Đức Tin, Sự Trông Cậy và Tình Yêu Thương

caudenhmang_ductin

Ngày 4, Tháng 8, Năm 2017

Hôm nay Chúa cảm động tôi đăng tải lại bài ‘Đức Tin Là Gì?’ Chúa đang chữa lành tâm hồn chúng ta để gia tăng các chức năng thuộc linh. Có thể nói rằng, điều tiên quyết trong lĩnh vực tăng trưởng thuộc linh trong tiến trình theo Chúa của một người tuỳ thuộc vào sự nhận biết Chúa trong mối liên hệ giữa ta với Chúa, “Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, Thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con.” – Châm Ngôn 3:6

Sự nhận biết Chúa ở đây không những bao gồm sự nhận biết về giá trị Nước Đức Chúa Trời, nhưng nó bao gồm những trải nghiệm cá nhân về thuộc tánh của Ngài, và về thân vị của Ngài. Làm thế nào để chúng ta trải nghiệm những điều quá tuyệt diệu như thế? Chúng ta chỉ có thể đến gần Đức Chúa Trời thông qua Đấng Trung Bảo, Đức Chúa Giê-su, Đấng đã chết thay trên Thập Tự Giá để chuộc mọi tội lỗi ta.

Đức Tin ta được khởi động qua sự trông cậy Chúa và niềm trông cậy này xuất nguồn từ mối tương quan thân thiết trong Tình Yêu bất diệt Chúa giành cho ta. Đức Tin đến khi chúng ta nhận biết Chúa và tiếp thu ân điển trong tình yêu của Ngài.

Tình Yêu Chúa sẽ luôn là một khởi điểm và kết thúc của mọi việc trong cuộc đời của Con Dân Chúa.

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: