Vòng Ngoài, Vòng Trong

Earthrealm

Ngày 19, Tháng 1, Năm 2018

Một người quan sát thấy người kia đang ăn một ổ bánh mì pháp, thích ăn vỏ dòn nhưng không ăn ruột. Người này bình luận một cách ngập ngừng:

“Bạn thích ăn vỏ… nhưng không ăn ruột. Thích ăn phần ngoài, nhưng không thích ăn phần trong… Đây là một vấn đề có liên quan đến đời sống thuộc linh.”

Người ăn bánh mì lấy làm bối rối, nhưng người kia là một sứ đồ và cũng là một tiên tri được Chúa đại dụng qua nhiều năm nay trên khắp năm châu, thì hẳn chắc đã nhìn thấy một việc gì ̣đó ẫn dấu thông qua vụ việc này. Người kia về nhà cầu nguyện xin Chúa giải bầy sự việc.

Vài tháng sau, trong một lúc đang tĩnh nguyện với Chúa, Đức Thánh Linh bèn nhắc lại vụ việc ăn bánh mì bỏ ruột của mình và Chúa phán rằng:

“Cái sự việc của ngươi không thích ăn ruột mà lại thích ăn vỏ dòn thật ra không hẳn là về vấn đề ăn uống của ngươi, nhưng nó thể hiện một nan đề về sự giao ước trong mối tương giao với Ta. Ngươi chỉ muốn ‘đi vòng ngoài’, nhưng sợ đến gần trong mối liên hệ vì ngươi sợ cam kết. Ngươi sợ phải đối đầu với sự thật về con người của ngươi và ngươi đã sợ vì chưa hiểu rõ tình yêu Ta đã dành cho ngươi. Điều này cũng phô bày một nan đề về tỳ vết trong dòng dõi ngươi và có tính cách dân tộc tính.”

Đây không phải là một câu chuyện ngụ ngôn. Đây là một câu chuyện có thật. Người ăn bánh mì kia không ai khác hơn chính là tôi và người quan sát kia không ai khác hơn là Sứ Đồ Chuck Pierce.

Hôm nay, không hiểu sao Chúa Thánh Linh lại cảm động tôi viết lên những dòng chữ này. Vì ai lại muốn ‘vạch áo cho người xem lưng?’ Thế nhưng, khi chúng ta được Chúa tháo gở để thoát ra khỏi những tỳ vết tâm linh của dòng họ và dân tộc, khi chúng ta đối diện với sự thật, chúng ta sẽ được buông tha, vì Lời Chúa truyền dạy rằng, ‘Các ngươi sẽ biết lẽ thật, thì lẽ thật sẽ buông tha các ngươi.’ Có nghĩa rằng khi chúng ta đối đầu với sự thật về con người của mình, và khi chúng ta kêu cầu đến Chúa, Ngài sẽ giải phóng chúng ta. Nơi nào có Thánh Linh của Chúa, nơi đó sẽ thật có tự do.

Hôm nay, có lẽ những vụ việc trong cuộc đời của chúng ta quá bi thương, quá tang tóc, chúng ta không có đủ lời để mô tả cái tình huống mà chúng ta đang trải nghiệm. Có thể lắm chúng ta đang đứng trong một ngõ hẹp, trong bước đường cùng, tuy nhiên, Đức Chúa Trời là Đấng biết rõ nỗi lòng chúng ta và mắt Ngài đang chăm nhìn, tìm kiếm những người có lòng đau thương thống hối. Chúa đang nhìn thấy mọi việc và Ngài là Đấng giàu lòng nhân từ. Chúng ta chỉ cần xoay lòng mình hướng về Ngài, kêu cầu đến Danh Chúa, Ngài sẽ ra tay cứu vớt.

Hãy nhìn thấy sự thật về tình trạng của chúng ta. Hãy đặt lòng tin cậy vào Đấng Toàn Năng, Ngài là Đức Chúa Trời của sự giải cứu. Vì lòng yêu thương vô bến bờ, Ngài đã hy sinh Con Một là Đức Chúa Giê-su Christ để chết thế cho chúng ta. Bạn ơi, đây không phải là một tôn giáo có một hình thức nào cả, nhưng Ngài là lẽ sống của không biết bao nhiêu con người, những ai đã đặt lòng tin cậy đến Danh Ngài thì sẽ được cứu. Nếu bạn là những ai đã từng nghe đến Chúa, từng làm theo nhiều điều tường thuật trong Thánh Kinh, nhưng chưa bao giờ trải nghiệm một mối liên hệ mật thiết với Chúa, hôm nay, bạn cũng có thể bước vào mối tương giao mật thiết với Ngài. Chúa đang sẵn lòng chào đón bạn.

Tôi thật không có định ý viết một bài như thế này, nhưng những dòng tư tưởng này đang tuông chảy qua tôi. Đức Chúa Trời mong đợi chúng ta đến với Ngài với một tấm lòng đơn sơ, như một con trẻ. Ngài không buộc chúng ta đến với Ngài qua những quy cũ và giáo ̣điều do con người thành lập vì đối với Chúa, Ngài chỉ nhìn vào tấm lòng của chúng ta.

“Vì tôi chắc rằng bất kỳ sự chết, sự sống, các thiên sứ, các kẻ cầm quyền, việc bây giờ, việc hầu đến, quyền phép, bề cao, hay là bề sâu, hoặc một vật nào, chẳng có thể phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương mà Đức Chúa Trời đã chứng cho chúng ta trong Đức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.” – Rô-ma 8:38-39

Chúa yêu bạn và tình yêu của Ngài thật không có ranh giới. Hôm nay là ngày cứu rỗi và hôm nay Cửa Trời đang mở rộng cho những ai có lòng tìm kiếm Chúa.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: