Vài Dòng Suy Tưởng Về Sự Tồn Tại Muôn Đời

Yeshua

Ngày 24, Tháng 10, Năm 2017

Những việc chúng ta làm trên đất này có thật là để bày tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời chăng? Tất cả những hành vi, ít nhất, những mục đích thuần túy và động cơ của chúng ta đối với mọi người xung quanh, trong những mục vụ, trong mối liên hệ gia đình, bạn bè thân thuộc gần xa của chúng ta, thật cần để bày tỏ tấm lòng của Chúa. Vì, tất cả những việc làm khởi động với những động cơ khác sẽ chẳng còn tồn tại, chúng sẽ như rơm rạ, gió thổi bay đi… và chúng ta cũng như là phí công và phí của, như những kẻ chạy bá vơ và đánh gió.

Hãy nhớ rằng chúng ta sẽ không thể đem theo những của cải thế gian với chúng ta ngày chúng ta dứt hơi thở cuối cùng trên đất này. Thế thì, chúng ta sẽ để lại những gì cho dân gian và cho Nước Trời? Đời người trên đất chỉ là một thoáng mây bay, nhưng những ai tồn trử của cải mình trên trời, tức là hành động của mọi việc với lòng ban cho rộng rãi, theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, sẽ như là cho Đức Giê-hô-va vay mượn. Hơn thế nữa, Nước Thiên Đàng đang ở trong lòng ta và sự sáng của Nước Trời sẽ được chiếu sáng khi tấm lòng của Đức Chúa Trời được thể hiện trong sự yêu thương của Ngài.

Lòng ban cho bao gồm rất nhiều lĩnh vực, không chỉ về tài chánh!

Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta Con Một của Ngài là Đức Chúa Giê-su, Đấng Trung Bảo duy nhất để làm chúng ta hoà lại với Đức Chúa Cha. Làm thế nào để chúng ta có thể bày tỏ tấm lòng của Chúa, tức là một điều duy nhất có thể tồn tại đến đời đời? Ấy là lúc chúng ta tiếp thu được tình yêu của Chúa, là lúc chúng ta sẽ yêu người như Chúa yêu ta.

Thật là một điều tuyệt vời. Tình Yêu Chúa tuông chảy qua tâm hồn chúng ta như một Suối Tình không hề vơi. Chúng ta sẽ không thể nào có đủ bút mực để mô tả Tình Yêu và Tấm Lòng của Đức Chúa Trời. Đúng thế, từ đây cho đến đời đời, chúng ta sẽ không có đủ thì giờ để ca ngợi Chúa về sự nhân từ, về lòng yêu thương bao la rộng lớn của Ngài, “Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương.” – I Cô-rinh-tô 13:13

Tấm lòng của Chúa chỉ có thể biểu hiện qua những con người đã từng được tha thứ, từng đón nhận và tiếp thu tình yêu của Ngài. Kẻ được yêu sẽ là những con người biết yêu, yêu người như Chúa yêu ta!

Tối hôm nay, tôi thật chẳng có định ý viết những lời như thế này. Tôi chỉ muốn tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng ta, là người trần mắt thịt, một phần tử thiêng liêng đời đời của chính mình Ngài. Thật là lạ lùng, sao Chúa lại tạo dựng, chọn lựa chúng ta làm một phần tử chính yếu trong Đại Gia Đình của Ngài?

Chúng ta sẽ sống mãi mãi, thân xác này sẽ được biến đổi trong một nháy mắt, để sống đời đời với Chúa. Khi chúng ta tiếp thu được một Tầm Nhìn Đời Đời này, dường như mọi điều khác sẽ không còn quyền lực để khống chế chúng ta nữa. Đến một lúc nào đó trên tiến trình tâm linh, bức màng ngăn cách giữa cuộc sống thuộc thể và thế giới thuộc linh sẽ không còn nữa. Tôi không nói đến lúc chúng ta về với Chúa, tôi đang đề cập đến những Ngày Trời trên đất này. Đây là bối cảnh của những dấu kỳ và phép lạ, là lúc chúng ta liên tục bước đi trong sự Hiện Diện của Thánh Chúa.

Tôi không có một kết thúc cho bài viết này, vì chúng ta thật không thể nào kết thúc một dòng tư tưởng về cõi Đời Đời. Xin hẹn với các bạn trong một phân đoạn kế tiếp khi Chúa Thánh Linh sẽ cảm động tôi để chia sẻ những gì Ngài muốn chúng ta tiếp thu theo ý chỉ của Ngài!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengnv.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: