Phải Có Sự Sáng!

Susang

Ngày 10, Tháng 3, Năm 2018

Có bao giờ bạn lâm phải một tình cảnh khó xử? Tiến không xong, thoái chẳng được… tiến thoái lưỡng nan? Xoay đường nào cũng không kiếm được lối thoát và dường như đó là một khoảnh khắc của ‘sự mờ tối trên mặt vực?’

Hãy xem việc gì đã xảy ra khi bóng tối tăm đang che phủ trên mặt vực của đất:

“Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất. Vả, đất là vô-hình và trống không, sự mờ-tối ở trên mặt vực; Thần Đức Chúa Trời vận-hành trên mặt nước. Đức Chúa Trời phán rằng: Phải có sự sáng; thì có sự sáng.” – Sáng-thế Ký‬ ‭1:1-3‬ ‭

Đây là một mô hình chính chắn cho đời sống thuộc linh của chúng ta, vì trong mọi tình huống, chỉ một lời truyền phán của Chúa sẽ phân rẽ bóng tối ra khỏi bầu khí quyển của đất, của hiện cảnh.

Thế thì, cái vấn nạn cốt lõi của chúng ta không hẳn là ngoại cảnh, nó không là sự bách hại, nó chẳng tại kẻ gian ác vì thế gian tội lỗi thì đầy dẫy sự bất chính, nhưng nó chính là sự việc không nhìn biết Chúa để tiếp thu Lời Ngài truyền phán cho hiện cảnh!

Vì thế, nguyện xin Thần Lẽ Thật, Chúa Thánh Linh mở mắt, mở tai thuộc linh để chúng ta nghe được tiếng truyền phán của Chúa và rồi chúng ta sẽ nhìn biết sự thật về thực trạng của chúng ta. Khi ánh sáng Lời Ngài chói dọi trên chúng ta, khi sự sáng đến thì bóng tối tăm phải lui đi. Khi ấy, ta sẽ cắt đứt mọi thông đồng, mọi cam kết với các cơ cấu gian ác, rồi hẳn nhiên chúng ta Sẽ nhìn thấy sự thể hiện của Nước Trời!

“Nhưng, nếu chúng ta đi trong sự sáng cũng như chính mình Ngài ở trong sự sáng, thì chúng ta giao-thông cùng nhau; và huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, làm sạch mọi tội chúng ta.” – I Giăng‬ ‭1:7‬ ‭VB1925‬‬

Trong mọi tình huống, Lời Rhema của Chúa vẫn là một kim chỉ nam chính chắn cho chúng ta. Xin Thần Đức Giê-hô-va viếng thăm dân tộc chúng con một lần nữa. Xin Ngài hà hơi trên trũng xương khô trên các lãnh thổ của đời sống chúng con và trên dân tộc chúng con.

Hỡi các chiến binh thờ phượng, hãy hát lên lời công bố cho dân tình. Hãy bừng tỉnh, bừng tỉnh, bừng tỉnh. Kìa, một ngày mới đang được mở ra trên Đất Việt!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: