10 Ngày Trọng Tâm Cầu Nguyện Cho Sự Xức Dầu Hằng Ngày

thepresence

Thứ Hai, Ngày 15, Tháng 5, Năm 2017

Đức Chúa Trời đòi hỏi chúng ta bước trong Thánh Linh hằng ngày! Cách đây một tuần, Chúa đánh thức tôi trong đêm với lời này: HẰNG NGÀY! Có những điều Chúa đang mong đợi từ mỗi người trong chúng ta, hằng ngày. Mặc dù chúng ta có những khoảnh khắc đột phá hoặc hội tụ để đi chuyển theo Chúa, nhưng cũng có một năng động hàng ngày mà chúng ta phải học biết để bước đi với Thánh Linh. Chúa đã cho tôi một ấn tượng về 10 lĩnh vực để chúng ta tương tác hàng ngày với Chúa. Ngài phán cùng tôi rằng: “Cho đến khi Con Dân Ta di chuyển cùng Ta HẰNG NGÀY, chúng ta sẽ không thể nào bước đi trong quá trình chuyển đổi!”

Tôi nhận biết chúng ta cần cách sử dụng mặc khải này để tập trung cầu nguyện. Trong 10 ngày tiếp theo đây, chúng ta hãy thiết lập sự Hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng ta.

1. Hãy dâng lên một của lễ sinh tế hằng ngày. Đọc trong Dân Số Ký 28:24 – 29:26; Lu-ca 11: 1-4; Hê-bơ-rơ 10:11. Hằng ngày, có một điều gì đó trong chúng ta mà chúng ta cần phải dâng lên Chúa. Chúng ta không bị ràng buộc trong pháp lý bởi điều đó, nhưng nguyên tắc kết nối với Chúa tương tựa như nhau: chúng ta phải kết nối để thông công với Chúa hằng ngày.

2. Hằng ngày, hãy nới rộng vòng tay của tình yêu Chúa. Đọc trong Phục Truyền 4:1-40. Ê-phê-sô 5. Đức Chúa Trời là sự yêu thương. Tình yêu của Ngài đã được mở rộng hằng ngày cho những người trong quan hệ gần gũi với chúng ta, cũng như những người hiện đang ở xung quanh chúng ta. Làm thế nào bạn sẽ mở rộng vòng tay yêu thương hằng ngày? Một khi bạn bắt đầu tìm ra một cách để giải phóng tình yêu, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn bắt đầu thay đổi.

3. Hãy kêu cầu Ngài, hằng ngày. Đọc Thi Thiên 88. Trong những ngày tới đây, có một phương cách để bạn nhớ đến Chúa và kêu cầu Ngài hãy đến viếng thăm bạn. Sự tìm kiếm Chúa hằng ngày sẽ giúp chúng ta sẽ nhìn thấy danh hiệu Ngài được thể hiện trong chúng ta.

4. Hãy cầu xin Chúa ban cho sự thông sáng hằng ngày. Đọc Châm ngôn 8. Chúng ta thường hay dựa vào sự hiểu biết của chính mình. Nhưng nếu bạn cầu xin Chúa ban cho sự khôn ngoan, Ngài sẽ chúc phước cho bạn trong lĩnh vực này. Lời Chúa cũng nói rằng bạn cần chào đón nó tại cổng thành của bạn. Vì vậy, sự việc ở đây không chỉ là cầu xin sự khôn ngoan, nhưng hẳn là, hãy chăm nhìn và tìm kiếm để bạn có thể mở cửa để chào đón và tiếp thu sự khôn sáng của Chúa.

5. Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đồ ăn hằng ngày, tức là nguồn cung ứng cho mọi nhu cầu trong đời sống ta trong mỗi ngày. Đọc Ma-thi-ơ 6. Chúa sẽ dẫn dắt chúng ta trong một phương cách mới mẻ trong lĩnh vực cầu nguyện để mở khóa cho những nhu cầu chúng ta đang liên tục cần có mỗi ngày. Việc cầu xin Chúa ban cho đồ ăn hằng ngày có liên quan đến một chiều hướng xem xét để kiểm duyệt và trình bày các nhu cầu hằng ngày của chúng ta với Chúa.

6. Hãy thuận phục dưới các thẫm quyền nơi Chúa đặt để bạn hằng ngày. Đọc Lu-Ca 7. Có một sự phụ thuộc hàng ngày đối với thẩm quyền mà chúng ta phải hiểu và vâng phục. Chúng ta cần phải gác canh và quan sát xem tư thế và phương cách của chúng ta trong sự thuận phục ý Chúa trong liên minh của Ngài. Chúng ta nên cầu nguyện cho các giới chính quyền, hằng ngày. Điều này sẽ luôn giúp bạn liên tục ở trong mối liên kết đúng đắn Chúa chỉ định trong cuộc sống của bạn.

7. Có một cái gì đó trong cuộc sống của bạn mà bạn phải từ bỏ, phải chết với cái xác thit đó hằng ngày. Đọc 1 Cô-rinh-tô 15:30-34. Chúng ta không thể trải nghiệm sự sống lại nếu không trải qua sự chết, và đó là lý do tại sao Phao-lô nói, “Hằng ngày, tôi phải chết.” Chúng ta phải biết rằng bản ngã của con người chúng ta, hằng ngày, luôn cố gắng làm cho sống lại những gì Đức Chúa Trời đang cố ý tiêu diệt.

8. Khen ngợi hằng ngày! Đọc Công vụ 2:47. Trong bảy ngày vừa qua chúng tôi đã ca ngợi Chúa. Sự Ngợi Khen mở đường để Chúa gia tăng chúng ta. Sự ngợi khen là con đường để mở khóa sự gia tăng. Tiếp tục khen ngợi Chúa hằng ngày và chúng ta sẽ nhìn thấy kết quả của bông trái được bổ sung và chúng ta sẽ được gia tăng bội phần.

9. Hãy trở nên bén nhạy để nhìn nhận sự việc trong cuộc sống bạn hằng ngài. Hê-bơ-rơ 5:12-14. Chúng ta cần phân biệt sự vận hành của các ác linh đang hoạt động xung quanh chúng ta. Chúng ta sẽ nhận ra chúng bằng một trong hai cách này: bằng Lời và bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời. Của sinh tế hằng ngày ta dâng lên Chúa trong Lời Chúa và chính điều ấy sẽ trở thành một chu kỳ trong cuộc sống của bạn và nó sẽ mở khóa chức năng để gia tăng ân tứ bén nhạy trong những điều thuộc linh trong cuộc sống, ấy là những lúc sự việc sẽ được phô bầy một thực tế để thể hiện ý chỉ của Chúa. Bạn sẽ không thể bước vào thực tại của Chúa thông qua sự hiểu biết Lời Chúa mà thôi, nhưng bạn cần có được sự bén nhạy để phân biệt sự tình bởi Thánh Linh. Thần Chúa và Lẽ Thật sẽ tương tác để tại ra thực tại.

10. Hãy trước hết tìm kiếm Nước Đức Chúa Trời, hằng ngày. Đọc Ma-thi-ơ 6:33; 1 Giăng 2: 3. Chúng ta cần phát triển sự hiểu biết về Nước Trời. Mỗi vương quốc có một hệ thống văn hoá, truyền thông và cơ cấu quản lý riêng biệt. Chúng ta phải học cách bước đi trong hệ thống của Nước Chúa, truyền đạt từ viễn cảnh của Thiên Đàng, và nắm bắt được động lực của Vương Quốc Ngài.

Tôi khuyến khích các bạn hãy tự kiểm điểm cho chính mình trong mộ̃i lĩnh vực này để xem bạn có cần bổ sung trong những lĩnh vực nào trong tiến trình thuộc linh HẰNG NGÀY với Chúa.

Hãy bắt đầu tìm kiếm Ngài theo một cách mới, và từ một quan điểm mới. Hãy để Chúa động chạm đến bạn và ăn năn hối cải cho bất kỳ lĩnh vực nào bạn đã bỏ quên. Đây là một thời điểm để chúng ta trở thành một Dân HẰNG NGÀY là những con người tìm kiếm Đức Giê-hô-va và các ân huệ của Ngài.

Xin Chúa tiếp tục ban ơn trên bạn,
Chuck D. Pierce

Lửa Thiêng Việt Nam trích dịch
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: