Khoảnh Khắc Bước Ngoặt Hừng Đông

Hungdong2

Ngày 24, Tháng 8, Năm 2017

Đức Chúa Trời là Đấng ở ngoài thời gian và nơi chốn, nhưng các con cái loài người chúng ta thì sống trong sự ràng buộc của nơi chốn và các chu kỳ thời gian.

Vì thế, Chúa đã chỉ định từ trước vô cùng những khoảnh khắc bước ngoặt trong chu kỳ được đặc cách để xoay hướng mọi việc. Vấn đề là, chúng ta có nhận biết những khoảnh khắc ấy chăng để đồng công hiệp một với Thiên Đàng? Nguyện xin Chúa Thánh Linh khai sáng tâm ta để trong mọi việc ta khá nhận biết Ngài, “Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, Thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con.” – Châm Ngôn 3:6

Hãy suy gẩm vài bước ngoặt ngoạn mục trong Thánh Kinh vào lúc Hừng Đông:

1. Khi hừng đông ló dạng, mọi tăm tối bị đẩy lui. Khi chúng ta chú tâm lắng nghe Lời Mặc Khải hoặc Lời Tiên Tri, thì lời ấy như một ngọn đèn chói dọi vào nơi tối tăm, ấy là lúc sao mai mọc trong lòng ta – II Phi-e-rơ 1:19.

2. Rạng đông là một thời điểm để chúng ta ‘vượt qua Giô-đanh’, để chúng ta vượt qua mọi trở ngại, mọi rào cản phân rẽ giữa ta và những gì Chúa đã chỉ định cho cuộc sống của Con Dân Ngài, để chúng ta vượt ra khỏi những ‘đồng vắng’ của cuộc đời – II Sa-mu-ên 17:22.

3. Chúa khuyên dạy linh hồn chúng ta hãy trông đợi Ngài, hãy trông ̣đợi Lời Ngài, hơn cả người lính canh trông đợi sáng. Vào lúc rạng đông, Chúa sẽ gặp ta để bày tỏ lòng Ngài cho những ai trông đợi Ngài – Thi-thiên 130:5-6.

4. Vào lúc rạng đông, ấy là một khoảnh khắc của sự giải cứu, “Đức Chúa Trời ở giữa thành ấy; thành ấy sẽ không bị rúng động. Vừa rạng đông Đức Chúa Trời sẽ giúp đỡ nó.” – Thi-thiên 46:5.

5. Vào lúc trời trở sáng, Chúa đã sai phái thiên sứ Ngài dẫn dắt Lót và gia đình ông thoát khỏi sự thạnh nộ tại Sô-đôm – Sáng Thế Ký 19:15.

6. Khi bóng tối tăm dầy đặc bao quanh ta, ấy là lúc ánh sáng Mặt Ngài sẽ chói dọi trên tình huống để giải phóng chúng ta, “Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn; và sự sáng đã chiếu trên những kẻ ở xứ thuộc về bóng của sự chết.” – Ê-sai 9:2.

7. Sau ngày Sa-bát, ngày thứ nhứt trong tuần lễ, lúc tưng tưng sáng, có Ma-ri Ma-đơ-len và Ma-ri khác đến thăm mộ và họ đã chứng kiến một sự rúng động của Đấng Phục Sinh khi thiên sứ Đức Chúa Trời lăn đá mộ. Lúc rạng đông, ấy là một khoảnh khắc để nhìn biết Đấng Sống, vì Ngài đã đắc thắng âm phủ và sự chết – Ma-thi-ơ 28:1-2.

Bạn ơi, khi chúng ta bước vào sự hiện diện của Đấng Thánh, ấy là lúc ban mai đang mọc trong lòng ta và là lúc mọi bóng tối tăm bị đánh lùi. Vì thế, tất cả mọi ‘Khởi Đầu Mới’ và những ‘Khởi Điểm’ của các Bước Ngoặt trong cuộc đời chúng ta, trong cuộc đời dân tộc và đất nước ta cũng sẽ xuất nguồn từ Sự Hiện Diện Thánh của Ngài.

Khi bình minh ló dạng trên cuộc đời của dân tình trên Đất Việt, ấy là lúc Đức Chúa Trời giải cứu để khôi phục tất cả.

Đúng thế bạn, những Khoảnh Khắc Bước Ngoặt này có tính cách cá nhân lẫn tập thể. Khi mỗi người trong chúng ta đi vào sự̣ hiện diện của Chúa, Ngài sẽ ban cho chúng ta những ‘Khởi Đầu Mới’ tuyệt diệu.

Hãy bước vào Lòng Rạng Đông để tiếp nhận Ân Sủng không về vơi của Đấng Tạo Hoá, Ngài là Cha Đời Đời, Ngài là Chúa Bình An, Đấng hằng yêu thương Ta.

Hãy bước vào Lòng Rạng Đông, thì ta sẽ sống!

“Những kẻ chết của Ngài sẽ sống, những xác chết của tôi đều chổi dậy! Hỡi kẻ ở trong bụi đất, hãy thức dậy, hãy hát! Vì hột móc của Ngài như hột móc lúc hừng đông, đất sẽ buông các âm hồn ra khỏi.” – Ê-sai 26:19.

Emmanuel,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Cảm ơn bạn Nguyễn Anh Dũng đã gởi tặng ảnh minh họa cho bài viết này!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: