Quyết Chiến, Quyết Thắng!

TinhThanDanToc

Ngày 2, Tháng 6, Năm 2017

Hôm nay tình cờ lên YouTube tôi nghe được một bài hát hùng hồn với tựa đề, “Thề Không Phản Bội Quê Hương”. Bài hát này chắc là rất quen thuộc với nhiều người, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được biết đến. Không hiểu sao, nhưng những dòng nhạc này mang lại một tác động mạnh mẽ trên tâm hồn tôi.

Tác giả của bài hát đầy nhiệt quyết này đã viết lên những dòng chữ với lòng nóng cháy trong tình yêu thương dân tộc và đất nước. Tôi cảm nhận rằng, tình yêu nhiệt quyết này được xuất nguồn từ một Nơi Chốn Cao Hơn như một ngọn lửa bốc cháy trong đêm đen tối đầy bất chính để mang lại một nguồn hy vọng mới cho hoà bình dân tộc.

Chúng ta cũng không xa lạ gì với lòng yêu nước này vì Đức Chúa Trời đã đặt để nguyện vọng ấy trong lòng dân Do Thái. Sau nhiều thế hệ lưu vong, họ đã trở về để lập quốc. Phép lạ này đã được ứng nghiệm theo lời tiên tri Chúa ban cho Dân Được Chọn và chính Đức Chúa Trời đã đặt để lòng yêu dân mến nước trong họ như một Ngọn Lửa bùng cháy trong đêm tối, vượt qua mọi trở ngại của tình huống.

Tôi tin rằng, Chúa cũng đặt để trong lòng dân Việt một Ngọn Lửa Thiêng đang bùng cháy với đầy nhiệt quyết. Đối với những ai là Con Cái Chúa, Ngọn Lửa Thiêng bất diệt này thật đúng là một Ngọn Lửa của tình yêu bất diệt Chúa giành cho các con cái loài người. Tôi cảm nhận điều này, vì Ngọn Lửa Thiêng này đã và đang liên tục bùng cháy trong tôi ngày đêm sau khi Chúa Thánh Linh ban cho tôi mặc khải về tình yêu bất diệt của Đức Chúa Trời đối với dân tộc Việt Nam nói riêng và với con người tội lỗi nói chung.

Các bạn ơi, Đức Chúa Trời đang mong đợi chúng ta. Có thể nào chăng, Đức Chúa Trời Toàn Năng, Đấng Tạo Hóa của cả vũ trụ này, lại đang mong đợi chúng ta? Thật là một điều vượt quá sự hiểu biết của dân gian, “Dầu vậy, Đức Giê-hô-va còn chờ đợi để làm ơn cho các ngươi; Ngài sẽ được tôn lên mà thương xót các ngươi; vì Giê-hô-va là Đức Chúa Trời công nghĩa. Phước thay cho mọi kẻ trông đợi Ngài!” – Ê-sai 30:18

Chúa đang mong đợi, Chúa đang chờ đợi để làm ơn cho chúng ta. Ngài đang chờ đợi điều gì? Hãy xem trong Xa-cha-ri 1:3, “Vậy khá nói cùng chúng rằng: Đức Giê-hô-va vạn quân phán như vầy: Hãy trở lại cùng ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán, thì ta sẽ trở lại cùng các ngươi, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy.”

Đức Chúa Trời đang mong đợi chúng ta trở về Nhà Ngài để đi vào mối tương giao mật thiết mặt đối mặt cùng Ngài. Trong sự tương tác giữa con người cùng Thượng Đế, Đấng Tạo Hóa, Ngài luôn luôn bầy tỏ ý tưởng và đường lối Ngài để hướng dẫn và chúc phước cho chúng ta. Chúa sẵn lòng ban ơn cho chúng ta, nhưng mục tiêu thượng đỉnh lại là mối tương giao với Ngài vì đó là nguồn cội của mọi sự dưới trời này. Tình yêu Chúa sẽ luôn là khởi điểm và cũng là kết điểm của mọi việc trên đất.

Kìa, Chúa Thánh Linh đang nung đốt trong ta một Ngọn Lửa Thiêng bùng cháy giữa những bôn ba của thời cuộc. Đức Chúa Trời là Đấng hay làm phép lạ và Ngài thật sẵn lòng để vùa giúp chúng ta, “Hỡi Đức Chúa Trời, chuyển động Chúa ở trong nơi thánh Có thần nào lớn bằng Đức Chúa Trời chăng? Chúa là Đức Chúa Trời hay làm phép lạ, Đã tỏ cho biết quyền năng Chúa giữa các dân.” – Thi-thiên 77:13-14

Tạ ơn Cha, vì Ngài đã nghe thấu tiếng than khóc của dân Việt trong khắp các lãnh thổ, không những chỉ tại Việt Nam, nhưng trên toàn thế giới giữa vòng những ai đang tìm kiếm sự chữa lành cho tâm hồn. Bạn ơi, những tỳ vết chấn thương của dân tộc sẽ mãi mãi tiềm tàng trong huyết mạch chúng ta, dù bạn có đang cư trú ở nơi nào khác chăng nữa, cho đến khi Chúa Thánh Linh động chạm đến để chữa lành cho chúng ta, thì sự khống chế của các cơ cấu rồng rắn cổ thụ của dân tộc sẽ vấn vương mãi trong tư duy và tâm hồn ta. Nhưng Chúa! Nhưng Đức Giê-hô-va Ra-pha, Đấng Chữa Lành đang ra tay để cứu vớt chúng ta. Ngài đã ban cho Lời Ngài để chữa lành ta, “Ngài ban lời Ngài và chữa lành cho họ; Ngài giải cứu họ khỏi miệng của phần mộ.” – Thi-thiên 107:20

Đúng thế, cái nhiệt quyết của lòng yêu dân mến nước kia đã được đặt để trong mỗi một người trong chúng ta từ trước vô cùng. Không những chỉ cho sự giải phóng của dân tộc trong lúc này, nhưng nó cũng chính là cái nhiệt quyết cho Nước Đức Chúa Trời. Đó là một ân tứ có tính cách Dân Tộc Tính. Vì thế, kẻ thù linh hồn của chúng ta nhận biết rằng chúng ta sẽ trở thành một kẻ thù đáng sợ cho chúng một khi Chúa khai phóng và giải cứu ta. Chúng ta không những sẽ Quyết Chiến, Quyết Thắng để giành lại lãnh thổ và quyền sống cho dân tộc Việt Nam, nhưng chúng ta cũng sẽ là một đối phương đáng sợ với thế giới tối tăm.

Đừng sợ, vì Chúa ở cùng ta!

Bài hát này không chỉ là một khẩu hiệu của một chế độ chính quyền trong quá khứ, nhưng nó mang lấy một sứ điệp hiện đại. Ngọn Lửa Thiêng của Thiên Đàng cùng các thiên binh Ngài đang vùa giúp ta trong chiến trận thuộc linh lẫn thuộc thể.

Đây là một thời để Quyết Chiến, Quyết Thắng!

Emmanuel,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Mời bạn bấm vào liên kết này để thưởng thức bài “Thề Không Phản Bội Quê Hương”: https://youtu.be/KlloDP4wpb8

Thề Không Phản Bội Quê Hương
Tác giả: Cục Chính Huấn

Một cánh tay đưa lên
Hàng ngàn cánh tay đưa lên
Hàng vạn cánh tay đưa lên
Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
Đập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
Hoà bình phải trong vinh quang
Đền công lao bao máu xương hùng anh

Nào đứng lên bên nhau
Nào cùng sát vai bên nhau
Thề nguyền với vung tay cao
Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
Vận nước trong tay ta
Là quyền của quân dân ta
Tình đoàn kết quê hương ta
Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

ĐK:
Quyết chiến Thề quyết chiến! Quyết chiến!
Quyết không cần hoà bình đen tối
Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô

Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
Đánh cho cùng dù mình phải chết
Để mai này về sau con cháu ta sống còn

Vận nước đang vươn lên
Hàng ngàn chiến công chưa quên
Hàng vạn xác quân vong nô
đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân

Thề chớ bao lui chân.
Ngồi cùng với quân xâm lăng
Ta thà chết chớ không hề lui

Quyết không hề phản bội quê hương (2)TinhThanDanToc

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: