Phản Kháng Hoặc Vâng Phục?

Crossroad

Ngày 23, Tháng 7, Năm 2018

Việc gì sẽ xảy ra khi lời truyền phán của Đức Chúa Trời đang được vang dội trong lãnh thổ? Lời tiên tri, lời Rhema hoặc lời mặc khải tức là ý tưởng và ý chỉ của Đức Chúa Trời được Chúa Thánh Linh khai phóng qua nhiều hình thức với một mục đích rõ rệt, một chỉ tiêu chính chắn, vì Đức Chúa Trời, Ngài là Đấng sáng tạo và Ngài luôn đang chăm nhìn những con người có lòng tìm kiếm Ngài và sự công nghĩa của Nước Trời.

Khi Chúa ban cho chúng ta một vinh hạnh để tiếp thu lời Chúa như thế ấy, thì, chúng ta sẽ mang lấy một trách nhiệm với những lời dạy dỗ mà chúng ta đang tiếp nhận. Mỗi người trong chúng ta có quyền chọn lựa cá nhân và chúng ta có thể rơi vào một trong hai trạng thái như sau:

Một, là tiếp thu và tiếp tục cầu vấn Chúa soi sáng để nhìn thấy lời đó được ứng nghiệm hoặc được thể hiện trong cuộc đời của chúng ta.

Hai, là nghe qua, nhưng không muốn hoặc không thể nắm bắt được ý tưởng của Đức Chúa Trời.

Sự “chọn lựa thứ hai” có lắm lúc là vì sự trói buộc trong cuộc đời thuộc linh của một con người, hoặc là sự phản kháng chống lại Lời Rhema đến từ Chúa. Dầu gì chăng nữa, cố ý hoặc vô tình trong sự khống chế của ma quỷ, nó đều mang lại một tác động như nhau, ấy là, sự phản kháng để chống lại ý chỉ của Đức Chúa Trời trong cuộc đời của một cá nhân nói riêng, và trong cả một dân tộc nói chung.

Tuy thế, Chúa là Đấng nhìn biết tấm lòng của chúng ta trong hiện cảnh. Nếu chúng ta đang bị trói buộc, Ngài sẽ kiêng nhẫn để làm việc với những ai có lòng tìm kiếm mặt Ngài. Với những ai cố tình chống đối và liên tục phản kháng đối nghịch với ý Chúa, những định luật thuộc linh sẽ có những tác động mạnh mẽ trên những cuộc đời này. Khi lòng chúng ta cứng lại thì, những sự rủa sả do sự không vâng phục sẽ hoành hành trong cuộc sống thuộc linh lẫn thuộc thể, và ngay cả lãnh thổ cũng sẽ biểu hiện sự rủa sả này.

Lời Chúa trong Lê-vi Ký cho chúng ta biết rằng hậu quả của tội lỗi sẽ khiến cho đất trở nên ô uế:

“Các ngươi chớ làm một trong mấy việc đó mà tự gây cho mình ô uế; bởi dân mà ta sẽ đuổi khỏi trước mặt các ngươi đã thành ô uế vì cớ làm các việc đó. Đất vì chúng nó mà bị ô uế; ta sẽ phạt tội ác họ; đất sẽ mửa dân nó ra vậy. Còn các ngươi, hoặc dân bổn xứ, hoặc kẻ khách kiều ngụ giữa các ngươi, phải giữ luật pháp và mạng lịnh ta, đừng làm một trong những điều quái gớm nầy. Vì những điều quái gớm ấy, những người ở tại xứ trước các ngươi đã làm; và đất vì cớ đó phải thành ô uế. Vậy, chớ làm đất thành ô uế, e khi đất mửa các ngươi ra, như đã mửa dân cư trú tại xứ trước các ngươi chăng.” – Lê-vi Ký 18:24-28

Đúng thế bạn ạ, tội lỗi của con người sẽ mở cửa cho các thế lực tối tăm xâm chiếm, nó mang lại sự ô uế, chết chóc cho môi trường, cho bầu khí quyễn và ngay vùng đất nơi chúng ta cư ngụ. Đây là một tác động trực tiếp của tội lỗi do sự phản kháng, chống đối lại Lời Chúa truyền phán với chúng ta.

Chúng ta hiện đang ở trong trạng thái nào? Hãy xé lòng mình để ăn năn với Chúa. Ngài đang có sẳn những chương trình tốt đẹp để tha thứ, giải phóng và khôi phục tất cả. Có điều gì quá khó cho Ngài chăng?

Mời bạn tham khảo mặc khải “Bốn Hướng Gió” để cầu vấn Chúa ban cho một chiến lược chữa lành, khôi phục lãnh thổ và đất nước của chúng ta hoặc bất cứ nơi nào bạn đang cư ngụ:

———
Bốn Hướng Gió:

http://luathiengvn.com/2018/07/20/cd-bon-huong-gio
———

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: