là sự đầy đủ của Đấng gồm tóm mọi sự trong mọi loài.” – Ê-phê-sô 1:17-23

Nguyện xin Chúa Thánh Linh vùa giúp chúng ta trông cậy và nhìn xem Đức Chúa Giê-su là trọng tâm và cội rễ của Đức Tin ta. Xin Chúa ban ơn càng thêm ơn. Xin Chúa bênh vực và cung ứng mọi nhu cầu. Xin ánh sáng và sự vinh hiển mặt Ngài chói dọi trên các bạn luôn luôn.

Hãy bền chí vững lòng vì Chúa đã thắng thế gian rồi!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: