Sự Bình An Trấn Giữ Lòng Ta

heartofPeace

Ngày 18, Tháng 9, Năm 2017

Sáng hôm nay khi xem qua các tin tức mạng, là một điều tôi ít có thì giờ để làm, nó làm tôi suy gẫm đến những sự tình rối ren của dân tộc Việt Nam chúng ta. Thật ra, điều này đang xảy ra khắp nơi trên thế giới và nó cũng là một vấn nạn cho nhiều dân tộc. Mỗi nơi có những nan đề khác nhau, nhưng mục đích của sự việc này chỉ là Một, ấy là đề ‘Cướp, Giết và Hủy Diệt’, một mục tiêu chính yếu của kẻ thù linh hồn của dân gian. Tạ ơn Chúa, đây đúng là thời điểm của sự giải cứu và Đức Chúa Trời đang chăm nhìn, Ngài đang tìm kiếm những ai có lòng Hướng Thượng để đồng công cộng tác hầu mở rộng Nước Trời để giải phóng lãnh thổ và dân tình.

Cái sự việc rối ren liên hệ đến dân tộc tính hẳn nhiên xuất nguồn từ các tỳ vết tâm linh trong tâm hồn của dân tộc và đất nước. Điều này bao gồm những thương tích của sự đổ máu vô tội, sự gian ác, bất chính, hà hiếp, oan uỗn và cướp bóc xảy ra trong một lãnh thổ. Tất cả những điều này gây nên vết chấn thương lòng và hé mở những cánh cửa tăm tối, chúng như những ‘giấy phép’ cho các chủ quyền và bọn tay sai của chúng là những ác linh thao túng trong lãnh thổ để tiếp tục, ‘Cướp, Giết và Hủy Diệt’. Tỳ vết của tội lỗi sinh ra sự sỉ nhục của dân tộc. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều điều xác chứng cho việc này.

Nhưng Chúa!!!

Đức Chúa Trời đã có sẳn một phương cách để ‘Trấn Giữ’ lòng chúng ta trong mọi nghịch cảnh. Ngài có một chương trình tốt đẹp để chữa lành và khôi phục chúng ta. Chúa đã ban cho chúng ta một chìa khoá then chốt cho một Đời Sống Đắc Thắng trong Ngài. Hãy suy gẫm lại Lời Chúa, “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” – Phi-líp 4:7.

Tôi xin chia sẻ một thí dụ của cái sự rối ren có tính cách ‘dân tộc tính’ này, trong bối cảnh điển hình của một trải nghiệm cá nhân tôi.

Trong chuyến về thăm Việt Nam vào đầu năm 2016, sau vài ngày thăm viếng Hà Nội, tôi cùng một tôi tớ Chúa đến trạm xe buýt để bắt xe trở về sân bay Nội Bài cho chuyến bay chiều. Chúng tôi đến trể nên không bắt được xe và thay vì phải chờ hơn nữa tiếng cho một chuyến khác, chúng tôi quyết định kêu một xe taxi để đi cho kịp giờ. Anh tài xế này trông rất nhanh nhẹn, nhưng thay vì đi liền anh cứ chạy đôn đáo để kiếm thêm khách trước khi rời bến xe. Tôi được chứng kiến một cái cảnh rối ren mà tôi chưa bao giờ thấy. Chúng tôi cũng rất thông cảm cho anh tài, nhưng đang lúc quan sát sự việc, mắt tâm linh tôi được mở ra và tôi nhận thấy người tài xế này như là một ‘con múa rối’ với những tác động ‘bị co giật’, do các ác linh cai quản. Sự vận hành rối ren đầy khủng hoãng này không chỉ là do nan đề ‘kiếm sống’ của anh, nhưng nó tiềm tàng trong những chấn thương lòng của sự thiếu thốn, nghèo đói, bị chèn ép qua những cơn khốn đốn trong cuộc sống. Đây chính là một thể hiện của sự vận hành do các cơ cấu rồng rắn gây nên.

Sự vận hành này tôi đã từng chứng kiến trong nhiều nơi chốn, không hẳn chỉ ở Việt Nam, vì nó là tỳ vết tiềm tàng trong tâm hồn và tư duy của dân tộc. Tại Hoa Kỳ, sự vận hành này được biểu hiện trong mọi tầng cấp xã hội của người Việt và nó không tây vị bất cứ một ai, ngay cả Con Dân và Hội Thánh Chúa. Tôi nhìn thấy những con ‘thiêu thân’, quay cuồng với cuộc sống và đấu tranh, không cho chính nghĩa nhưng cho sự̣ sống còn của vận mạng mà thật ra sự tranh đấu này tựa như những con người ‘bị kẹt lại, bị vướng mắc’ trong các chu kỳ của chấn thương lòng. Nó được biểu hiện như một cái túi không đáy bạn ạ.

Đây là một vấn nạn dân tộc mà chỉ có Đức Chúa Trời, một Danh Y vĩ đại duy nhất là Đấng có thể chữa lành mọi tâm bệnh của chúng ta. Chúa đang thực hành điều này. Ngài đã gởi Lời Ngài để chữa lành chúng ta và Ngài sẽ làm trọn điều lòng Ngài mong ước để khai phóng chúng ta.

Sự Bình An, một trạng thái an toàn của tâm hồn, một sự thịnh vượng của tâm hồn, của tư duy, của tâm trí. Sự Bình An, một tâm trạng tĩnh lặng của con người bề trong tức là con người tâm linh của chúng ta. Sự Bình An, một trạng thái toàn vẹn được ở trong sự bao phủ che chở an toàn, dưới bóng cánh của Đức Giê-hô-va Shalom, Chúa Bình An.

Niềm hy vọng là một cái neo vững chắc của linh hồn ta (Hê-bơ-rơ 6:19-20), nó là một cái neo xuyên qua ‘bức màng’, thông qua Huyết của Chiên Con, để bước vào nơi Chí Thánh là sự thông công, hiệp một với Ba Ngôi Đức Chúa Trời và tại nơi chốn ấy, Sự Bình An vượt quá mọi sự hiểu biết của con người tràn ngập tâm hồn chúng ta. Đây thật là một sức mạnh siêu nhiên để bẻ gẫy mọi xiềng xích, mọi ảnh hưởng của các cơ cấu rồng rắn rối ren tiềm tàng trong tư duy của dân tộc.

Khi chúng ta ở dưới bóng cánh của ‘Yaweh Shalom’, chúng ta được đi vào sự yên nghỉ trong an bình, trong một tâm trạng toàn vẹn, không thiếu sót bất cứ một điều gì, trong một trạng thái ‘phi ngoại cảnh’, một trạng thái của các dấu kỳ và phép lạ (Công Vụ 16:16-40.) Đây là Sự Bình An Thật, vượt quá sự hiểu biết của con người:

“Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.” – Giăng 14:17.

Sự Bình An Chúa sẽ trấn giữ tâm hồn, ý chí, tư duy của chúng ta và chúng ta sẽ nghe tiếng Ngài truyền phán tỏ tường trong mọi tình huống. Chúa sẽ mở đường cho chúng ta thoát khỏi mọi nguy nan vì chúng ta thuộc một đội binh Đắc Thắng của Đức Giê-hô-va Vạn Quân, Ngài là Vua của Chiến Trận!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: