Đi Mây Về Gió

dimayvegio

Ngày 5, Tháng 8, Năm 2017

“Chớ lấy làm lạ về điều ta đã nói với ngươi: Các ngươi phải sanh lại. Gió muốn thổi đâu thì thổi, ngươi nghe tiếng động; nhưng chẳng biết gió đến từ đâu và cũng không biết đi đâu. Hễ người nào sanh bởi Thánh Linh thì cũng như vậy.” – Giăng 3:7-8

Trong bản dịch MSG của Anh Ngữ, phân đoạn trên được dịch lại với nhiều ý rất xúc tích và ta có thể dịch sơ lượt từ bản này như sau:

“Vậy đừng ngạc nhiên khi Ta nói với ngươi rằng ngươi phải “sanh lại từ trên cao”- có nghĩa là sự sống mới của ngươi đến từ một thế giới khác. Ngươi biết rõ rằng gió khi thì thổi theo hướng này, khi thì theo hướng kia. Ngươi có thể nghe thấy nó xào xạc trên đầu nhành, nhưng ngươi không biết nó từ đâu đến và nó sẽ thổi về hướng nào. Ấy chính là đường lối hoạt động của những con người “được sanh lại từ trên cao”, sanh lại bởi Thần Linh, thường được biểu hiện qua Gió Thánh Linh Đức Chúa Trời.”

Vì thế, những khuôn khổ của các giáo điều do tôn giáo thiết kế để quản thúc Con Dân Chúa, để chỉ định mục vụ theo các tổ chức của con người sẽ không thể khai phóng ân tứ Đức Chúa Trời đã đặt để trong chúng ta từ trước vô cùng. Chúng làm tâm trí ta lu mờ, tầm nhìn bị bấn loạn, chúng là các rào cản làm chúng ta trở nên lệ thuộc vào luật lệ và chính vì thế mà chức năng truyền thông thuộc linh của chúng ta bị giới hạn, không được triển khai như Chúa đã chỉ định.

Nếu không khéo, chúng ta sẽ đánh mất chức năng ‘nghe và thấy’ trong lĩnh vực tiếp thu mặc khải của Chúa. Điều này sẽ làm chúng ta trở nên thụ động vì bị kềm hãm trong các ‘công thức’ của các quy củ, giáo điều.

Trong lĩnh vực thuộc linh, khi một con người mở lòng để đón nhận sự sống đời đời, ngay trong giây phút ấy, tuy chưa có thời gian để trưởng thành trong Chúa, nhưng chức năng thuộc linh của người đó mang đầy đủ tính chất Chúa chỉ định vì chúng ta đã được dựng nên theo ảnh tượng Ngài và tâm linh chúng ta được liên kết với Thần của Đức Chúa Trời thông qua mối liên hệ trong giao ước của Huyết Chúa Giê-su. Tôi đã từng chứng kiến các em thanh thiếu niên và ngay cả các em thiếu nhi tiếp thu mặc khải một cách chính xác trong Thánh Linh để khai phóng ý Chúa trong chiến lược của chiến trận đầy quyền năng như những chiến sĩ vọng canh lão luyện!

Đây là sự vận hành của Đức Thánh Linh để chuyển tải Lời Rhema qua những công cụ thô sơ, chân thật vì các em thật không nói tiên tri theo lý trí và kiến thức của con người hoặc theo các đường lối và nội quy của giáo điều.

“Đức Giê-hô-va phán: Ý-tưởng ta chẳng phải ý-tưởng các ngươi, đường-lối các ngươi chẳng phải đường-lối ta. Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường-lối ta cao hơn đường-lối các ngươi, ý-tưởng ta cao hơn ý-tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu.” – Ê-sai‬ ‭55:8-9‬ ‭VB1925‬‬

“Vả, Chúa tức là Thánh-Linh, Thánh-Linh của Chúa ở đâu, thì sự tự-do cũng ở đó.” – II Cô-rinh-tô‬ ‭3:17‬ ‭VB1925‬‬

Đức Chúa Trời đang mở ra một kỷ nguyên mới, trong một chu kỳ mới để giải phóng chúng ta vì Chúa thật có những chương trình tốt đẹp để khôi phục dân tộc, đất nước ta. Kìa, Ngài đang làm một điều mới giữa vòng chúng ta!

Đúng thế bạn! Chúng ta được dựng nên theo ảnh tượng Ngài để lượn trên cánh gió, để đồng công cộng tác với các Thiên binh đang được sai phái từ Trời.

Đi Mây Về Gió là định mệnh của chúng ta!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: