Dù Gì Chăng Nữa…Ngài Vẫn Tể Trị!

worldhand1

Ngày 7, Tháng 8, Năm 2017

Những sự tình trong mỗi bước đi trên tiến trình thuộc linh của Con Dân Chúa không là điều ngẫu nhiên và chúng cũng không thể nào làm cho Chúa ‘bối rối’ hoặc ‘ngạc nhiên’ được. Lời Ngài truyền dạy ta trong Lu-ca 12:6-7:

“Chẳng phải năm con chim sẻ bán giá hai cắc bạc sao? Dù vậy, không một con nào bị bỏ quên trước mặt Ðức Chúa Trời. Ngay cả tóc trên đầu các ngươi cũng đã được đếm cả rồi. Ðừng sợ, vì các ngươi quý giá hơn nhiều chim sẻ.”

Lời cầu nguyện của Tiên Tri Ha-ba-cúc trong đoạn 3 đã mô tả tâm trạng của ông một cách sâu sắc. Phần đầu từ câu 1 đến câu 16, ông ca ngợi Chúa về những công việc vĩ đại, về quyền năng vô hạn lượng và thẩm quyền tể trị của Ngài trên khắp đất. Hãy xem sự nhận định tâm huyết của ông giữa nghịch cảnh, từ câu 17 đến cuối đoạn:

“Dù cây vả không ra hoa kết nụ,
“Dù vườn nho không có trái nào,
“Dù sức lao động đổ ra nơi rẫy ô-liu không đem về kết quả,
“Dù ruộng đồng không sản xuất hoa màu,
“Dù ràn chiên không còn con nào trong đó,
“Dù các chuồng bò chẳng có con nào,

“Dù như vậy tôi vẫn cứ vui mừng trong Chúa, Tôi vẫn hân hoan trong Ðức Chúa Trời, Ðấng Giải Cứu của tôi. Chúa Hằng Hữu là sức mạnh của tôi; Ngài làm cho đôi chân tôi khỏe mạnh như chân nai; Ngài ban sức cho tôi để băng rừng vượt núi” – Ha-ba-cúc 3:17-19

Thật là một phân đoạn tuyệt diệu, “Dù cây vả không ra hoa kết nụ…” cho đến câu, “Dù các chuồng bò chẳng có con nào…” nói lên một mùa khô hạn, đói khổ của Ha-ba-cúc và Con Dân Chúa đang đương đầu vào thời ấy. Khi đọc đến đoạn này, chúng ta liên tưởng đến nhiều con người đang sống trong những nghịch cảnh khốn khó, trong bước đường cùng… họ đang trải nghiệm tình cảnh bế tắc, không lối thoát và tuyệt vọng. Hẳn nhiên, chúng ta cũng liên tưởng đến tình cảnh Dân Việt trên khắp nẻo đường của đất nước ta.

Ai trong chúng ta đang bị sa vào một tình trạng kiệt quệ, ‘phá sản’ như Ha-ba-cúc đã mô tả trên đây?

Nguyện xin Chúa Thánh Linh ban cho ta một tầm nhìn tươi mới, không hẳn về ngoại cảnh, nhưng một tầm nhìn về Đức Chúa Trời của chúng ta là ai?

Đức Chúa Trời của chúng ta là Đấng Tể Trị trên mọi tình huống của mọi dân tộc trên khắp đất,

Ngài là Đấng Tể Trị trên những vùng bị ô nhiểm môi trường,

Ngài là Đấng Tể Trị trên cảnh nghèo khó, đói rách của dân tình,

Ngài là Đấng Tể Trị trên những tình cảnh oan uổn của những con người đang bị giam cầm nơi ngục tù,

Ngài là Đấng Tể Trị trên tình cảnh của những con người đang đối diện với sự chết của các chứng bệnh nan y,

Ngài là Đấng Tể Trị trên tình huống của một dân tộc đang đối diện với sự đe dọa lăm le của kẻ thù muốn xăm lăng lãnh thổ,

Ngài là hẳn là Đấng Tể Trị trên mọi tình cảnh phá sản của bạn và tôi, trong quá khứ, hiện tại và… tương lai. Đúng thế bạn ạ, Chúa đã có mặt trong tương lai của chúng ta rồi và Ngài biết rõ sự tình!!!

Mắt thuộc linh của Ha-ba-cúc đã được mở ra và ông đã nhìn nhận Chúa là ai trong tình cảnh của mình. Hãy xem lại lời công bố mô tả tầm mắt Đức Tin của Ha-ba-cúc trong câu 18 và 19:

“Dù như vậy tôi vẫn cứ vui mừng trong Chúa, Tôi vẫn hân hoan trong Ðức Chúa Trời, Ðấng Giải Cứu của tôi. Chúa Hằng Hữu là sức mạnh của tôi; Ngài làm cho đôi chân tôi khỏe mạnh như chân nai; Ngài ban sức cho tôi để băng rừng vượt núi.”

Tạ ơn Chúa vì Đức Chúa Trời vẫn là Đấng Tể Trị trên muôn loài vạn vật và Ha-ba-cúc đã nhận biết Ngài qua các lời công bố về niềm tin cậy của ông. Xin Chúa mở mắt thuộc linh để chúng ta cũng nhìn nhận Ngài là Ai trong mọi tình huống.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiêngvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: