Sự Khác Biệt Giữa Hai Thế Giới

KingdomofGod

Ngày 17, Tháng 4, Năm 2018

Chúng ta, trên con đường theo Chúa, hẵn đã trải nghiệm những công việc được gọi là ‘mục vụ’ tức là ̣những vụ việc có thể liên hệ đến công việc của hội thánh hoặc nhà Chúa. Tôi cảm nhận rất nhiều người giữa vòng con dân Chúa có tấm lòng khao khát phục vụ Chúa, phục vụ nhà Ngài. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ rằng những mục vụ này có thể mang lấy tính chất đặc cách cho sự phục vụ hội thánh trong bình diện của giáo hội hoặc tổ chức mà chúng ta đang thuận phục và liên kết chăng? Thật ra thì không có gì là sai lầm khi con dân Chúa mong muốn phục vụ Chúa thông qua tổ chức mình hiện đang cam kết hoặc kết nối vì Chúa có thể sử dụng tất cả để mở rộng vương quốc Ngài. Tuy nhiên, chúng ta cần nhận diện vài sự khác biệt giữa hai ‘thế giới’ này:

1. Sự phục vụ trong khoanh khổ của hội thánh hoặc tổ chức

2. Sự phục vụ trong Nước Đức Chúa Trời

Có một điều chúng ta cần phân biệt một cách rõ ràng, ấy là, sự phục vụ cho một tổ chức có một tính cách hạn hẹp, có thể bị ràng buộc dưới nhiều giới hạn thông qua các quy điều và luật lệ do con người thiết kế.

Còn sự phục vụ trong Nước Đức Chúa Trời thì mang một sắc thái nào đây? Mục vụ cho Nước Trời sẽ thể hiện sự bứt phá toàn vẹn vì sự phục vụ này được điều hành dưới sự̣ dẫn dắt của Chúa Thánh Linh. Thật vậy bạn à, vì “Đức Giê-hô-va phán: Ý tưởng ta chẳng phải ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải đường lối ta. Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối ta cao hơn đường lối các ngươi, ý tưởng ta cao hơn ý tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu.” – Ê-sai 55:́8-9.

Khi chúng ta lắng nghe Lời Truyền Phán của Chúa, khi chúng ta tiếp thu mặc khải của thiên đàng, thì hẳn nhiên Nước Đức Chúa được mở rộng theo ý chỉ của Ngài. Chúng ta nhận được một vinh hạnh rất tuyệt vời, ấy là làm theo những Lời Ngài dạy bảo để Nước Cha được nên, ở đất như trời, ở trời như đất phải không bạn?

Đức Chúa Trời muốn khai phóng tất cả những ân tứ Ngài đã đặt để trong chúng ta từ trước vô cùng, từ trước buổi sáng thế, Ngài đã gọi chúng ta và Ngài có một chương trình tốt đẹp cho mỗi cuộc đời vì chúng ta đã được dựng nên theo ảnh tượng Ngài.

Hội Thánh Đầu Tiên trong thế kỷ thứ nhất đã đi theo một mô hình chính chắn, dựa trên Ê-phê-sô 4:11 và họ đã đào tạo con dân Chúa hầu môn đệ hoá muôn dân. Họ đã khai phóng ‘tất cả’ để mở rộng Nước Trời theo ý chỉ của thiên đàng. Con dân Chúa là những con người được ‘mở khoá’ để khai phóng Nước Trời, thật vậy vì Nước Đức Chúa Trời đang ở trong chúng ta.

“Hỡi các cửa, hãy cất đầu lên! Hỡi các cửa đời đời, hãy mở cao lên! Thì Vua vinh hiển sẽ vào. Vua vinh hiển nầy là ai? Ấy là Đức Giê-hô-va có sức lực và quyền năng, Đức Giê-hô-va mạnh dạn trong chiến trận. Hỡi các cửa, hãy cất đầu lên! Hỡi các cửa đời đời, hãy mở cao lên, Thì vua vinh hiển sẽ vào. Vua vinh hiển nầy là ai? Ấy là Đức Giê-hô-va vạn quân, Chính Ngài là Vua vinh hiển.” – Thi-thiên 24:7-10

Hãy chào đón Vua Vinh Hiển vào cuộc đời của chúng ta vì Ngài là Đấng Đi Đầu để đột phá mọi bế tắc. Hôm nay là một ngày của sự bứt phá, của sự mở rộng để chúng ta biểu hiện Danh Tính Ngài trên khắp đất. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: