Truyền Đạo Đơn Của Ta

presenceofGod

Ngày 6, Tháng 11, Năm 2017

Chia sẽ về Chúa cho mọi người là một sứ mệnh Chúa đã giao phó cho tất cả Con Dân Chúa, không tây vị một ai, có trong chức vụ hay không trong chức vụ do giáo hội hoặc do con người chỉ định. Hãy nhìn xem sự gia tăng của Hội Thánh Ban Đầu, họ đã bước theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh và ngay trong thời điểm bị bách hại, Hội Thánh đã gia tăng vượt bực với các dấu kỳ và phép lạ.

Tôi thiết nghĩ, trong thời điểm xa xưa ấy, Con Dân Chúa chắc không có đủ phương tiện hoặc có thể không thể xin phép ai để tổ chức những cuộc truyền giảng quy mô như ngày nay, thế nhưng, Đạo Chúa đã truyền bá khắp nơi vì Con Dân Chúa vào thời ấy được đào tạo dựa trên Ê-phê-sô 4:11. Tất cả đều được huyấn luyện với mục đích để môn đệ hoá muôn dân, và mở rộng Nước Trời. Những ‘buổi truyền giảng’ của Con Dân Chúa xưa kia đã có thể xảy ra trong những khoảnh khắc rất bất ngờ… như đang khi sinh hoạt trong các phiên chợ, hoặc trên đường phố trong cuộc sống hằng ngày, Chúa đã ban ơn cho Con Dân Ngài cầu nguyện chữa bệnh, đuổi tà ma, giải phóng những con người chưa biết đến Chúa, rồi vì các dấu lạ ấy, họ đã biết đến Chúa một cách cụ thể. Thật có rất nhiều hình thức trong Tân Ước mà chúng ta nhìn thấy sự vận hành của Thần Chúa trong nhiều bối cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều là do sự cảm thông, dưới sự dẫn dắt một cách linh hoạt của Đức Thánh Linh.

Sự mở rộng Nước Trời mang nhiều tính cách khác nhau, trong nhiều lĩnh vực riêng biệt tùy theo thời điểm của Thiên Đàng. Trong một chuyến về thăm gia đình tại Việt Nam, có một lần Chúa Thánh Linh truyền phán với tôi rằng:

“Ngươi không cần đem theo truyền đạo đơn để phát cho ai. Con người của ngươi, chính ngươi sẽ là một truyền đạo đơn.” Trong chuyến đi đó, Chúa đã bày tỏ quyền phép siêu nhiêu của Ngài tại những nơi chốn bất ngờ nhất, với những con người mà tôi chưa từng nghĩ đến.

Khi Thần Chúa vận hành, chúng ta cần cảm nhận để di chuyễn một cách nhanh chóng và linh hoạt khi Chúa mở cửa trời để bày tỏ tấm lòng của Ngài cho dân gian. Đó là lúc sự hiện diện của Chúa và sự xức dầu của Đức Thánh Linh bứt phá mọi nghịch cảnh. Đến lúc đó, nếu bạn chưa bao giờ ‘biết giảng’, Chúa sẽ xức dầu và ban cho Lời cũng như ấn chứng bằng các phép lạ trong sự hiện diện của Chúa qua Thần Ngài và nếu cần, bạn cũng có thể đứng lên để giảng, để dạy, để làm mọi việc trong sức Chúa vì Đức Chúa Trời là Đấng Toàn Năng và không ̣điều gì là quá khó cho Ngài. Ngài thật chỉ cần một chiếc bình gốm thô sơ với một tấm lòng mở rộng để thuận phục và vâng theo ý chỉ của Ngài.

Khi chúng ta bước đi trong sự hiện diện của Chúa, Danh Tánh Ngài sẽ liên tục thể hiện qua hành vi cử chỉ, qua lời nói, qua tầm nhìn và tư duy của chúng để bày tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời với dân gian. Đây là lúc mà chúng ta thể hiện danh tánh của chúng ta tức là Con Cái Đức Chúa Trời vì, “Thật thế, muôn vật ước ao, nóng nảy mà trông đợi con cái Đức Chúa Trời được tỏ ra.” – Rô-ma 8:19

Khổ nổi… có lắm lúc ‘ác linh tôn giáo’ đòi hỏi những điều kiện vu vơ. Nói thế không phải là chúng ta bỏ qua các cơ hội học hỏi và ở trong sự kỷ luật luyện tập thuộc linh, nhưng có lắm lúc, Nước Trời được thể hiện thông qua những sự việc bất ngờ nhất, khi Danh Chúa được tôn cao, Ngài sẽ biểu dương quyền năng của sự giải cứu một cách siêu nhiên không theo sự sắp xếp và cai quản của những guồng máy do con người thiết kế. Thật vậy, nơi nào có Thánh Linh, nơi ấy sẽ có được sự tự do.

Hãy nhớ lại xem, chính Chúa Giê-su đã truyền dạy môn đồ Ngài như sau:

“Khi đi đàng, hãy rao giảng rằng: Nước thiên đàng gần rồi. Hãy chữa lành kẻ đau, khiến sống kẻ chết, làm sạch kẻ phung, và trừ các quỉ. Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không.” – Ma-thi-ơ 10:7-8

Đây là lời truyền phán của Chúa Giê-su sai phái họ ra đi trong quyền phép của Nước Trời và sau khi nhận được phép Báp-tem bằng Đức Thánh Linh thì quả thật các dấu kỳ và phép lạ là ấn chứng của ân điển của Nước Trời cho muôn dân và họ đã làm mọi việc trỗi hơn lòng họ suy tưởng.

Chúng ta làm được mọi việc nhờ Đấng ban thêm sức, và khi chúng ta đến gần Ngài trong mối tương giao mật thiết, thì… chính chúng ta sẽ là những truyền đạo đơn hữu hiệu cho Nước Trời. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: