Chúa Dọn Bàn Trước Mặt Kẻ Thù Ta

donban

Ngày 17, Tháng 5, Năm 2017

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi: tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì.

“Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. Ngài bổ lại linh hồn tôi, Dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài.

“Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi.

“Chúa dọn bàn cho tôi Trước mặt kẻ thù nghịch tôi; Chúa xức dầu cho đầu tôi, Chén tôi đầy tràn.

“Quả thật, trọn đời tôi Phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; Tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va Cho đến lâu dài.” – Thi thiên‬ ‭23:1-6‬ ‭VB1926‬‬

Khi Chúa dẫn dắt ta đến dòng bình tịnh, ấy là nơi yên nghỉ của linh hồn ta. Khi chúng ta nhận biết Đức Chúa Trời là Cha nhân từ, Chúa Bình An, là Đức Chúa Trời của sự giải cứu, Đấng cung ứng mọi nhu cầu, ấy là lúc chúng ta đi vào sự yên nghỉ trong Ngài.

Chúa dọn bàn cho chúng ta trước mặt kẻ thù nghịch ta. Đây quả là một tác động của sự yên nghỉ cho tâm hồn chúng ta và chính nó biểu hiện thẩm quyền Chúa ban cho Con Dân Ngài!

Sự yên nghỉ này là một chiến lược trong chiến trận thuộc linh. Khi chúng ta đặt hết lòng trông cậy Chúa trong giao ước liên minh với Ngài, Ngài sẽ ban cho chiến lược và sự thông sáng để chúng ta được yên nghỉ trong đắc thắng. Vì thế, đây là một sự yên nghỉ tích cực theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.

Trong mọi tình huống, hãy nhìn biết Chúa là Đấng Trước Nhất và là Đấng Sau Cùng, vì “Ngài có trước muôn vật, và muôn vật đứng vững trong Ngài.” – Cô-lô-se‬ ‭1:17‬ ‭VB1926‬‬

Sau khi kiêng ăn cầu nguyện trong ba ngày, Bà Ê-xơ-tê đã vào kiếng vua để giải cứu dân Chúa và Chúa đã cho Bà sự khôn ngoan, dọn một bàn tiệc trước mặt kẻ thù Ha-man. Chỉ trong một tiến trình ngắn ngũi, Chúa đã đánh bại Ha-man, khiến hắn bị sa vào cái bẫy mà hắn dựng nên để giết hại Con Dân Chúa (xem trong sách Ê-xơ-tê.) Đức Chúa Trời đang dọn bàn cho chúng ta trước mặt kẻ thù nghịch ta. Hãy đi vào sự yên nghỉ trong Ngài.

Hãy để Chúa Thánh Linh hướng dẫn chúng ta trong việc “Dọn bàn trước mặt kẻ thù nghịch ta.” Có thể Chúa sẽ hướng dẫn ta dọn một bàn tiệc yêu thương trong thân ái, và sẽ có lúc Chúa truyền dạy cho chúng ta đồng ngồi cùng Ngài để thống trị từ các nơi ở trên trời, từ một nơi chốn Cao Hơn trong mặc Khải. Xin Chúa dẫn dắt chúng ta yên nghỉ tích cực trong Ngài.

Hãy vui mừng lên! Hãy ca ngợi Chúa để đi vào sự hiện diện của Ngài là nơi ẩn náo yên bình cho linh hồn ta, là nơi chốn mà mặc khải cho hiện tình được khai phóng và chúng ta sẽ yên nghỉ trong Ngài, trong chiến thắng!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: