Đang Đứng Về Phía Nào?

riverstand

Ngày 14, Tháng 6, Năm 2018

Cách đây vài hôm, Chúa Thánh Linh đánh thức tôi vào lúc sáng sớm và nhắc nhở tôi suy gẫm về tình huống của hội thánh Chúa trong Khải Huyền đoạn 2 và 3. Có nhiều người trong chúng ta trong cuộc sống thuộc linh cũng đã từng trải nghiệm những vấn nạn mà Chúa đã cảnh báo hội thánh Ngài trong hai phân đoạn này. Vấn đề là, chúng ta có thể nhìn biết thực trạng của mình chăng? Rồi sau đó, chúng ta đã làm gì với sự bầy tỏ của Chúa?

Giờ đây, bạn đang ở trong tình trạng thuộc linh nào? Tôi thiết nghĩ, mô hình của hội thánh Lao-đi-xê mang một thực trạng rất khó xử vì họ thật ‘không hẳn chết’ và cũng ‘không hẳn là sống’ tức là hâm hẫm, một trạng thái mà chúng ta có thể gọi rằng ‘dỡ dỡ, ương ương’; không nóng cũng không lạnh và Chúa phán rằng, “Ta sẽ nhả ngươi ra khỏi miệng ta.”

Nhưng, rồi sau đó, Ngài ban cho hội thánh Lao-đi-xê một lời giải đáp về tình trạng của họ. Hãy xem trong Khải Huyền 3:17-18:

“Vả, ngươi nói: Ta giàu, ta nên giàu-có rồi, không cần chi nữa; song ngươi không biết rằng mình khổ-sở, khốn-khó, nghèo-ngặt, đui-mù, và lõa-lồ. Ta khuyên ngươi hãy mua vàng thử lửa của ta, hầu cho ngươi trở nên giàu-có; mua những áo trắng, hầu cho ngươi được mặc vào và điều xấu-hổ về sự trần-truồng ngươi khỏi lộ ra; lại mua thuốc xức mắt đặng thoa mắt ngươi, hầu cho ngươi thấy được. Phàm những kẻ ta yêu thì ta quở-trách sửa-phạt; vậy hãy có lòng sốt-sắng, và ăn-năn đi.”

Những cơ cấu rồng rắn nào khiến chúng ta bị đui mù, nghèo đói, khốn khó và lõa lồ, tức là không một mãnh áo mang thân, biểu hiện cho một danh tính bị xuyên tạt và méo mó. Chúng ta có nhìn biết Chúa là Cha, và chúng ta là con cái của Đức Chúa Trời tối cao chăng?

Tạ ơn Chúa, Ngài đã ban cho một lời giải đáp, một lối thoát, ấy là: hãy ăn năn, thống hối để trở lại với cội nguồn của sự yêu thương.

Hôm nay, chính ngày hôm nay, là một ngày của sự giải phóng. “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” – Giê-rê-mi 33:3

Ngài đang lắng nghe tiếng chúng ta kêu cầu.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: