Nỗi Niềm Trong Tâm Khảm

noiLong

Ngày 2, Tháng 9, Năm 2017

Ai trong chúng ta lại không cưu mang một ‘Nỗi Niềm Tâm Sự’ nào đó? Cái nỗi niềm ấy có lắm lúc là những cưu mang thực tiển của đời sống, nhưng cũng có lúc nó lại là một ảo ảnh của tư duy. Nói thế không có nghĩa là chúng ta xem nhẹ nỗi niềm tâm sự của một con người, vì tuy nó có thể không là một vấn đề quan trọng với những người xung quanh, nhưng đối với cá nhân đó, nó là một niềm lo âu có thật trong tâm khảm của người đó.

Vì thế, chúng ta không thể nào xét đoán một cách vô tình về nỗi niềm của một con người. Chỉ có Chúa Thánh Linh mới có thể thấu rõ lòng người và phân định mọi việc một cách rõ ràng, vì “Đức Giê-hô-va chẳng xem điều gì loài người xem; loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng.” – I Sa-mu-ên 16:7b.

Đây là một lý do mà Chúa luôn nhắc đến việc mở mắt lòng và mở mắt tâm linh để chúng ta có thể nhận xét sự tình một cách chính chắn, ấy là lúc ta nhìn vào tình huống với ánh sáng của Thiên Đàng và là lúc ta nhìn thấy sự việc với tầm nhìn của Chúa. Đến lúc ấy, cái Nỗi Niềm kia, có thể là sự sợ hãi, sự lo lắng giữa những bôn ba của cuộc đời, cái Nỗi Niềm ấy sẽ không còn là một gánh nặng vấn vương vì trước mặt Chúa nó phải tan biến đi. Sự lo âu, sợ hãi trong tâm trí của chúng ta thường được gắn liền và xuất nguồn từ những chấn thương lòng của quá khứ hoặc di truyền của dòng họ. Ai mà lại không có những tỳ vết này?

Một trong những nhân vật mà Thánh Kinh thường được nhắc đến là một người đàn bà đã được Chúa Giê-su giải cứu, Ngài đã đuổi bảy quỉ dữ ra khỏi bà (Lu-ca 8:2), ấy là Ma-ri Ma-đơ-len xuất thân từ vùng Ga-li-lê gần Ca-bê-na-um. Ma-ri Ma-đơ-len là một người đàn bà có quá khứ mà xã hội thời bấy giờ ruồng bỏ và khinh dễ. Tuy thế, giữa cơn giông tố của cuộc đời bà đã tìm được lẽ sống.

Có thể nói rằng, bà là một trong những nhân vật được nhắc đến trong nhiều nơi chốn nhằm những cột móc quan trọng trong cuộc đời của Chúa Giê-su trải qua ba năm mục vụ cho đến lúc Ngài về trời:

1. Ma-ri Ma-đơ-len đã có mặt tại đồi Gô-gô-tha trong giây phút Chúa chịu thương khó (Mác 15:40.)

2. Bà đã có mặt lúc an táng Chúa (Mác 15:47.)

3. Bà là một trong những nhân chứng đầu tiên nhìn ngôi mộ trống vào ngày thứ nhất trong tuần khi bà đến thăm mộ Chúa lúc trời còn mờ mờ tối (Giăng 20:1.)

4. Sau khi Ngài đã sống lại vào sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, trước hết Ngài hiện ra cho Ma-ry Ma-đơ-len (Mác 16:9.)

Ma-ri Ma-đơ-len từ Ga-li-lê là một người đàn bà được ơn trước mặt Chúa, vì lòng đau thương thống hối Chúa chẳng khinh dễ đâu.

Ai trong vòng chúng ta đang trải nghiệm những đau thương tan tóc trong cuộc đời? Chúa là lời giải đáp trong mọi tình huống. Những nỗi niềm tâm sự, những sự ràng buộc vấn vương, những cái ách của tội lỗi ta không làm Chúa sờn lòng vì Ngài là Đấng Toàn Năng; mắt Ngài luôn chăm chú và mong đợi chúng ta xoay lòng hướng về Ngài.

Hãy xem lại Lời Chúa phô bày tấm lòng Ngài đối với chúng ta trong Thi-thiên 103:8-13:

“Đức Giê-hô-va có lòng thương xót, hay làm ơn, Chậm nóng giận, và đầy sự nhơn từ. Ngài không bắt tội luôn luôn, Cũng chẳng giữ lòng giận đến đời đời. Ngài không đãi chúng tôi theo tội lỗi chúng tôi, Cũng không báo trả chúng tôi tùy sự gian ác của chúng tôi.

“Vì hễ các từng trời cao trên đất bao nhiêu, Thì sự nhơn từ Ngài càng lớn cho kẻ nào kính sợ Ngài bấy nhiêu. Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.

“Đức Giê-hô-va thương xót kẻ kính sợ Ngài, Khác nào cha thương xót con cái mình vậy.”

Hôm nay, bạn đang đương đầu với những gánh nặng của cuộc đời? Chúa là Đức Chúa Trời của sự Giải Cứu. Ngài là một Danh Y vĩ đại. Chúa đang sẳn lòng giải phóng, chữa lành và Ngài sẽ khôi phục tất cả. Hãy xoay lòng mình và kêu cầu đến Danh Ngài, vì hễ ai kêu cầu đến Ngài sẽ được cứu.

“Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta.” – Khải Huyền 20:3

Chúa vẫn đợi chờ!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: