Một Con Đường Sự Sống

ConDuongSuSong

Ngày 7, Tháng 11, Năm2017

Đức Chúa Giê-su là Sự Sáng của thế gian. Khi ta ở trong Ngài, ấy là lúc Ngài ở trong ta vì Nước Thiên Đàng đang ở trong lòng chúng ta. Khi Sự Sáng của Nước Trời thật đang ở trong ta, thì chúng ta được xức dầu để trấn giữ lãnh thổ vì sự Công Nghĩa của Nước Trời đang được thể hiện thông qua chúng ta.

Tiếng vang dội của Nước Trời trong chúng ta sẽ được vang rền trong lãnh thổ, đây sẽ là một ấn chứng của sức mạnh từ mối liên hệ giao ước giữa ta với Chúa. Chỉ có thế, Đức Chúa Trời đã chỉ định cho A-đam và Ê-va quản trị trái đất vào thưở ban đầu như thể nào, thì ngày nay, Ngài vẫn định chỉ cho chúng ta cai quản cái cơ nghiệp của lãnh thổ, của đất nước mà Ngài đã ban cho chúng ta như thế ấy.

Thế thì, đây là một thời điểm thuận lợi để chiếm lại Đất Hứa. Điều này sẽ khởi đầu từ vùng đất của lòng chúng ta, và khi Chúa thật làm chủ lòng ta, Ngài sẽ vùa giúp chúng ta đánh chiếm lại Đất Hứa thuộc linh lẫn thuộc thể.

“Vì có một con trẻ sanh cho chúng ta, tức là một con trai ban cho chúng ta; quyền cai trị sẽ nấy trên vai Ngài. Ngài sẽ được xưng là Đấng Lạ lùng, là Đấng Mưu luận, là Đức Chúa Trời Quyền năng, là Cha Đời đời, là Chúa Bình an. Quyền cai trị và sự bình an của Ngài cứ thêm mãi không thôi, ở trên ngôi Đa-vít và trên nước Ngài, đặng làm cho nước bền vững, và lập lên trong sự chánh trực công bình, từ nay cho đến đời đời. Thật, lòng sốt sắng của Đức Giê-hô-va vạn quân sẽ làm nên sự ấy!” – Ê-sai 9:6-7

Chúng ta được dựng nên để cai quản lãnh thổ và gia tăng như Đức Chúa Trời đã chỉ định. Tuy thế, Ngài ban cho chúng ta một sự lựa chọn cá nhân. Nơi Chốn Cao Hơn là nơi Chúa đã chỉ định, thế nhưng, các con cái loài người có quyền lựa chọn. Hôm nay, chúng ta hãy ăn năn để xoay hướng, để chọn một con đường mới, như Lời Chúa đã truyền phán trong Ê-sai 35:1-8:

“Đồng vắng và đất khô hạn sẽ vui vẻ; nơi sa mạc sẽ mừng rỡ, và trổ hoa như bông hường. Nó trở hoa nhiều và vui mừng, cất tiếng hát hớn hở. Sự vinh hiển của Li-ban cùng sự tốt đẹp của Cạt-mên và Sa-rôn sẽ được ban cho nó. Chúng sẽ thấy sự vinh hiển Đức Giê-hô-va, và sự tốt đẹp của Đức Chúa Trời chúng ta.

“Hãy làm cho mạnh những tay yếu đuối, làm cho vững những gối run en! Hãy bảo những kẻ có lòng sợ hãi rằng: Khá vững lòng, đừng sợ nữa! Đây nầy, Đức Chúa Trời các ngươi sẽ lấy sự báo thù mà đến, tức là sự báo trả của Đức Chúa Trời. Chính Ngài sẽ đến và cứu các ngươi!

“Bấy giờ, những kẻ mù sẽ mở mắt, những kẻ điếc sẽ rỗng tai. Bấy giờ, kẻ què sẽ nhảy như con nai, lưỡi kẻ câm sẽ hát. Vì có những dòng nước trào lên trong đồng vắng, và những suối chảy ra trong nơi sa mạc. Cát nóng sẽ biến ra hồ, ruộng khô sẽ biến thành suối nước. Hang chó đồng đã ở sẽ trở nên vùng sậy và lau.

“Tại đó sẽ có một đường cái, và một lối gọi là đường thánh. Kẻ nào ô uế sẽ không được đi qua; song nó sẽ dành cho những người được chuộc. Ai đi trong đường đó, dầu khờ dại cũng không lầm lạc.”

Hôm nay, ngay giây phút này, hãy chọn một Con Đường Sống!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

1 bình luận về “Một Con Đường Sự Sống

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: