Thật Giả Trong Chiến Trận

radicalworship

Ngày 4, Tháng 6, Năm 2018

Hôm nay, có một người, tôi nghĩ không hẳn là một bạn đọc, đã vào nhắn tin với những câu hỏi, lúc đầu dường như là thành thật. Thế nhưng, sau vài sự trao đổi tôi cảm nhận rằng người này có thể ở trong một trong hai tình huống sau đây:

1.  Một, là biết về Chúa, biết về Kinh Thánh và thậm chí xử dụng nhiều ngôn từ ‘tôn giáo’ như một Cơ Đốc Nhân, nhưng cũng có thể là một sãn phẫm của ‘Tôn Giáo Vận’…

2. Hai, là một người thuần tuý biết về Chúa, nhưng không có một mối liên hệ mật thiết với Chúa vì người này không có một sự hiểu biết về sự trải nghiệm cá nhân với Đức Thánh Linh, với Thần Lẽ Thật và có nhiều câu hỏi cơ bản về chiến trận thuộc linh mà một Cơ Đốc Nhân trung thực cần biết.

Tôi không muốn phán đoán về cá nhân này, nhưng qua vài trao đổi trong nhắn tin, tôi cảm nhận rằng đây có thể là một tình huống trung thực của một số người tự gọi mình là ‘Cơ Đốc Nhân’. Hãy nhớ rằng, khi chúng ta chỉ biết về Chúa, nhưng chưa biết Chúa trong trải nghiệm thuộc linh hằng ngày, thì đây chính là vấn nạn của hội thánh vì khi kẻ thù đội lốt chiên xâm lấn giữa vòng chúng ta thì nhưng ‘con đỏ’ trong Chúa không có đủ chức năng bén nhạy để nhìn biết Chúa và những vụ việc đang xảy ra chung quanh chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta nhìn thấy con dân Chúa vẫn còn bước đi trong sự trói buộc của sự sợ hãi, bị các chủ quyền khống chế vì chúng ta không hiểu biết địa vị chính chắn của chúng ta trong chiến trận thuộc linh.

Tuy thế, trong xuyên suốt Thánh Kinh, chúng ta nhìn thấy Đức Chúa Trời luôn sắm sẵn một ‘Dân Còn Sót Lại’ là một đội binh chiến thắng vì họ có sự bén nhây trong tâm linh để lắng nghe tiếng Chúa Thánh Linh truyền phán cho hiện cảnh để giải phóng dân tình.

“Vả lại, anh em phải làm mạnh dạn trong Chúa, nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy mang lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để được đứng vững mà địch cùng mưu kế của ma quỉ. Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy. Vậy nên, hãy lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày khốn nạn, anh em có thể cự địch lại và khi thắng hơn mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng.” – Ê-phê-sô 6:10-13

Chúa có một chương trình giải phóng tốt đẹp cho chúng ta. Nếu con dân Chúa không chỗi dậy trong chiến trận thuộc linh, Đức Chúa Trời cũng có thể dùng những con người dũng cảm khác, Ngài cũng có thể dấy lên những đạo binh không tên tuổi mới là những con người chưa bị ác linh ‘tôn giáo’ khống chế để hoàn thành ý chỉ của Ngài!

Tất Cả Cho Chiến Trận,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: