Gọi Những Điều Không Có Như Đã Có

khongcoraco

Ngày 9, Tháng 5, Năm 2017

Là con người, chúng ta dễ bị giao động vì ngoại cảnh, điều này không có gì lạ vì những điều mắt thấy tai nghe có thể gây nên một tác động mạnh trong cõi vật chất.

Chúng ta được dựng nên theo ảnh tượng Đức Chúa Trời, vì thế, khi một người được trải nghiệm sự tái sanh sau khi tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa của đời mình, chúng ta sẽ trải qua nhiều cơn đỗi đời trong tiến trình thuộc linh. Ấy là, con người bề trong tức là tâm linh ta sẽ được sanh lại, được sống lại để thông công với Chúa. Chúng ta không thể tương giao cùng Chúa thông qua lý trí hoặc tâm trí mình vì “kẻ thờ phượng thật sẽ thờ phượng Ngài bằng tâm thần và Lẽ Thật.”

Khi con người tâm linh của chúng ta được tăng trưởng trong tầm thước vóc dạt theo ý chỉ của Đức Chúa Trời, được đầy dẫy Đức Thánh Linh, Ngài sẽ mở mắt tâm linh ta để nhìn vào cõi thuộc linh. Điều này sẽ giúp ta nhận định mọi việc với tầm nhìn của mắt thuộc linh, chúng ta sẽ có đồng một tâm tình với Đấng Christ. Lúc ấy, những sự việc trong cõi vật chất vẫn mang lại những tác động thông thường, nhưng chúng sẽ không còn quyền lực để cai quản tư duy và quyết định của chúng ta. Ấy là lúc mà con người tâm linh của ta sẽ chỗi dậy vì chúng ta sẽ nhìn thấy những gì Chúa đã chỉ định trong tình huống của hiện cảnh và chúng ta sẽ bước đi trong đắc thắng!

Áp-ra-ham đã đồng hành cùng Chúa, ông nhận thức Đức Chúa Trời là Đấng Thành Tín, và lòng trông cậy nơi Chúa của ông không hề chuyển lây. Sự nhận thức nầy khồng bởi lý trí nhưng bởi tâm thần và Lẽ Thật. Sự nhận thức Chúa là Đấng Thành Tín trong giao ước phát nguồn từ tâm linh ông trong mối liên hệ mật thiết với Chúa hằng ngày và chính điều này là một biểu hiện vững chắc của Đức Tin ông, một tổ phụ của các dân tộc.

Hãy xem Lời Chúa trong Rô-ma 4:17, “như có lời chép: “Ta đã lập con làm cha của nhiều dân tộc.” Trước mặt Đức Chúa Trời, Đấng ông đã tin, là Đấng ban sự sống cho kẻ chết, và gọi những điều không có như đã có.”

Khi chúng ta nhìn vào hiện cảnh tang thương của đời sống cá nhân, của gia đình, của Hội Thánh, của đất nước và dân tình, nguyện xin Chúa Thánh Linh mở mắt tâm linh để chúng ta có thể nhận diện sự tình một cách chính chắn. Hãy nhìn với tầm mắt của Chúa Thánh Linh để nhìn thấy ý chỉ Chúa là tốt lành. Xin Chúa mở miệng chúng ta công bố sự sống Chúa sẽ xâm chiếm và đánh lùi sự chết, sự giải cứu dòng dõi và dân tộc trong lòng nhân từ Chúa. Hãy công bố Danh Tánh Ngài, Đấng Hiện Hữu trong sự việc, Đấng tể trị của vũ trụ này, Đấng Chữa Lành, Đấng có thể khôi phục mọi tình huống.

Xin Chúa khai phóng tâm linh, mở lòng, mở trí chúng ta để nhận định và nắm bắt Lời Chúa trong mặc khải tươi mới là giải đáp cho những nan đề của hiện cảnh. Xin Chúa Thánh Linh mở khoá môi miệng chúng ta để công bố sự giải cứu của Chúa cho dân tộc và đất nước vì thì giờ đã đến để gia tăng và bành trướng Nước Trời.

Hãy đặt lòng tin cậy vào Đấng ban sự sống cho kẻ chết. Hãy gọi những điều không có như đã có theo mặc khải và ý chỉ của Thiên Đàng, ở đất như trời!

Emmanuel!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: