Cứu Ngay Người Này!

MoCua

Ngày 27, Tháng 9, Năm 2017

Sau đây là lời tường thuật của một con cái Chúa về một sự việc đã xảy ra ngay trước cửa nhà cô ta vào đầu tháng Bảy:

“Đối diện trước cửa nhà tôi có một công trường xây dựng cả mấy tháng nay và dường như ngày nào cũng có xe vận tãi ra vào cung cấp nhiên liệu. Buổi chiều hôm đó tôi có dịp bước ra đường, thì thình lình tôi thấy một xe vận tãi từ công trường tiến ra đường cái, tông vào một anh công nhân thợ hồ đang đi trên xe gắn máy. Sau khi tai nạn xảy ra, chiếc xe vận tãi kia lại rút lui vào sân của công trình xây dựng hầu xóa đi dấu vết của của sự tình. Nhiều người trên đường phố bắt đầu vây quanh nạn nhân và khi đó thì anh tài xế vận tãi xuống xe, bước lại gần đám đông phân bua, “Không phải lỗi tại tôi, tôi không làm gì sai lầm hết. Lỗi tại anh này tông vào xe tôi.”

Tôi thấy nạn nhân đang nằm giẫy dụa đau đớn trên vũng máu, gót chân anh bị cán gần đứt lìa máu tuông xối xả, giữa khi mọi người xung quanh như những con bù nhìn, không ai nói một lời, còn người tài xế xe vận tãi van lãi nhãi cải chính. Tôi xông vào ôm lấy nạn nhân và vì quá xúc động tôi kêu gào khóc với Chúa, xin Chúa cứu người này. Tôi không có định ý gì trước, nhưng giữa lúc đó tôi vừa khóc vừa la lên, “Thật không thể tưỡng tượng được, cái đất nước này toàn là những con người vô cãm, gian ác, vô trách nhiệm.Người ta đang chết mà còn đứng đó để phân bua ai đúng, ai sai, còn biện minh phần thắng về mình. Bây giờ, không cần biết ai đúng ai sai. Cứu người trước, không cần biết có phương tiện gì, có gì dùng nấy. Chuyện phải trái tính sau. Mấy người cần chở người này vào bệnh viện cấp cứu ngay tức thì.”

“Tôi không hiểu vì sao mà không ai nghĩ đến việc cứu người. Họ đứng xớ quớ, chỉ hiếu kỳ mà ngậm nghe không nói một lời. Vài hôm sau, vợ của nạn nhân nhắn tin cảm ơn tôi đã bênh vực, và cho tôi biết họ đã nối gân, chân anh đã được ráp lại, sẽ không bị tật nguyền. Tôi nghĩ, nếu họ cứ chần chờ biện minh phải trái, thi không biết số phận của nạn nhân kia sẽ ra sao? Tôi cảm tạ Chúa đã cho tôi có cơ hội để cầu thay và bênh vực người này trong phạm vi Chúa ban cho tôi. Xin Chúa cho gia đình này một cơ hội để biết Chúa. Tôi thật bức xúc vì thấy sự thờ ơ của mọi người đang giữa lúc nạn nhân quằn quại trên vũng máu mà không ai làm gì, không nói một lời gì để cứu giúp. Có phải họ sợ bị liên lụy? Có phải họ sợ bị chủ nhân công trình xây dựng gây khó khăn? Tại sao họ lại sợ, sợ gì, sợ nói lên sự thật? Cái nỗi lo sợ của dân tộc này đã bị đắm chìm hơn 40 năm qua, cái sự vô cãm của dân tộc này, tôi không hiểu nỗi!”

Lời Bình Luận Của Lửa Thiêng:

Tôi rất cảm động khi nghe lời tường thuật này và đồng thời tôi cũng cảm thông nỗi lòng của người chị em này. Tội lỗi của các cơ cấu rồng rắn, thờ thần tượng thông qua sự cúng tế tổ tiên, sự gian ác đổ máu vô tội, sự cướp bóc, bất chính đã liên tục gây nên những chấn thương trong lòng dân tộc và lãnh thổ. Những tỳ vết tâm linh này hé mở các cánh cửa tăm tối như một ‘giấy phép’ cho các ác linh và chủ quyền trong lãnh thổ thao túng để khống chế dân tình khiến chúng ta có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe, có miệng mà chẳng nói được.

Đây là một sự trói buộc của dân tộc do các cơ cấu thần tượng gây nên. Những nỗi lo sợ quá lố, sợ bị chèn ép, sợ bị lạm dụng, sợ bị vu khống, sợ bị trả thù, sợ bị liên lụy, sợ cho sự an sinh của cuộc sống, của những bất ổn cho tương lai, hằng trăm mối lo sợ, và vì thế, có lẽ lòng vô cãm là một trong những phương cách để tự bảo vệ cá nhân, một phản ứng vô hình của những tâm hồn bị tổn thương.

Tất cả những điều này biểu hiện sự vận hành của các cơ cấu rồng rắn cổ thụ đầy rối ren và chính là vấn nạn của tư duy trong dân tộc chúng ta. Chúng khiến chúng ta mang lấy một cái danh tánh sai lầm, một cái danh tánh của ‘con rồng, cháu tiên’, là một danh tánh mà Đức Chúa Trời không hề chỉ định cho dân tộc Việt Nam. Khi thừa nhận sự việc này, thì chúng ta hẳn là một dân tộc không cha, nó khiến chúng ta trở thành một dân tộc với một tinh thần đấu tranh quá lố của một đứa con côi, không nơi nương tựa, như một cái túi không đáy, trong một bầu không khí hỗn loạn, bất an!

Hôm nay, tôi thật không chủ ý tiêu cực, nhưng đã đến lúc chúng ta cần đối diện với sự thật của hiện tình. NHƯNG CHÚA!!! Đúng vậy, Đức Chúa Trời khai phóng mặc khải này vì Ngài muốn giải cứu chúng ta và thật CHỈ MÔT MÌNH Ngài là ĐẤNG DUY NHẤT có thể giải phóng chúng ta!

Vì thế, chúng ta sẽ không nãn lòng, chúng ta sẽ không bỏ cuộc, chúng ta sẽ phấn đấu theo ý chỉ của Thiên Đàng với mặc khải Chúa ban cho chúng ta. Kẻ thù của linh hồn dân tộc biết rõ ân tứ ta và chúng đang rung sợ. Một khi chúng ta được khai phóng, dân tộc Việt Nam sẽ là một Đối Thủ đáng sợ của thế giới tối tăm, vì đây chính là vận mạng của dân tộc ta.

Con Dân Chúa, hãy nhớ đến lời mặc khải Chúa đã ban cho Sứ Đồ Chuck Pierce: “Chính thể của các quốc gia sẽ được xoay hướng và biến đổi tuỳ theo sự chổi dậy của Dân Ta.”

Đúng thế, đây là một thời điểm để chúng ta chổi dậy và xông vào chiến trận thuộc linh với mặc khải Chúa ban cho chúng ta, vì mọi việc khởi đầu từ cõi thuộc linh và Ngài ban cho chúng ta thẩm quyền để trói, và mở hầu Mở Rộng Nước Trời.

Điều này có nghĩa là gì bạn? Chúng ta có cần phải tổ chức những buổi truyền giảng bố đạo rộng lớn nào chăng? Tạ ơn Chúa cho các mục vụ ấy. Thế nhưng sự Mở Rộng Nước Trời có rất nhiểu khía cạnh. Khi suy gẫm lại lời làm chứng của người chị em này, thì quả nhiên Chúa thật đã Mở Cửa Trời để bênh vực nạn nhân đó. Chúa đã dùng Cô để bầy tỏ lòng nhân từ Ngài, đây thật là một khoảnh khắc của sự việc ‘Mở Rộng Nước Trời’.

Vì thế, trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, Chúa sẽ sử dụng chúng ta để Mở Cửa, để biểu hiện Danh Tánh Ngài trên khắp đất. Thật vậy, hội thánh Chúa cần vượt qua bốn bức tường ngăn cách của ‘hội thánh, của ‘căn nhà thờ’, của ‘giáo hội’, của các ‘qui củ và giáo điều’ để đi sâu vào lòng dân tình trong khắp các lãnh thổ nơi chúng ta hiện sinh sống.

Nguyền xin Chúa mở trói dân tộc để vượt qua hằng trăm, hằng ngàn ‘cái ‘phải’, cái ‘tôi’, cái ‘sợ’, chúng ta là Con Dân Chúa cũng không ngoại lệ!

‘Cứu Ngay Người Này’ chính là một mô hình khoảnh khắc của sự Mở Rộng Nước Trời!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: