Trọng Tâm Của Mắt Lòng

TrongTam

Ngày 22, Tháng 9, Năm 2017

“Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” – Phi-líp 4:7

Trong câu gốc này, Lời Chúa hứa Ngài sẽ trấn giữ tâm trí và lòng của chúng ta, khi Chúa Bình An gìn giữ tâm hồn và tư duy hoặc tâm trí thì chúng ta thật đang trải nghiệm sự sống sung mãn trong Đấng Christ. Điều này không là một trạng thái trườu tượng, nhưng nó là một thực trạng trong tâm hồn của đời sống con cái Chúa.

Thế nhưng, cái sự việc trấn giữ tâm trí và lòng của chúng ta có nghĩa là gì? Hãy suy gẫm Lời Chúa trong Rô-ma 8:6-7:

“Ðể tâm trí vào những gì thuộc về xác thịt dẫn đến sự chết, nhưng để tâm trí vào những gì thuộc về Ðức Thánh Linh dẫn đến sự sống và bình an, vì tâm trí để vào những gì thuộc về xác thịt là chống nghịch với Ðức Chúa Trời, vì nó không chịu thuận phục dưới luật của Ðức Chúa Trời, đúng ra nó không thể thuận phục.”

Có một định luật trong cõi vật chất lẫn cõi thuộc linh mà chúng ta cần được Chúa Thánh Linh khai sáng về tâm trí và mắt lòng của chúng ta. Trong câu Kinh Thánh này, Lời Chúa cho chúng ta biết rằng khi mắt chúng ta chăm chú về bất cứ một điều gì, thì lòng của chúng ta cũng sẽ liên kết với điều ấy.

Đây cũng là một lý do mà Lời Chúa luôn phán dạy chúng ta hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus là cội rễ và cuối cùng của đức tin chúng ta (Hê-bơ-rơ 12:2.) Cũng một thể ấy, khi mắt lòng ta tôn cao một điều gì đó như một thần tượng, một đối tượng ngoài Chúa ra, thì chính sự việc và đối tượng đó sẽ trở thành trung tâm điểm hoặc là một ‘thần tượng’ và hẳn nhiên nó sẽ khống chế chúng ta. Những điều thuộc về xác thịt, những việc làm không bởi đức tin là tội lỗi, là đối nghịch với Đức Chúa Trời.

Hãy xem vài thí dụ điển hình về điều này:

1. Vợ của Lót đã nuối tiếc và lẽ ra bà được giải thoát khỏi cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời, nhưng bà đã bị hủy diệt vì đã không vâng lời khuyên dạy của các thiên sứ khi bà quay nhìn lại đằng sau (Sáng Thế Ký 19:26.) Điều này cho chúng ta biết rằng khi mắt chúng ta chú tâm vào việc gì thì lòng chúng ta cũng ở đó.

2. Chúng ta thường sẽ biến đổi để giống như đối tượng mà chúng ta tôn thờ. Khi mắt lòng của một con người tôn cao một điều gì đó ngoài Chúa ra thì chính nó sẽ trở thành một thần tượng và, “phàm kẻ nào làm hình tượng, và nhờ cậy nơi nó. Đều giống như nó.” – Thi-thiên 115:8

Chúng ta cần quan phòng để gìn giữ lòng và tâm trí mình vì nguồn sự sống ra từ nơi ấy, “Hãy hết sức cẩn thận giữ tấm lòng của con, vì các nguồn sự sống đều từ đó mà ra.” – Châm Ngôn 4:23.

Sự Bình An của Chúa là một bông trái của Đức Thánh Linh. Ngài ban cho chúng ta sự bình an để trấn giữ lòng và mắt chúng ta không phạm tội nghịch cùng Chúa.

“Người nào để trí mình nương-dựa nơi Ngài, thì Ngài sẽ gìn-giữ người trong sự bình-yên trọn-vẹn, vì người nhờ-cậy Ngài.” – Ê-sai‬ ‭26:3‬ ‭VB1925‬‬

Nguyện xin Chúa ban ơn, chữa lành mọi tâm bệnh và tháo gỡ những vết chấn thương trong lòng dân tộc để chúng ta có thể bước vào một chu kỳ ơn phước mới Chúa đã chỉ định cho mùa này.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: