Chỉ Là Một

thevineandthebranches

Ngày 13, Tháng 8, Năm 2017

Một trong những câu Kinh Thánh rất quen thuộc với con dân Chúa bắt đầu với một cụm từ bao gồm cấu kết của ‘thân vị’, chính là một động từ mô tả thân vị của một cá nhân. Trong Anh Ngữ động từ này được gọi là ‘to be’, ví dụ như trong Lời Chúa Giê-su truyền phán cùng Phi-e-rơ, “Ngươi là”:

“Còn ta, ta bảo ngươi rằng: Ngươi là Phi-e-rơ, ta sẽ lập Hội-thánh ta trên đá nầy, các cửa âm-phủ chẳng thắng được hội đó.” – Ma-thi-ơ‬ ‭16:18‬ ‭VB1925‬‬

Khi Chúa khai phóng định mệnh của Phi-e-rơ, Ngài không nhắc đến địa vị hoặc sự giàu có về vật chất của ông, Ngài không nói đến tầm ảnh hưởng trong xã hội hoặc sự hiểu biết của ông, Ngài cũng không nhắc đến những thành tích hoặc các việc lành ông đã làm.

Lời Chúa trong câu này phô bày một lẽ thật rất giản dị, ấy là, thân vị hoặc danh tính và định mệnh của chúng ta chỉ là một, nó không bị phân rẽ hoặc tẻ tách riêng biệt, có nghĩa là định mệnh trong danh tính Chúa đã chỉ định cho chúng ta, cho từng cá nhân đã được Chúa chọn lựa từ trước vô cùng, từ trước khi sáng thế, trước khi ta lọt lòng mẹ. Định mệnh của một con người và danh tính của người đó chỉ là Một.

Điều này có nghĩa là gì bạn?

Đức Chúa Trời là Đầu Nguồn của muôn sự, Ngài đã tạo dựng nên chúng ta, Ngài là cội nguồn của sự sống còn của chúng ta. Ngài là nguồn sự sống muôn đời không hề vơi, “Hãy cứ ở trong ta, thì ta sẽ ở trong các ngươi. Như nhánh nho, nếu không dính vào gốc nho, thì không tự mình kết quả được, cũng một lẽ ấy, nếu các ngươi chẳng cứ ở trong ta, thì cũng không kết quả được. Ta là gốc nho, các ngươi là nhánh. Ai cứ ở trong ta và ta trong họ thì sinh ra lắm trái; vì ngoài ta, các ngươi chẳng làm chi được.” – Giăng 15:4-5.

Như vậy thì cái sự việc “Ở trong Ngài” là điều thiết yếu của mỗi một Con Dân Chúa. Khi chúng ta liên kết với Chúa trong Giao Ước đời đời, ấy là một sự cam kết với Đấng Chủ Tể của thế gian này, bạn ơi, đây là một then chốt quan trọng trong đời sống thuộc linh hằng ngày vì nó kết liền chúng ta với Chúa, danh tánh của ta mang dấu ấn của Cha Thiên Thượng, và ngoài Ngài ra, không có một tổ chức, không có một tôn giáo nào, hoặc bất cứ một điều gì khác của đời này có thể triển khai, có thể khai phóng ‘con người tâm linh’ của chúng ta được.

Vì thế, mỗi một người trong chúng ta, khi ở trong mối tương giao mật thiết với Đấng Sinh Thành ra ta, Ngài sẽ khai phóng danh tính và định mệnh của chúng ta, nó thật không nằm trong nỗ lực làm việc lành hoặc thông qua sự công nghĩa của con người, nhưng trọng tâm của mọi việc xuất nguồn từ sự liên kết giữa ta với Chúa.

Khi chúng ta với Ngài là Một, khi sự vinh quang của Mặt Chúa chói dọi trên chúng ta, từ trong con người bề trong của chúng ta, từ trong con người tâm linh của chúng ta, ấy là lúc chúng ta đang ở trong Ngài và Ngài đang ở trong chúng ta, tựa như Ba Ngôi Hiệp Một Chân Thần. Khi Lời Rhema, Lời mặc khải của Chúa quyện vào tâm khảm và tư duy của chúng ta, Lời ấy sẽ tuôn chảy, tiềm tàng trong mạch máu của chúng ta để biến đổi hết mọi điều, để thanh tẩy hầu phá vỡ mọi chu kỳ tối tăm hằng khống chết dòng dõi chúng ta qua nhiều thế kỹ, để phá vỡ mọi đồn lũy kiên cố trong tư duy của con người cũ, ấy là lúc chúng ta sẽ có đồng một tâm tình với Đấng Christ trong một tâm thần được đổi mới, vì Ngài ở trong ta và ta ở trong Ngài, cả hai trở nên Một.

Trong Giăng 14:23, Lời Chúa cho chúng ta biết rằng Ba Ngôi Đức Chúa Trời sẽ đến cùng và ngự vào trong chúng ta: “Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Nếu ai yêu mến ta, thì vâng giữ lời ta, Cha ta sẽ thương yêu người, chúng ta đều đến cùng người và ở trong người.”

“Vì tại trong Ngài, chúng ta được sống, động, và có, y như xưa một vài thi nhơn của các ngươi có nói rằng: Chúng ta cũng là dòng dõi của Ngài.” – Công Vụ 17:28

Nguyện xin Chúa Thánh Linh giải phóng và giải cứu chúng ta mỗi ngày, vì đây là tiến trình thuộc linh hằng ngày. Xin Chúa nhậm lời cầu xin của chúng con.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: