Sự Bình An Thật

white-daisies

Ngày 17, Tháng 9, Năm 2017

Lời Chúa phán dạy chúng ta trong Phi-líp 4:7 rằng, “Chớ lo-phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu-nguyện, nài-xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu-xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình-an của Đức Chúa Trời vượt-quá mọi sự hiểu-biết, sẽ giữ-gìn lòng và ý-tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus-Christ.”

Thế nhưng, sao chúng ta vẫn thường bị vướng mắc trong nhiều lo buồn và bất an của cuộc sống? Mặc dù chúng ta có thể tự nhắc chính mình hoặc khuyên nhũ mọi người, ‘Chớ lo phiền… hãy trông cậy… hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta sự bình an, vân, vân…’, nhưng nếu chúng ta chưa tiếp thu được mặc khải của Chúa về sự bình an thật của Ngài, thì chúng ta khó có thể bước đi hằng ngày trong sự hiện diện và trong sự bình an của Chúa là điều sẽ gìn giữ lòng và tâm trí chúng ta trong mọi nẻo đường của cuộc đời.

Từ ‘Bình An’ được nhắc đến 429 lần trong Thánh Kinh. Điều này cho chúng ta biết đây là một đề tài quan trọng đối với Chúa trong cuộc sống thuộc linh của con dân Ngài. Chúng ta được biết một trong những Danh hiệu của Đức Chúa Trời là ‘Yahweh Shalom’, tức là Đức Giê-hô-va Shalom, Chúa Bình An, hoặc Đức Chúa Trời của sự bình an, Chúa là Đấng ban cho sự bình an.

Lần đầu tiên từ ‘Shalom’ được nhắc đến trong Thánh Kinh ở trong Sáng Thế Ký đoạn 15 và điều đáng chú tâm ở đây trong phân đoạn này là Đức Chúa Trời đã nhắc đến Giao Ước giữa Ngài và Áp-ra-ham. Trong bối cảnh của mối tương giao ấy, Đức Chúa Trời hứa ban cho Áp-ra-ham một cuộc sống sung mãn cho đến cuối đời và ông sẽ được đem về với tổ tiên của ông trong BÌNH AN; ông sẽ được chôn cất sau khi đã tận hưởng tuổi già đầy phước hạnh (Sáng Thế Ký 15:15.)

Vì thế, chúng ta nhận biết rằng SỰ BÌNH AN thật là một ơn phước trong cuộc đời của Con Dân Chúa khi chúng ta bước đi trong mối quan hệ của Giao Ước Chúa. Là con cái Chúa, khi chúng ta ở trong mối liên hệ mật thiết với Chúa, Danh Hiệu của Ngài, ‘Yaweh, Chúa Bình An’ sẽ được biểu hiện trong cuộc sống của chúng ta. Điều này cũng có nghĩa rằng, nếu cuộc sống của chúng ta còn vương vấn những tỳ vết tâm linh tội lỗi, vô tình phá vỡ cam kết giữa ta với Chúa, thì sự Bình An của sự hiện diện Ngài khó có thể được biểu hiện trong tâm hồn và tâm trí của chúng ta. Những vết thương lòng trong quá khứ, nếu chưa được chữa lành cũng là một quan ngại trong cuộc sống thuộc linh của chúng ta.

Trong tiếng Hê-bơ-rơ, từ ‘Shalom’ ra từ một từ gốc ‘shalam’, có nghĩa là “sự an toàn trong tâm trí, trong cơ thể hoặc trong bối cảnh của một bất động sản.” Từ này được dùng để mô tả một trạng thái trọn vẹn, đầy đủ, hoặc một sự trọn vẹn để khuyến khích bạn có thể ban cho trong bối cảnh để trả lại một cách hào phóng theo một phương cách nào đó.

Từ ‘Shalom’ trong Thánh Kinh nói đến một cảm giác hoặc tâm trạng hoàn chỉnh, toàn vẹn của con người bề trong tức là con người tâm linh của chúng ta. Mặc dù nó thường được dùng để mô tả ‘sự vắng bóng của chiến tranh’, nhưng phần lớn các tài liệu tham khảo trong Kinh thánh đề cập đến sự hoàn chỉnh và sự tĩnh lặng bên trong lòng con người. Ngày nay tại Do Thái, khi bạn chào ai đó hay nói lời tạm biệt, bạn nói,‘Shalom’, có nghĩa bạn đang nói rằng, “Chúc bạn được đầy đủ trong mọi phương diện, không thiếu thốn bất cứ một điều gì” hoặc, “Chúc bạn khoẻ mạnh, an lành và thịnh vượng trong mọi lĩnh vực.”

Hãy xem Lời Chúa trong III Giăng 2: “Hỡi kẻ rất yêu dấu, tôi cầu nguyện cho anh được thạnh vượng trong mọi sự, và được khỏe mạnh phần xác anh cũng như đã được thạnh vượng về phần linh hồn anh vậy.”

Câu gốc này cho chúng ta biết, khi tâm hồn chúng ta được thịnh vượng, được bảo bọc trong SỰ BÌNH AN của Chúa Bình An, thì chính điều ấy sẽ mang lại sự thịnh vượng trong những lĩnh vực khác của đời sống chúng ta, vì mọi việc khởi động từ cõi thuộc linh.

Nguyện xin Chúa Bình An chữa lành mọi chấn thương trong tâm hồn dân tộc!

Nguyện xin Chúa Bình An ở cùng chúng ta giữa những bôn ba của thời cuộc!

Nguyện xin Chúa Bình An giữ gìn lòng và ý tưởng, tâm trí của chúng ta trong mọi thì!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: