Tôi Vốn Tuổi.. ‘con chiên’

Ngày 25, Tháng 2, Năm 2018

Cách đây vài tuần, nhằm ngày đầu tháng của tháng A-đa theo Thánh Kinh Lịch, tôi có dịp chia sẻ với các anh chị em trong nhóm Đời Sống Mới về ơn phước của tháng A-đa thuộc chi phái Nép-ta-li. Tạ ơn Chúa, Ngài ban ơn và Chúa Thánh Linh khai phóng một sự vui mừng đầy phước hạnh của tháng này. Trong tiếng Hê-bơ-rơ, từ A-đa cũng có nghĩa là ‘Sức Mạnh’ và Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, “sự vui vẻ của Đức Giê-hô-va là sức lực của chúng ta (Nê-hê-mi 8:10.) Tháng này cũng có liên hệ đến Lể Hội Purim để Dân Ngài kỷ niệm ăn mừng sự chiến thắng vì Chúa đã đại dụng Bà Ê-xơ-tê đảo ngược tình thế trong việc giải cứu dân sự.

Hallelujah! Chúa Thánh Linh ban ơn cho chúng tôi và Ngài khai phóng sự xức dầu của lòng vui mừng trên buổi nhóm. Đức Chúa Trời là Đấng tạo dựng nên vũ trụ, Ngài sống ngoài thời gian, thế nhưng Ngài đã thiết lập những chu kỳ ơn phước cho các con loài người vì chúng ta phải sống trong giới hạn của thời gian và không gian. Điều này có nghĩa là Đức Chúa Trời chỉ định và ban đặc ân cho chúng ta trong những chu kỳ của thời gian vì Ngài muốn chúng ta liên tục bước đi trong ân sũng của Ngài. Vì thế, nếu chúng ta không thể hoặc chưa thể bước vào chu kỳ ơn phước ấy, thì mỗi đầu tháng chúng ta lại có được một cơ hội mới để tiếp nhận nhiều ơn phước trong một tháng mới. Khi chúng ta khởi đầu mỗi tháng trong sự hiện diện Chúa, dâng lên Ngài một của lể đầu mùa và khi chúng ta ca tụng và tôn Ngài lên cao thì Chúa ban ơn trên mọi phần còn lại trong suốt tháng.

Đây thật là những chu kỳ ơn phước tuyệt diệu. Vì Đức Chúa Trời ở ngoài thời gian, Ngài chính là Đấng phân định thời gian và không gian cho chúng ta. Ngài thiết lập những mùa trăng mới theo những chu kỳ thời gian để chuyển tải ơn phước Ngài muốn ban cho chúng ta.

Ngài là Đấng tạo hoá, mọi việc bởi Ngài mà ra, và là Con Dân Chúa, chúng ta thật không có một lý do nào để tiếp tục nắm giữ những chu kỳ thời gian nào không thuộc về Chúa. Tất cả những lịch trình thời gian, xác định theo phong tục tập quán của chúng ta của những ‘con giáp’ là gì đây? Chúng không thuộc về chu kỳ ơn phước xuất phát từ Chúa. Vậy thì, chúng ta cũng không còn có lý do gì để tiếp tục nắm giữ những điều này. Là con cái của sự sáng láng, tại sao chúng ta vẫn còn dùng ‘âm lịch’ và ‘âm lịch’ là gì? Có phải chăng nó là những chu kỳ thời gian của thế giới tối tăm tức là thuộc về ‘cõi âm’?

Trong lúc cả nhóm đang bàn luận về việc này, chúng tôi cảm nhận rằng Tuyển Dân của Chúa trong những ngày Lề Hội của họ là những cơ hội để họ tưởng nhớ và ca ngợi Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho họ. Và dường như, họ là một dân tộc tràn đầy lòng vui mừng trong hoan hỉ. Thật là một dân tộc đầy phước hạnh vì họ liên tục bước đi trong sự hiện diện của Chúa qua những chu kỳ ơn phước của Thiên Đàng.

Chúng ta thật không cần phải bước đi trong danh tính của ‘những con giáp’ của âm lịch. Đây là một sự việc tiềm tàng trong tư duy của dân tộc, kèm theo những sự mê tín dị đoan trong bói toán tuổi tác. Chúng ta không thể nào tiếp tục trong sự ‘thõa hiệp’ với những truyền thống theo lịch trình của âm lịch vì điều này không thể vùa giúp chúng ta thể hiện Nước Đức Chúa Trời.

Nếu chúng ta đã từng bước đi trong cái danh tính của thế giới tối tăm kia, thì đây là một thời điểm thuận lợi để ăn năn và loại bỏ chiếc áo choàng nhơ nhớp của cái danh tính cũ kỹ kia vì chính nó là một sự xuyên tạc đối nghịch cùng thân vị làm con Đức Chúa Trời của chúng ta.

Đức Thánh Linh đã mở khoá mặc khải cho chúng tôi một cách tỏ tường về sự vướng mắc của dân tộc trong những chu kỳ đen tối của quá khứ, theo những con giáp của âm lịch, của cõi âm kia là điều mà họ cho rằng ‘tượng trưng cho 12 cá tính riêng biệt tạo nên sự đa dạng và phong phú trong nhân cách con người’ (nguồn: mạng.) Và rồi trong dòng chảy của mặc khải ấy, chúng tôi đã cùng tuyên xưng một ý niệm khi mới thoáng nghe qua có vẽ rất khôi hài (Tôi vốn tuổi… ‘con chiên’), nhưng nó là một lẽ thật mà Chúa đã xác chứng cho chúng ta qua Lời Ngài. Chúng ta chẳng là tuổi con chuột, chẳng là tuổi con chó, con cọp, con mèo, con rồng, con rắn, v.v. nhưng chúng ta là những con chiên trong đồng cỏ xanh tươi của Đức Giê-hô-va, Đấng sinh thành ra ta, Đấng hằng yêu thương ta, Đức Chúa Trời của sự giải cứu. Tạ ơn Chúa vô cùng!

Hãy suy gầm Lời Chúa trong Thi-thiên 23 như sau:

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi: tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì. Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. Ngài bổ lại linh hồn tôi, Dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài. Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi. Chúa dọn bàn cho tôi Trước mặt kẻ thù nghịch tôi; Chúa xức dầu cho đầu tôi, Chén tôi đầy tràn. Quả thật, trọn đời tôi Phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; Tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va Cho đến lâu dài.”

Đúng thế bạn ạ. Chúng ta là những con chiên trong đồng cỏ xanh tươi của Ngài. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: