Đức Giê-hô-va Rô-hai (Rohi), Đấng Chăn Giữ Ta

rohi

Ngày 6, Tháng 6, Năm 2017

Tình yêu luôn cần được thể hiện qua lời nói lẫn hành động, cũng như Đức Tin sống động thì được bộc lộ qua việc làm. Chúa Jêsus đã nhấn mạnh điểm này qua ba nghi vấn lúc Ngài chuyện trò cùng Phi-e-rơ:

“Khi ăn xong, Đức Chúa Jêsus nói với Si-môn Phi-e-rơ rằng: “Si-môn, con của Giăng, con yêu Ta hơn những người nầy chăng?” Phi-e-rơ thưa: “Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăm sóc những chiên con của Ta.”

“Ngài lại hỏi ông lần thứ hai: “Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng?” Phi-e-rơ thưa: “Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăn chiên Ta.”

“Ngài lại hỏi ông lần thứ ba: “Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng?” Phi-e-rơ buồn vì Ngài hỏi mình đến ba lần: “Con yêu Ta chăng?” Ông thưa rằng: “Thưa Chúa, Chúa biết tất cả mọi sự; Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăm sóc chiên Ta.” – Giăng‬ ‭21:15-17‬ ‭RVV11‬‬

Đức Chúa Trời có nhiều Danh Xưng thể hiện thuộc tánh và bản chất Ngài. Đức Giê-hô-va Rô-hai (Rohi), Đấng Chăn Giữ ta trong Thi-thiên 23 phô bầy những khía cạnh cụ thể trong tình yêu của sự chăm sóc thuộc Thần Tánh Ngài đối với chúng ta là bầy chiên của đồng cỏ Ngài.

Lời Chúa cho ta biết, trong Giăng 10:11, Ngài là Người Chăn Nhân Lành, vì bầy chiên hy sinh mạng sống mình, và trong vài câu sau đó, cũng trong phân đoạn ấy, Ngài cảnh báo chúng ta về kẻ chăn thuê là những kẻ không quan tâm gì đến chiên, lại thậm chí bỏ chiên chạy trốn khi thấy muôn sói đến gần.

Đây là một thời điểm mà Chúa Thánh Linh sẽ phô bầy sự thật, Ngài cũng sẵn sàng khôi phục Hội Thánh nếu họ sẵn lòng ăn năn. Dầu gì chăng nữa đây là một thời thử nghiệm như vàng thử lửa.

Tạ ơn Chúa, Ngài đang thanh tẫy và rèn luyện để chúng ta trở thành những vũ khí bén nhọn cho Nước Trời, “Nầy, ta sẽ lấy ngươi làm cái bừa nhọn, thật mới và có răng bén. Ngươi sẽ tán các núi và nghiền nhỏ ra, làm cho các gò nên giống như cám mịn.” – Ê-sai‬ ‭41:15‬ ‭VB1926‬

Chúa là Đấng chăn giữ linh hồn ta, Ngài chăm sóc, trợ giúp và cung ứng mọi nhu cầu. Ngài luyện tay ta đánh giặc và Ngài là Đấng Giải Cứu ta. Chúa sẽ giải cứu dân tình và chữa lành lãnh thổ ta.

Hãy bước vào sự an nghỉ an bình trong Đức Giê-hô-va Rô-hai (Rohi), Đấng Chăn Giữ Ta ngay trong giây phút này.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: