Khởi Điểm Từ Bờ Sông Kê-ba

bosongKeba

Ngày 11, Tháng 6, Năm 2017

Mặc khải và sự thông sáng Chúa ban cho Con Dân Ngài không tuỳ thuộc ở ngoại cảnh, tất cả được đặt trên nền tảng vững chắc của mối liên hệ giữa ta với Chúa và do sứ mạng Ngài đã giao phó cho mỗi cá nhân.
Vì sự kêu gọi và lòng tìm kiếm Chúa của Ê-xê-chi-ên, ông đã nhận được nhiều Khải thị của Chúa ngay trong chốn phu tù, lúc đang bị khống chế.
“Năm thứ ba mươi, ngày mồng năm tháng tư, khi ta đang ở giữa phu tù, trên bờ sông Kê-ba, các từng trời mở ra, và ta xem những sự hiện thấy của Đức Chúa Trời.
“Ấy là tại đó mà tay Đức Giê-hô-va đặt trên người.” – Ê-xê-chi-ên‬ ‭1:1, 3 VB1926
Lời Chúa phán dạy khi chúng ta thức canh cầu nguyện Ngài sẽ ban cho chúng ta lời giải đáp và hãy ghi lại những khải tượng Chúa ban cho vì nó sẽ được ứng nghiệm đúng thì Chúa chỉ định. ‬‬
“Tôi sẽ đứng nơi vọng canh, Chôn chân nơi thành lũy, Chăm chú nhìn xem Ngài bảo tôi điều gì, Và tôi sẽ có câu trả lời thế nào cho thắc mắc của tôi.
“Đức Giê-hô-va trả lời và bảo tôi: “Hãy chép lấy khải tượng; Và ghi nó rõ ràng trên một tấm bảng, Để người đang chạy có thể đọc được. Vì khải tượng còn phải chờ đến đúng thời điểm ứng nghiệm; Nó nhanh chóng tiến đến chỗ kết thúc, không lừa dối đâu. Nếu nó chậm trễ, hãy chờ đợi; Vì nó chắc chắn sẽ đến, không trì hoãn.” – Ha-ba-cúc‬ ‭2:1-3‬ ‭RVV11‬‬
Vì thế, mọi việc khởi động từ cõi thuộc linh thông qua mặc khải Chúa Thánh Linh ban cho ta. Mục vụ Chúa phó thác cho Con Dân Ngài thật không phát nguồn từ nguồn cung ứng hoặc tài nguyên của chúng ta.
Nếu khải tượng và sự kêu gọi của chúng ta thật sự đến từ Chúa thì chính Đức Giê-hô-va Jireh, Đấng Cung Ứng mọi nhu cầu sẽ mở cửa trời ban cho dư dật đến nỗi ta không chỗ chứa. Hẳn nhiên chúng ta sẽ trải nghiệm nhiều cơn thử thách trong nhiều lĩnh vực, thế nhưng, công việc nhà Chúa luôn thật khởi đầu với Lời Truyền Phán của Ngài.
Xưa kia, Đức Chúa Trời đã giải cứu, dẫn dắt Dân Ngài thoát khỏi ách nô lệ và Ngài đã chăm sóc nuôi nấng họ trong suốt 40 năm trong đồng vắng; áo họ không sờn, giầy họ không mòn vì Chúa đã cung ứng mọi nhu cầu.
Bạn ơi, ngày nay, nguyện xin Chúa Thánh Linh dẫn dắt ta tại bờ sông Kê-ba, giữa mọi bôn ba trong cơn sóng gió của hiện tình như Ngài đã vận hành trên cuộc đời của Ê-xê-chi-ên!
Chúa đang dủ lòng lắng nghe lời cầu xin của chúng ta vì Ngài là Đấng Tốt Lành!
Shalom!
Lửa Thiêng Việt Nam

 

Advertisement

2 bình luận về “Khởi Điểm Từ Bờ Sông Kê-ba

Add yours

 1. Nguyện xin Chúa thương xót và dõi theo gia đình con Chúa ôi. Con không muốn làm buồn lòng Chúa, nhưng con không thể sống trá hình. Con muốn phục vụ công việc nhà Chúa, con muốn dấn thân góp phần hầu việc Chúa, vì lòng con luôn biết ơn Chúa và con thật lòng yêu kính Chúa. Gia đình chúng con muốn có một đời sống tận hiến.
  Con đang chờ đợi sự mặc khải Chúa.
  Xin Chúa sự dụng con,và con xin Chúa cho con đứng cùng với những người có tâm tình và tấm lòng yêu kính Chúa, biết ơn Chúa và hết lòng yêu thương tha nhân, yêu thương anh chị em bằng tình yêu thương chân thật.
  Chúa tạo ra con ,Chúa cứu con, Chúa sinh lại con…Chúa biết và hiểu hết từng suy nghĩ của con,Chúa biết mọi việc con làm,Chúa biết con yêu Chúa và yêu thương những ông bà anh chị em yêu tha nhân thế nào, lạy Chúa con không thể sống giả tạo trá hình khi lòng con bất bình trước những hình thức dối trá… Nhiều lần con nhắc nhở vì tình yêu thương và sự vâng phục, sống nhin nhục hạ mình, sống hòa thuận, tha thứ yêu thương nhau cho Chúa đẹp lòng . con không dám phán xét không cho phép bản thân con bất mãn vì những lòng dạ con người…
  Con chỉ muốn nhìn Chúa là tấm gương và sống và đi theo Chúa thôi.
  Chúa ôi con đường nào và hàng ngũ nào là công bình, con xin Chúa cho con gia nhập và hội tụ với một đội ngũ có tấm lòng yêu thương và biết ơn Chúa, mọi sự xuất phát từ tình yêu thương và phục vụ công việc nhà Chúa. Phải hiệp một và xem trọng Chúa, đặc để Chúa lên hàng đầu. Làm theo lời Chúa dạy, làm đẹp lòng Chúa.
  Con không giả hình, và càng không đứng chung với những ai xem trong quyền lực con người mà bỏ mọi sự dạy dỗ của Chúa, xin Chúa thương xót lấy con, con rời khỏi sự dối trá ,nhưng lòng con luôn khác khao chờ đợi Chúa sử dụng con, dù con có làm mọi sự nhỏ nhặt, mà tình yêu thương lớn. Con tin Chúa đẹp lòng…

  Thích

 2. Thân gởi bạn Nguyễn Thị Út,

  Nguyện xin Chúa ban ơn trên bạn và gia tăng bạn trong năm mới này. Đây là một năm của sự kết nối để mở rộng vương quốc Chúa. Hãy vững lòng Chúa sẽ vùa giúp bạn.

  Shalom,

  Lửa Thiêng Việt Nam

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: