Sự Ban Cho Mở Trói Dân Tộc

MorongVongTay

Ngày 4, Tháng 9, Năm 2017

Khi chúng ta vẫn còn bị tổn thương trong tâm hồn, khi chúng ta vẫn còn bị vướng mắc trong tinh thần ‘con côi’, chúng ta sẽ tiếp tục đấu tranh trong xác thịt, đấu tranh cho sự sống còn thật như là một đứa con côi.

Điều này làm cho chúng ta nắm giữ mọi sự vì sự sợ hãi cho cuộc sống và cho tương lai, vì không biết ngày mai sẽ ra sao. Nếu chúng ta không lo liệu cho ngày mai thì ai sẽ vùa giúp ta đây? Thế nhưng, là Con Dân Chúa, chúng ta hãy nhờ cậy Chúa là Cha Yêu Thương, Đấng hằng chăm sóc ta luôn và Ngài là Đấng nắm giữ tương lai chúng ta. Hãy tạ ơn Chúa, hãy ban cho, hãy buông ra và phân phát những gì chúng ta đang có trong tay.

Bạn ơi, lòng ban cho này đến từ Đức Chúa Trời Toàn Năng. Sự ban cho sẽ mở khoá tất cả. Hãy nhớ rằng, “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” – Giăng 3:16.

Đức Chúa Trời đã bầy tỏ lòng yêu thương chúng ta qua sự ban cho, Ngài đã sai phái và ban cho chúng ta chính Con Độc Sinh của Ngài để mang lại sự cứu chuộc mọi tội lỗi ta. Sự ban cho của Ngài mở khóa Ân Sủng của Thiên Đàng. Đây thật là một chiến lược tuyệt diệu để đánh bại các cơ cấu rồng rắn gian ác là những cơ chế thắc chặt để cắt đứng nguồn cung ứng mà Chúa đã chỉ định cho Hội Thánh Ngài.

Vấn đề ở đây là, chúng ta có nhìn nhận địa vị làm con của mình chưa? Trong địa vị làm Con Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ nhận được thẩm quyền Chúa giao phó để hoàn thành ý chỉ của Thiên Đàng. Vì thế, trong địa vị này, chúng ta sẽ mở lòng, mở mắt để nhìn thấy Đức Chúa Trời là Đấng ban cho và vì Ngài là Đấng ban cho, chúng ta cũng sẽ được xức dầu để mở rộng vòng tay yêu thương với nhân gian.

Đây là chiến lược của Chúa để mở trói và tháo gỡ mọi sự rối ren, tan vỡ giữa vòng Con Dân Chúa, giữa vòng các sắc dân và giữa vòng dân tộc trên toàn lãnh thổ Đất Việt.

Có một định luật trong vũ trụ là định luật ‘Gieo và Gặt’. Hãy suy gẫm Lời Chúa trong những phân đoạn sau đây:

“Kẻ dữ ăn được công giá hư giả; Song ai gieo đều công bình hưởng phần thưởng chắc chắn.” – Châm Ngôn 11:18.

“Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy. Kẻ gieo cho xác thịt, sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hư nát; song kẻ gieo cho Thánh Linh, sẽ bởi Thánh Linh mà gặt sự sống đời đời.” – Ga-la-ti 6:7-8

“Những người gieo giống trong nước mắt, Ắt sẽ gặt hái trong tiếng reo mừng. Người nào vừa đi vừa khóc đem giống ra gieo, Chắc chắn sẽ trở về với tiếng reo mừng, Mang đầy những bó lúa chín vàng.” – Thi-thiên 126:5-6

Xin Chúa Thánh Linh xức dầu và giải phóng chúng ta thoát khỏi sự khống chế của ác linh của sự ‘đói khát’. Đây là một ác linh đã len lõi, trấn thủ tâm trí của một con người khi họ trải nghiệm những chấn thương lòng, những sự sợ hãi trong cơn thiếu thốn, giữa giông tố của sự khốn cùng. Điều này gây nên sự sợ hãi tột cùng của cơn nghèo đói, đây chính là một tỳ vết tâm linh ràng buộc khiến chúng ta không thể mở rộng vòng tay yêu thương trong sự ban cho như Chúa đã chỉ định. Sự ban cho sẽ khai phóng mọi bế tắc trong tình huống ta đang đối đầu.

Lời Chúa hứa Ngài sẽ ban ơn dư dật khi chúng ta dâng lên Ngài phần đầu tiên, tốt nhất và sự ban cho sẽ mở khoá mọi bế tắc cho chính chúng ta và mọi người xung quanh. Người cho, kẻ nhận đều được phước!

“Tất cả các lễ vật đầu mùa của mọi thứ lễ vật đầu mùa và các của dâng trong mọi thứ của dâng của các ngươi sẽ thuộc về các tư tế. Các ngươi cũng sẽ cho tư tế một phần bột đầu mùa của các ngươi, để phước hạnh sẽ ở mãi trong nhà các ngươi.” – Ê-xê-chi-ên 44:30

“Hãy cho, người sẽ cho mình; họ sẽ lấy đấu lớn, nhận, lắc cho đầy tràn, mà nộp trong lòng các ngươi; vì các ngươi lường mực nào, thì họ cũng lường lại cho các ngươi mực ấy.” – Lu-ca 6:38

Thật vậy, khi chúng ta sống trong vòng tay yêu thương của Chúa, Ngài là Đấng cung ứng mọi nhu cầu và Lời Chúa sẽ ứng nghiệm những gì Ngài truyền phán. Hôm nay, hãy đi vào sự an nghỉ của Chúa hầu tiếp thu mặc khải trong Địa Vị Làm Con Đức Chúa Trời.

“Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình. Bấy giờ các ngươi sẽ kêu cầu ta, sẽ đi và cầu nguyện ta, và ta sẽ nhậm lời. Các ngươi sẽ tìm ta, và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng.” – Giê-rê-mi 29:11-13

Hãy ban cho vì Đức Chúa Trời là Đấng Ban Cho!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: