Nguồn Gốc Cốt Lõi Của Tệ Nạn Bị Lạm Dụng Tình Dục

END IT Logo
Thursday, February 22 is SHINE A LIGHT ON SLAVERY DAY. Join the END IT Movement to raise awareness for the millions still trapped in slavery around the world. (PRNewsfoto/END IT Movement)

Ngày 30, Tháng 3, Năm 2018

Sáng hôm nay đang lúc tôi xem qua những thông tin về sự bạo hành và lạm dụng tình dục, về những con buôn bất chính trong tệ nạn buôn người trong lĩnh vực mãi dâm, Chúa Thánh Linh phán cùng tôi lời này, “Đây chính là sự tranh chiến giữa hai bàn thờ.”

Tôi đang suy gẫm về ý tưởng này để tìm kiếm ý Chúa muốn truyền phán điều gì với tôi và không biết nó có liên hệ đến những tin tức tôi đang xem không, thì Chúa lại nhắc cho tôi câu Kinh Thánh trong I Cô-rinh-tô 6:15-20:

“Anh em há chẳng biết thân thể mình là chi thể của Đấng Christ sao? Vậy thì mình có nên lấy chi thể của Đấng Christ mà làm thành chi thể của điếm đĩ chăng? Đức Chúa Trời nào nỡ vậy! Anh em há chẳng biết người nào kết hiệp với điếm đĩ, thì trở nên một xác với nó sao? Vì có chép rằng: Hai người sẽ đồng nên một thịt. Còn ai kết hiệp với Chúa thì trở nên một tánh thiêng liêng cùng Ngài.

“Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.

“Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao?

“Vì chưng anh em đã được chuộc bằng giá cao rồi. Vậy, hãy lấy thân thể mình làm sáng danh Đức Chúa Trời.”

Khi suy gẫm phân đoạn Thánh Kinh này, tôi hiểu được ý Chúa muốn phán gì với những vụ việc về sự lạm dụng tình dục, về sự tà dâm trong thể xác. Đúng như Lời Chúa Thánh Linh truyền phán với tôi, cái vấn nạn cốt lõi của những sự gian ác này có liên hệ đến “Sự Tranh Chiến Giữa Hai Bàn Thờ” Vì Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, thân thể chúng ta là chi thể của Đấng Christ, chính là Đền Thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong chúng ta. Điều này có nghĩa rằng, dục vọng của xác thịt, sự cám dỗ của ma quỷ do các tỳ vết tâm linh gây nên dẫn đến sự tranh chiến cốt lõi trong chiến trận tâm linh. Kẻ thù linh hồn chúng ta mong chiếm đoạt để trấn giữ đền thờ của Đức Chúa Trời.

Nếu bạn là những ai chưa biết đến Chúa nhưng bạn lại là một nạn nhân của tệ nạn bị lạm dụng tình dục và giờ đây bạn đang ở trong một bế tắc, tư duy bị hỗn loạn, tâm hồn bị dày vò trong thương tích; Đức Chúa Trời có một giải đáp cho bạn và Ngài sẽ khôi phục bạn. Hãy mở lòng mình để tiếp nhân đặc ân của Ngài.

Sự lạm dụng tình dụng xuất nguồn từ những sự khống chế của tâm linh. Một khi một con người bị lâm vào vấn nạn này, nó gây nên những thương tích và các uế linh sẽ thừa dịp để len lõi qua một cánh cửa đã hé mở qua những vết thương lòng này và nó trở nên một tỳ vết. Đây cũng chính là một nguồn thu hút cho những sự lạm dụng khác sẽ tiếp tục diể̃n ra cho đến khi cái gốc độc hại đó bị loại trừ và bứng nhổ tận gốc. Điều này không thể điều giải bằng tâm lý học vì nó xuất nguồn từ trong cõi tâm linh.

Mời bạn bấm vào một liên kết hoặc ảnh minh họa dưới đây để tham khảo một bài chia sẽ “Bài Trừ Những Con Buôn Bất Chính” về những tệ nạn buôn người trong tệ nạn mãi dâm:

Đề tài này có liên quan gì với vấn nạn của bạn không? Đây là một trận chiến toàn cầu mà nhiều dân tộc trên thế giới đang phải đối đầu. Khi một nạn nhân bị lâm vào thực trạng bị lạm dụng tình dục, họ sẽ trở thành những ‘con mồi’ cho giới buôn người vì một khi chúng ta mang lấy một tỳ vết tâm linh như thế, những uế linh này sẽ tiếp tục mở cửa cho những sự lạm dụng kế tiếp.

Nhưng Chúa! Ngài là duy nhất có thể khôi phục bạn một cách trọn vẹn.

Thân ái,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: