Khi Ta Kêu Cầu

khitakeucau

Ngày 12, Tháng 8, Năm 2017

Có khi nào bạn có cảm tưởng dường như Cửa Trời đang khép kín?

Trong tiến trình thuộc linh hằng ngày, giữa mọi bôn ba cuộc đời, nếu những tỳ vết chấn thương lòng của chúng ta chưa được Chúa chữa lành và tháo gỡ, chúng có thể ‘kiềm hãm’ ta trong một chu kỳ tăm tối xoay vần với nghịch cảnh cho đến khi ánh sáng mặt Chúa chói dọi trên tình huống.

Trải qua các thời đại, Đức Chúa Trời luôn tìm kiếm một ai đó có lòng hướng thượng, một con người định mệnh nào đó để cùng đi với Ngài trong mối tương giao trong liên minh của giao ước vì Chúa là Đức Chúa Trời của sự giao ước, của sự cam kết. Điều này thật quá lạ lùng, vì đây chính là một trong những thuộc tánh của Ngài, Đấng Thành Tín luôn giữ trọn Lời Ngài truyền phán!

Thánh Kinh cho ta biết mắt Ngài luôn dò xét lòng người, tìm kiếm những ai đang tìm kiếm Ngài, “Hãy đến gần Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ đến gần anh em…“ – Gia-cơ‬ ‭4:8‬ ‭VB1925‬‬

Thế nhưng sao có lúc chúng ta muốn đến gần Chúa, nhưng lại bị ngăn trở? Bạn ơi, kẻ thù linh hồn chúng ta rung sợ khi chúng ta bước vào sự hiện diện của Chúa, vì chúng biết rằng mọi âm mưu đen tối, mọi rối ren sẽ tan biến khi Chúa ở cùng ta.

Hôm nay, chúng ta không cần ép mình, lập công trước mặt Chúa để tiếp nhận ân sủng và quyền năng giải cứu siêu nhiên của Ngài vì con người không thể tự trở nên công nghĩa bởi việc làm và công đức mình. Ân sủng của Chúa là một quà tặng vô giá cho những ai có lòng tìm kiếm Ngài. Hãy xem Lời Chúa trong Rô-ma 10:12-13:

“Trong người Giu-đa và người Gờ-réc không có sự phân-biệt gì hết, vì họ có chung một Chúa, giàu ơn đối với mọi kẻ kêu-xin Ngài. Vì ai kêu-cầu danh Chúa thì sẽ được cứu.”
‭‭
Đúng thế bạn, vì lời chưa ra khỏi miệng ta thì Chúa đã nghe rồi. Hôm nay nếu bạn là những ai đang trải nghiệm sự khô hạn trong tâm linh, sự tang tóc của nghịch cảnh, Chúa đang mong chờ để cứu giúp bạn.

Chúng ta chỉ cần xoay lòng hướng về Chúa, thì Ngài sẽ hiện diện ngay trong bối cảnh cuộc đời ta. Đức Giê-hô-va Shammah, Đấng luôn có mặt tại nơi chốn ấy, vì Ngài tồn tại ngoài thời gian và khoảng cách. Ngài là Đấng vô sở bất năng, vô sỡ bất tri, vô sỡ bất tại; không gì quá khó cho Ngài, Ngài biết rõ mọi việc và Ngài đang hiện diện ở khắp mọi nơi!

Nguyện xin Đức Giê-hô-va Ra-pha chữa lành mọi tâm hồn tan vỡ. Xin Chúa khai phóng các chức năng thuộc linh trong chúng ta. Xin Chúa giải phóng ta. Xin Chúa mở mắt, mở tai, mở miệng để chúng ta có thể đi vào sự hiện diện của Chúa trong mối thông công tương giao mật thiết với Ngài.

A-ba Cha ơi, xin nhậm lời cầu xin của chúng con!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengv.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: