Chúa Bình An

MyPeaceDove

Ngày 17, Tháng 9, 2017

Xin Chúa mở ra những mặc Khải tươi mới về sự bình an của Nước Trời trong lòng con dân Ngài. Một trong những danh hiệu của Ngài là Đức Giê-hô-va Shalom có nghĩa là Đức Chúa Trời của sự bình an.

Hãy xem Lời Chúa nói gì về điều này:

“Chớ lo-phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu-nguyện, nài-xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu-xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình-an của Đức Chúa Trời vượt-quá mọi sự hiểu-biết, sẽ giữ-gìn lòng và ý-tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus-Christ.” – Phi-líp‬ ‭4:6-7‬ ‭VB1925‬‬

Sứ đồ Phao-lô đã nắm bắt được điều này vì Chúa Thánh Linh đã ban cho ông một mặc Khải về Chúa Bình An vượt quá sự hiểu biết của con người.

Nghịch cảnh có thể đẩy chúng ta vào hai thái cực. Một là, chúng ta sẽ nhìn thấy sự thể hiện của Nước Trời qua tầm mắt của Đức Tin. Hai là, chúng ta sẽ bị chìm đắm trong sự tuyệt vọng của ngoại cảnh. Hãy nhớ rằng, cội nguồn của sự việc khởi đầu từ cõi thuộc linh, rồi nó được diễn tiến và phô bày trong cõi vật chất. Vì thế, Chúa luôn đặt nghi vấn này cho con dân Chúa trải qua các thời đại: “Ngươi đang thấy gì? Ngươi đang nghe gì?” Những nghi vấn này không để Chúa tìm hiểu sự việc vì Ngài biết rõ mọi điều, nhưng là để mắt và tai thuộc linh chúng ta được mở ra để nhận biết Ngài trong tình huống.

Chúa đã cho Phao-lô một tầm nhìn vượt trên ngoại cảnh và từ chốn ngục tù của xiềng xích, ông đã viết một lá thư đầy lòng yêu thương và vui mừng gởi đến Hội Thánh Chúa tại thành Phi-líp. Hẳn nhiên, Phao-lô thật đã không bị nghịch cảnh đánh chìm, ông đã không bị cái nghịch cảnh kia giới hạn tầm nhìn ông và kết quả là Chúa đã ban cho ông mặc khải của sách Phi-líp mà chúng ta đã biết rõ, sách này không là một lá thư mô tả cảnh tuyệt vọng trong lao tù, nó không là một bài diễn văn về sự hy sinh trong đau khổ của ông, nhưng nó bầy tỏ lòng vui mừng trong vui thỏa vì sự tấn tới của con dân Ngài.

Tạ ơn Chúa! Phao-lô đã trải nghiệm Chúa Bình An ngay trong chốn tù đày. Đây cũng là quyền phép của Nước Trời và sức sống sung mãn Chúa giành cho con cái Ngài.

Nguyện xin Chúa Bình An ở cùng chúng ta trong mọi bôn ba của cuộc đời!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: