Một Con Đường!

MotConDuong

Ngày 27, Tháng 2, Năm 2018

Có bao giờ chúng ta lại lâm vào ngõ cụt, vào một nơi chốn bế tắc, không lối thoát? Mỗi một người trong chúng ta hẳn đã có ít nhất một lần sa cơ như thế. Trong tình huống này, chúng ta phải làm gì?

Trên phương diện cá nhân, chúng ta muốn tranh đấu cho sự sống còn vì đây là một cá tính thuần túy của dân tộc. Trên phương diện tập thể, chúng ta vẫn muốn cùng nhau chiến đấu, nhưng liệu có thể làm được việc này không?

Là một dân tộc tiềm tàng với một sức sống mãnh liệt, một sức sống mà chính chúng ta đã từng tự hào qua bao nhiêu thời đại với những khầu hiệu oanh liệt, ‘Quyết Chiến, Quyết Thắng! Một sống hai chết!’

Thế nhưng, trong hiện tình của đất nước chúng ta cần xác định lại một điều, ấy là, sự đoàn kết để có chung một tiếng nói, cùng chung một ý chí, cùng chung một mục tiêu trong chiến trận. Đây là những chìa khóa then chốt để thoát ra khỏi chốn phu tù của hiện cảnh. Có một lý do nào khiến chúng ta không thể đoàn kết chăng?

Cái dây của sự liên kết là một sức mạnh duy nhất để xông vào chiến trận với một tinh thần đấu tranh trong đắc thắng. Thế nhưng, nếu chúng ta vẫn liên tục trông cậy vào sự liên kết trong tổ chức, trong sự liên kết trong tư tưởng của con người, ngay cả sự liên kết trong một mục tiêu cao cả để giải phóng dân tộc thì thật cũng chỉ là một viễn ảnh vì trong thực tế, những sự liên kết ấy khó có thể đạt được nếu chúng không xuất nguồn từ một tình yêu chân thật, một tình yêu tuyệt đối vô điều kiện. Đây chính là một vấn nạn cốt lõi của chúng ta!

Tuy nhiên, Đấng Tối Cao, Ngài là Đấng tạo dựng nên cả vũ trụ nầy, Đấng sinh thành ra ta, Ngài đã vạch sẵn cho ta một Con Đường Sự Sống. Con đường này chính là Con Đường của Việt Nam mà dân tình đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Hãy xem Lời Chúa khuyên dạy chúng ta về một con đường thánh trong Ê-sai 35:5-8:

“Bấy giờ, những kẻ mù sẽ mở mắt, những kẻ điếc sẽ rỗng tai. Bấy giờ, kẻ què sẽ nhảy như con nai, lưỡi kẻ câm sẽ hát. Vì có những dòng nước trào lên trong đồng vắng, và những suối chảy ra trong nơi sa mạc. Cát nóng sẽ biến ra hồ, ruộng khô sẽ biến thành suối nước. Hang chó đồng đã ở sẽ trở nên vùng sậy và lau.

“Tại đó sẽ có một đường cái, và một lối gọi là đường thánh. Kẻ nào ô uế sẽ không được đi qua; song nó sẽ dành cho những người được chuộc. Ai đi trong đường đó, dầu khờ dại cũng không lầm lạc.”

Có một con đường Thánh; con đường ấy được lót bằng Huyết của Chúa Giê-su. Một con đường chân chính xuất nguồn từ một tình yêu hy sinh tuyệt đối, trung thực, không vụ lợi và trên con đường này, chính kẻ dại khờ cũng không thể lầm lạc được!

Hãy suy gẩm Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ‬ ‭10:19-22:

“Hỡi anh em, vì chúng ta nhờ huyết Đức Chúa Jêsus được dạn-dĩ vào nơi rất thánh, bởi đường mới và sống mà Ngài đã mở ngang qua cái màn, nghĩa là ngang qua xác Ngài, lại vì chúng ta có một thầy tế-lễ lớn đã lập lên cai-trị nhà Đức Chúa Trời, nên chúng ta hãy lấy lòng thật-thà với đức-tin đầy-dẫy trọn-vẹn, lòng được tưới sạch khỏi lương-tâm xấu, thân-thể rửa bằng nước trong, mà đến gần Chúa.”

Hôm nay, nguyện xin Chúa Thánh Linh mở mắt, mở tai thuộc linh cho toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta nhìn biết Con Đường sự sống xuyên qua Huyết Chiên Con.

Hãy thổi kèn vang dậy, dấy lên một sự bừng tĩnh từ giấc mê mang hằng thế kỷ để tiến vào một kỷ nguyên mới trong sự sống sung mãn mà Đức Chúa Trời đã chỉ định cho dân tộc chúng ta.

Kìa, Một Con Đường Mới đang được mở ra cho Việt Nam!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: