Trong Vòng Tay Cha

trongvongtaycha

Ngày 23, Tháng 6, Năm 2017

Mấy hôm nay, tôi nhận được những nhắn tin của các bạn đọc cũng như một số bạn bè trong Chúa. Tôi cảm nhận chúng ta đang trải nghiệm nhiều thử thách gian nan trong mục vụ cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Có người tự hỏi rằng không biết Đức Chúa Trời có nhìn thấy tình huống của mình chăng? Chúa là Đấng biết hết mọi việc và nguồn cung ứng của Ngài là vô tận, nhưng tại sao tôi vẫn ở trong cơn khốn đốn? Thật ra, những cơn thử thách này chỉ là một khoảnh khắc tạm thời trong chu kỳ thời gian của cuộc sống con người trên đất.

Kẻ thù linh hồn chúng ta thật chúng không có nhiều thẩm quyền như chúng ta suy tưởng. Chúng là kẻ nói dối và chuyên lường gạt dân tình. Chúng chỉ được đứng vào địa vị có thẩm quyền khi chúng thuyết phục chúng ta thỏa thuận với ngoại cảnh là điều mắt thấy tai nghe hoặc với những tư tưởng tiêu cực không đến từ Chúa.

Một khi chúng ta trở nên thất vọng và buồn nản, đức tin của chúng ta bị xa sút. Hãy nhớ rằng đối tượng của Đức Tin ta không là sự đáp ứng của các nhu cầu. Đối tượng của Đức Tin ta chính là Chúa, vì thế khi chúng ta không thể bầy tỏ đức tin mình trong bối cảnh thì điều đó biểu hiện thực trạng của mối liên hệ giữa ta với Chúa. Nếu chúng ta thật sự biết rỏ tấm lòng của Đức Chúa Cha đối với con cái Ngài như thể nào, thì chúng ta hẳn sẽ không bao giờ sờn lòng và chúng ta sẽ không thể nào bị rơi vào cái hố vô vọng kia.

Tôi đã từng bị phân tâm về vấn đề này. Xưa kia, mỗi khi gặp sự khó khăn bất trắc, thì gần như cái tư tưởng bất hủ, đầu tiên xâm nhập vào tâm trí và tâm hồn tôi là:

* Chúa chăm sóc đến người khác, nhưng Ngài không nghĩ đến tôi.
* Chúa yêu người này, mến người kia nhưng Ngài không yêu tôi như yêu họ.
* Tôi đã hy sinh và thật sự dâng lên tất cả cho Ngài, nhưng sao Chúa lại bỏ rơi mình, vân, vân…

Những tư tưởng này nghe thật là “trẻ con”, nhưng chúng xâm nhập tâm trí tôi thường xuyên cho đến khi Chúa Thánh Linh ban cho tôi mặc khải về cái gốc cay đắng của nó. Ấy là, “Tôi bị cô lập trong một tư thế bị bỏ rơi.” Cái tình trạng bị bỏ rơi là một nỗi niềm đau xót tận xương tủy vì không gì có thể chuộc lại hoặc khôi phục trạng thái bị hất hũi này. Nó là một sự đau khổ tận cùng của một đứa con côi.

Trong lĩnh vực thuộc thể, nó khiến chúng ta cảm thấy bơ vơ như kẻ không nhà, không cửa, không nơi nương tựa. Trong lĩnh vực tâm linh, nó làm chúng ta hụt hẫn, tuyệt vọng, không lối thoát. Trong lĩnh vực tâm hồn nó có thể mang lại hai thái cực: 1) một là, sự trầm cảm, lúc nào ta cũng có cảm tưởng mình đang bị thiếu hụt và bất an. Điều này thường dẫn đến sự thụ động thuộc linh, vì nó làm chúng ta bị tê liệt trong niềm vô vọng không đáy. 2) hai là, sự tranh đấu ngày đêm không ngừng nghỉ, vì nếu ta không tự tranh đấu cho sự sống còn thì không ai thèm để ý hoặc có khả năng để vùa giúp mình được.

Bạn ơi, cái tâm trạng này đem lại sự bất an đêm ngày của một nạn nhân. Nó như một cái vực thẩm không đáy. Cho dù có bao nhiêu người ngỏ ý giúp đỡ hết lần này đến lần khác, nó vẫn không thể nào khoả lấp được sự trống vắng trong tâm hồn.

Sau vài chuyến về thăm Việt Nam, Chúa đã ban cho tôi mặc khải để nhận biết rằng đây là một tỳ vết tâm linh có tính cách dân tộc tính, một chấn thương lòng xuất nguồn từ trạng thái bị bỏ rơi của một đứa con côi.

Tôi đã đề cập đến đề tài này trong bài “Địa Vị Làm Con” và gần đây, trong bài “Trận Chiến Đối Nghịch Với Con Rồng”. Tôi sẽ không lặp lại nhiều chi tiết ở đây, các bạn có thể tham khảo các tài liệu này qua những liên kết vào cuối bài. Thế nhưng, nói tóm lại, nguồn gốc của tỳ vết này phát nguồn từ cái danh tánh dân tộc bị bóp méo trong địa vị ‘con rồng cháu tiên’ của truyền thống dân tộc, thông qua tỳ vết do tội thờ thần tượng của sự thờ cúng tổ tiên qua nhiều thế hệ.

Cái tỳ vết này như một ‘đường mòn’, một cái ngạch trong tâm trí dân tộc, vì thế, khi đối đầu với những bất biến của thời cuộc, tư duy chúng ta bị sa vào cái ngạch của trạng thái bị bỏ rơi của một đứa con côi. Nhưng, cảm tạ ơn Chúa, vì Ngài là Đức Chúa Trời của sự giải cứu, vì Ngài là Đức Giê-hô-va Ra-pha, Đấng Chữa Lành mọi bệnh tật, thuộc linh, thuộc thể và tâm hồn ta!

Khi chúng ta nhìn nhận ra nguồn gốc thờ thần tượng của dân tộc tiềm tàng trong huyết mạch và tư duy ta, chúng ta có thể ăn năn, xin Huyết Chúa Giê-su tẫy sạch mọi tỳ vết tội lỗi. Lời Chúa đã hứa trong Ê-sai 1:18, “Đức Giê-hô-va phán: Bây giờ hãy đến, cho chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều, sẽ trở nên trắng như tuyết; dầu đỏ như son, sẽ trở nên trắng như lông chiên.”

Đúng thế, Ngài sẽ quăng xa ta những gánh nặng vi phạm vấn vương của dòng dõi khi chúng ta ăn năn quay trở về Nhà Cha:

Thi-thiên 103:8-13, “Đức Giê-hô-va có lòng thương xót, hay làm ơn, Chậm nóng giận, và đầy sự nhơn từ. Ngài không bắt tội luôn luôn, Cũng chẳng giữ lòng giận đến đời đời. Ngài không đãi chúng tôi theo tội lỗi chúng tôi, Cũng không báo trả chúng tôi tùy sự gian ác của chúng tôi. Vì hễ các từng trời cao trên đất bao nhiêu, Thì sự nhơn từ Ngài càng lớn cho kẻ nào kính sợ Ngài bấy nhiêu.

“Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.

“Đức Giê-hô-va thương xót kẻ kính sợ Ngài, Khác nào cha thương xót con cái mình vậy.”

Bạn ơi, chúng ta quả không là những đứa con côi, chúng ta cũng không là con ngoại tình, nhưng chúng ta thật là Con Cái của Đức Chúa Trời Tối Cao, mang lấy chính ảnh tượng Ngài, Đấng Sinh Thành ra ta và Ngài hằng yêu thương ta. Thông qua mối liên hệ trong Giao Ước Mới của sự hy sinh của Con Một Ngài, Đức Chúa Giê-su trên thập tự giá, chúng ta được tháp vào dòng dõi Áp-ra-ham, làm con kế tự trong ơn phước của Lời Hứa.

Ha-lê-lu-gia! Hãy lớn tiếng tạ ơn Chúa, Ngài không hề bỏ rơi chúng ta, “Ta không để cho các ngươi mồ côi đâu, ta sẽ đến cùng các ngươi.” – Giăng 14:18

Hôm nay, hãy đi vào sự yên nghỉ tuyệt vời trong cánh tay của Cha Từ Ái.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

.
Mời bạn tham khảo bài “Địa Vị Làm Con” và bài “Trận Chiến Đối Nghịch Với Con Rồng” qua hai liên kết sau đây:

.
http://luathiengvn.com/…/suy-gam-ve-de-tai-dia-vi-lam-con-n…
.

http://luathiengvn.com/…/trạn-chien-doi-nghịch-voi-con-ro…

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: