Sự Vận Hành Của Ác Linh ‘Tôn Giáo’

aclinh

Ngày 10, Tháng 9, Năm 2017

Tôi được sanh trưởng và lớn lên trong một gia đình tin kính Chúa trong mục vụ. Qua bao nhiêu năm, vào ra trường Chúa Nhật, qua bao năm tháng dài nghe Lời Chúa giảng dạy, học Kinh Thánh, cầu nguyện lể bái gia đình mỗi tối, thậm chí nhận phép Báp Tem bằng nước, thế nhưng tôi vẫn chưa biết Chúa là ai. Tôi chỉ biết rằng, tôi phải làm điều này, tôi phải giữ điều kia, là những điều tôi thật lòng cố gắng nhưng chẳng thể làm được. Tất cả chỉ là những giáo điều không có ý nghĩa xác thực, là những điều quá khó cho tôi. Sau một thời gian dài, tôi nhận ra được một điều, ấy là, ‘Tôi biết Thượng Đế có thật, nhưng cái môi trường của những Cơ Đốc Nhân này không thích hợp với tôi… dường như họ răn dạy một đường nhưng lại làm một nẻo, vì đa số họ đều muốn chỉ trích và hay sửa sai.’ Các giáo điều luật lệ là một gông cùm, không đem lại sự sống sung mãn như Lời Chúa dạy. Sau một thời gian dài, tôi quyết định không tới lui với cộng đồng ‘tôn giáo’ nữa cho đến khi tôi gặp Chúa qua một cơn thử thách đầy gian khổ, rồi từ dưới đáy vực sâu trong tuyệt vọng, tôi nhìn biết Ngài là ai.

Trong tiến trình giải cứu này, tôi nhận ra sự vận hành của ác linh ‘tôn giáo’, nó là một mạng lưới tối tăm vây phủ Hội Thánh Con Dân Chúa để bóp méo sự thật về ân điển Chúa, về quyền phép của Huyết Chiên Con, về ơn cứu chuộc của Thập Tự Giá và về chiến trận thuộc linh.

Khi chúng ta đi vào mối tương giao mật thiết trong Giao Ước Mới với Đức Chúa Trời thông qua Đấng Trung Bảo là Chúa Giê-su, qua sự hy sinh của Ngài trên Thập Tự Giá, chúng ta thông công với Chúa qua một mối liên hệ cá nhân. Trong mối liên hệ này, chúng ta có được những kinh nghiệm từng trải để nghe tiếng Chúa truyền phán, để biết Chúa một cách cụ thể. “Chiên Ta nghe tiếng Ta” là một nền tảng vững chắc khi mô tả mối quan hệ giữa chúng ta với Chúa.

Khi một người chỉ nghe về Chúa qua một giáo lý nào đó, người đó có thể làm nhiều điều do giáo hội chỉ định, như học Kinh Thánh, đi nhóm cầu nguyện, đi nhà thờ, nhưng nếu con người đó chưa bao giờ tiếp thu những trải nghiệm cá nhân trong mối tương giao với Chúa thì người đó thật chỉ ‘biết về’ Chúa nhưng chưa hẳn là ‘biết Chúa’. Đây là một mô hình rất thông thường cho nhiều người tự xưng mình là Cơ Đốc Nhân chỉ vì họ làm theo quy củ, giáo điều, tức là những luật lệ do con người thiết lập và mối liên hệ của họ với Chúa chỉ là một hình thức, một sự trói buộc trong cuộc sống của người đó.

Nhiều người trong chúng ta đã từng bị lâm vào cảnh này và trong cái cơ cấu này, người ta thường nhìn vào hàng giáo phẩm để tiếp thu và phân phát Lời Chúa vì không có mối liên hệ cá nhân để thông công và nghe tiếng Chúa truyền phán trực tiếp. Dĩ nhiên, Chúa cũng truyền phán Lời Ngài thông qua những người chăn chiên, nhưng tất cả cần là những gì để xác chứng Lời Chúa truyền phán với từng cá nhân. Đây là một cơ chế có tính cách ‘tôn giáo’ vì chỉ đi theo luật lệ nhưng chối bỏ mối liên hệ với Chúa.

Cái luận điệu của ác linh ‘tôn giáo’ này thường được biểu hiện qua nhiều hình thức ràng buộc khiến Con Dân Chúa phải lệ thuộc vào giáo hội và không thể lắng nghe tiếng Chúa. Hãy xem qua những hình thức của sự vận hành nó như sau:

* Người đó không đủ tiêu chuẩn theo sự hoạch định của giáo hội.

* Đừng làm điều này, hãy làm điều kia, tức là cần rập theo khuôn khổ. Răn dạy và ép buộc con người làm điều tốt nhưng không chú tâm đến chấn thương lòng hoặc tình huống tâm linh của người đó.

* Thống trị và cai quản tâm linh con người, làm thành bức màng che phủ ngăn chận Con Dân Chúa bước vào nơi Chí Thánh. Hãy nhớ rằng không còn sự ngăn cách giữa con người và Đức Chúa Trời khi chúng ta ở trong mối liên hệ thông qua Đấng Trung Bảo, Đức Chúa Giê-su.

* Thiếp lập một tiêu chuẩn cao để ngăn cấm việc khai phóng ân tứ của Con Dân Chúa.

* Đặc cách và chỉ lắng nghe hàng giáo phẩm nhưng không nhìn nhận tiếng truyền phán Chúa từ một người không có ‘chức vụ’ theo tiêu chuẩn của giáo hội.

* Xem trọng ‘chức vụ, bằng cấp và địa vị’ mà không nhìn nhận sự xức dầu, kêu gọi của một con người.

Một thí dụ điển hình là có ngay những giáo sĩ và cả giàn lãnh đạo của giáo hội cũng chỉ đi theo hình thức và giáo điều, nhưng không đi theo sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh, thì chính họ đã bị mạng lưới ‘tôn giáo’ khống chế. Hãy nhớ rằng, những thầy thông giáo và Pha-ri-si là những người đã lên án và chống Chúa vào thời ấy. Đây là một sự vận hành của ác linh ‘tôn giáo’ để khống chế Con Dân Chúa (Ma-thi-ơ 23.)

Hôm nay, Chúa Thánh Linh đang giải phóng chúng ta thoát khỏi mạng lưới ‘tôn giáo’ đang trói buộc nhiều con người có lòng tìm kiếm Chúa. Nếu tất cả những giáo điều và quy củ mà bạn đang gắng lòng hoàn tất là một gánh nặng, thì hãy thưa cùng Chúa, “Chúa ơi, xin Ngài giải cứu con!”, vì những ai kêu cầu đến Danh Chúa sẽ được cứu (Rô-ma 10:13.)

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: